Mỗi khi bếp điện từ bị hư, nhà nội trợ thường hoang mang không biết tại sao bếp hỏng. Siêu thị Bếp Thái Sơn xin chỉ ra một số các lỗi khiến bếp từ bị hư giúp người tiêu dùng biết để tránh.

1. Kéo lê dụng cụ nấu trên mặt bếp

Việc kéo lên các dụng cụ nấu như nồi, xoong, chảo… khiến cho mặt kính của bếp điện từ bị xước, hư hỏng, mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có của kính. Ðể chuyển đổi vị trí dụng cụ nấu, chị em nên nhấc hẳn xoong nồi lên.

Bếp điện từ

Tránh kéo lê nồi chảo trên bề mặt bếp điện từ

2. Sử dụng nồi nấu quá nặng

Trong quá trình nấu nướng, nhà nội trợ sử dụng nồi nấu quá nặng so với trọng tải của bếp, đặt đến ầm, uỵch một cái xuống mặt kính, khiến mặt kính bị nứt, vỡ. Chị em cần chú ý tránh để xoong nồi va đập lên bề mặt kính của bếp để bếp không bị hư. 

3. Sử dụng nồi nấu không phù hợp

Nhà nội trợ nên tuyệt đối tránh sử dụng các loại xoong nồi làm bằng kim loại nhôm vì sẽ làm biến màu trên bề mặt kính trừ khi đế của xoong nồi được làm bằng inox. Bạn cần chọn những dụng cụ nấu có đế dày và phẳng.Việc sử dụng nồi nấu có đường kính quá nhỏ, quá lớn so với đường kính bếp nấu cũng khiến bếp điện từ bị hư. Bạn phải chắc chắn rằng đường kính đáy xoong nồi bạn dùng không được nhỏ hơn bảng chỉ dẫn của chúng tôi dưới đây:

           Đường kính bếp nấu   

     (bếp điện từ Fagor)

 Đường kính tối thiểu của đáy xoong nồi

(cho bếp điện từ Fagor)

16 cm

10 cm

18 cm

12 cm

21 cm

18 cm

28 cm

15 cm

4. Sử dụng nguồn điện không phù hợp

Để trường hợp bếp điện từ bị hư không xảy ra, người sử dụng nên sử dụng nguồn điện thích hợp đã được chỉ dẫn tùy theo đặc điểm của mặt bếp nấu và lựa chọn ổ cắm nguồn. Đa số bếp điện từ sử dụng nguồn điện 220V. Khi sử dụng nguồn điện thấp hơn 220V hoặc cao hơn 220V sẽ khiến bếp điện từ bị hư hỏng.

5. Vệ sinh bếp không đúng cách

Khi đun nấu, việc dầu mỡ, thức ăn rơi đọng trên bề mặt bếp là điều không thể không có. Nếu vệ sinh ngay sau mỗi lần đun thì công việc rất đơn giản, nhưng nếu vết bẩn để lâu ngày, đóng cặn lại sẽ rất khó lau chùi. Để giải quyết những vết bẩn “cứng đầu” này, nhiều chị em đã lấy dụng cụ sắc, nhọn để loại bỏ vết bẩn. Điều này rất hư hại cho mặt kính của bếp. Nếu gia đình bạn gặp phải sự cố này, bạn nên mua dao vệ sinh chuyên dụng cho bếp điện từ chứ không nên sử dụng các dụng cụ vệ sinh khác.

Vệ sinh bếp điện từ

Cần vệ sinh bếp điện từ đúng cách để bảo vệ bếp

Trên đây là một số các lỗi khiến bếp điện từ bị hư. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của Siêu thị Bếp Thái Sơn, nhà nội trợ sẽ biết cách phòng tránh, bảo vệ chiếc bếp điện từ của gia đình mình.

Quý khách có thể tham khảo các mẫu bếp điện từ cao cấp đang thu hút nhiều nhà nội trợ tại đây.

Anh Vân
icon
 
Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn