Mỗi người tiêu dùng sẽ có những nhu cầu, lựa chọn và ưu tiên khác nhau để đưa ra quyết định mua loại hút mùi phù hợp nhất. Dưới đây là những yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi mua máy hút mùi.

Giá cả

Giá của máy hút mùi dao động từ 7 – 15 triệu. Những chiếc máy hút mùi có kích thước lớn hơn thường có giá cao hơn những chiếc có kích thước nhỏ. Hay những chiếc đời mới có nhiều tính năng hiện đại cũng có giá cao hơn. Hút mùi đảo và treo tường là hai loại có giá đắt nhất hiện nay.

Kích thước

Kích thước máy hút mùi có liên quan đến diện tích phòng bếp nhà bạn và ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt bếp nấu. Máy hút mùi có nhiệm vụ hút tất cả các hạt không mong muốn, hơi nước, nhiệt dư trước khi chúng có cơ hội trôi đến khoảng không khác của bếp.

Các yếu tố cần xem xét trước khi mua máy hút mùi

Các yếu tố cần xem xét trước khi mua máy hút mùi

Do đó, việc đầu tư một chiếc hút mùi lớn cho không gian bếp lớn là đáng giá. Còn máy hút mùi âm tủ sẽ cần vừa vặn với mặt bếp. Trong khi máy hút mùi treo tường và đảo thì chỉ bị giới hạn bởi chiều cao và diện tích phòng bếp. Hãy chắc chắn đo diện tích bếp trước khi đi mau máy hút mùi để có kích thước phù hợp.

Công suất

Máy hút mùi của bạn càng mạnh thì hiệu quả hút càng cao. Nếu bạn thường xuyên nấu nướng hay thường chiên, rán thì chắc chắn bạn nên mua một chiếc hút mùi công suất lớn. Các chuyên gia khuyên bạn nên mua chiếc hút mùi có công suất hút 100 CFM cho hút mùi treo tường và 150 CFM cho hút mùi đảo. Trong trường hợp, ống dẫn khí phải đi xa hơn thì cần công suất lớn hơn.

Công suất là một những yếu tố đáng chú ý nhất

Công suất là một những yếu tố đáng chú ý nhất

Tiếng ồn

Hầu hết các máy hút mùi sẽ gây ra ồn ào, nhất ở các cài đựt cao nhất. Tiếng ồn chính là nguyên nhân mà nhiều khách hàng phàn nàn về chiếc máy hút mùi. Máy hút mùi yên tĩnh nhất hiện nay thường có độ ồn khoảng 35 dB – 42 dB, tương đương tiếng nói chuyện thì thầm.

Tiếng ồn của máy hút mùi là tiêu chí xem xét đầu tiên

Tiếng ồn của máy hút mùi là tiêu chí xem xét đầu tiên

Dễ cài đặt

Nên chọn một chiếc hút mùi có giao diện đơn giản, càng dễ cài đặt càng tốt. Việc đó không chỉ ai trong nhà cũng có thể điều chỉnh được nó mà cũng làm tôn lên sự sang trọng cho nhà bếp.

Thẩm mỹ

Máy hút mùi không quyết định phong cách và thẩm mỹ của nhà bếp của bạn những nó có thể làm tăng lên vẻ đẹp và nhấn mạnh phong cách của phòng bếp.

Lựa chọn máy hút mùi cùng phong cách bếp nhà bạn

Lựa chọn máy hút mùi cùng phong cách bếp nhà bạn

Để mua được máy hút mùi chính hãng đến địa chỉ Bếp Thái Sơn. Tại đây, bạn thoải mái lựa chọn những hãng hút mùi nổi tiếng như Fagor, Cata, Chef’s,... và được tư vấn mua máy hút mùi phù hợp với gia đình bạn nhất. Cam kết chất lượng, giá tốt và bảo hành chu đáo. Để biết chi tiết vui lòng xem tại khuyến mại chung.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cuộc sống gia đình

Hoàng Huế
iconTheo Bếp Thái Sơn