Lò vi sóng không phải là sản phẩm quá xa lạ đối với nhiều người, từ lâu người ta đã biết đến tác dụng của vật dụng này, tuy nhiên qua thời gian tồn tại, người ta đã tích hợp bên trong sản phẩm nhiều tác dụng mới, tiện ích hơn, hiệu quả hơn đối với người dùng.

Ngoài việc “giải phóng” người nội trợ khỏi những trở ngại của việc nấu nướng là người dính đầy dầu mỡ, bị ám khói, lò vi sóng còn giúp tiết kiệm được thời gian làm bếp, chính vì thế mà hiện nay sản phẩm này trở thành “con cưng” trong nhà.

Với những lò vi sóng có chức năng hâm nóng, rã đông và hấp thực phẩm thì giá của loại lò này không quá cao, từ 1 - 1,5 triệu đồng/cái. Để tăng lợi thế cạnh tranh, nhiều nhà sản xuất đã thêm từ 5 - 28 chế độ nấu ăn tự động như: có thể dùng nấu cơm, khoai tây bỏ lò, cơm chiên, nấu cháo… chỉ cần sơ chế thức ăn bên ngoài, cho vào khay rồi bỏ vào lò, nhấn nút là xong một món ăn. Trong lúc chờ món ăn chín, các chị, các mẹ có thể dọn dẹp nhà cửa, rửa ly tách… Sản phẩm có giá từ 2 triệu đồng/cái.

Các tiện ích của lò vi sóng

Các tiện ích của lò vi sóng được chị em yêu thích

Nhiều lò vi sóng hiện nay còn có thêm chức năng nướng thức ăn, nếu không quá khó tính trong việc ăn uống thì món nướng làm từ lò vi sóng và bếp nướng ngon không kém nhau. Có loại lò chỉ nướng được một mặt, sau đó phải lấy ra để nướng mặt sau. Hoặc khách hàng có thể chọn sản phẩm có quạt đối lưu, giá cả có đắt hơn loại chỉ nướng được một mặt từ 30-50%. Tuy nhiên, nhờ có quạt đối lưu, luồng khí nóng sẽ tỏa đi khắp nơi làm thức ăn chín đều hơn, giá có thể từ 1,8 triệu - 7 triệu.

Lò vi sóng siêu nhiệt được xem như cải tiến lớn của công nghệ làm lò vi sóng. Sản phẩm này làm chín thức ăn bằng hơi nước. Sử dụng loại này, thức ăn được làm chín nhanh hơn, giữ được các loại vitamin chứa trong thực phẩm. Hơn nữa, khi làm các món nướng bằng lò này hạn chế được hiện tượng thức ăn bị khô và cứng sau khi nướng, hạn chế được hiện tượng cháy thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Do dùng công nghệ mới nên loại lò vi sóng này có giá rất cao từ 14 triệu đồng/cái.

Các tiện ích của lò vi sóng

Lò vi sóng được thiết kế hiện đại, bắt mắt

Tuy nhiên, trước khi chọn mua sản phẩm, siêu thị bếp Thái Sơn khuyên người tiêu dùng nên kiểm tra nhu cầu của gia đình mình để lựa chọn được sản phẩm ưng ý cũng như tận dụng hết những tiện ích của lò vi sóng. Hiện siêu thị bếp Thái Sơn đang bày bán rất nhiều sản phẩm lò vi sóng nhập khẩu cao cấp Châu Âu như: lò vi sóng Fagor, lò vi sóng Teka, lò vi sóng Malloca, lò vi sóng Cata…. Qúy khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và nhận được nhiều ưu đãi khi mua sản phẩm tại siêu thị.