Không khí trong nhà bếp vô cùng quan trọng, nó có thể khơi nguồn cảm hứng nấu nướng hay giúp mọi người thưởng thức món ăn ngon miệng, trọng vị. Bếp Thái Sơn sẽ chia sẽ các yếu tố giúp bạn chọn được máy hút mùi tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động

Không khí được hút vào qua các bộ lọc. Mỡ và bụi bẩn bám vào các bộ lọc, không khí thoát ra ngoài thông qua ống dẫn.

Công suất hút

Công suất hút được đo bằng mét khối trên mỗi giờ (m3/h). Đối với nhà bếp nấu ăn thường xuyên, nên chọn máy hút mùi có công suất từ 500m3/h – 1200m3/h. Có 4 yếu tố ảnh hưởng đến sức hút của máy hút mùi gồm: Kích thước ống dẫn, số lượng góc uốn, phong cách nấu ăn, thiết kế và kiểu ống dẫn.

Các yếu tố chọn máy hút mùi tốt nhất

Các yếu tố chọn máy hút mùi tốt nhất

Kích thước ống dẫn sẽ thay đổi theo kích thước nhà bếp. Có gia đình ống dẫn có 160cm, có gia đình ống dẫn trên 300cm. Công suất hút cho mỗi kích thước ống dẫn khác nhau vì lượng năng lượng hút khác nhau. Tương tự, công suất hút cũng phụ thuộc vào số lượng góc uốn khác nhau.

Phong cách nấu ăn cho người ăn mặn sẽ cần máy hút mùi công suất cao hơn so với người ăn chay. Đơn giản, máy công suất cao sẽ loại nhanh mùi thức ăn của cá món ăn mặn hơn. Thiết kế không gian bếp rộng cũng cần máy công suất cao hơn bếp có diện tích hẹp.

Công suất quạt

Chọn máy hút mùi phù hợp kích thước bếp nấu và không gian bếp

Chọn máy hút mùi phù hợp kích thước bếp nấu và không gian bếp

CFM là viết tắt của khối chuyển động không khí trên mỗi phút. Các chuyên gia khuyên rằng với bếp thông thường có kích thước 30 inch đến 36 inch, thì máy hút mùi trong phạm vi chuyển động không khí 300 – 500 CFM là phù hợp.

Mức độ tiếng ồn

Máy hút mùi có thể gây ồn ào khi chúng hoạt động ở tốc độ quạt cao, vì vậy nên chọn mẫu máy hút mùi chạy êm ái. Hầu hết các máy hút mùi khi hoạt động có mức độ ồn trong phạm vi 60 – 70 decibel, tương đương với tiếng tivi bật âm lượng cao hay tiếng máy hút bụi. Nên chọn model máy hút mùi có dao động tiếng ồn êm hơn trong phạm vi 40 – 55 decibel, tương đương cuộc nói chuyện bình thường.

Nên chọn máy hút mùi yên tĩnh để không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt

Nên chọn máy hút mùi yên tĩnh để không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt

Các kiểu hút mùi phổ biến

Máy hút mùi cổ điển: Đây là phong cách lâu đời, hơi chiếm không gian bếp.

Máy hút mùi áp tường: Đây là kiểu hút mùi với đa dạng kiểu dáng như chữ T, chữ L, vát, kính cong, kính phẳng.

Máy hút mùi âm tủ: Đây là phong cách hút mùi tiết kiệm diện tích nhất, phù hợp với các căn hộ chung cư.

Máy hút mùi đảo: Chiếc máy hút mùi này có thể được gắn trên trần nhà, treo trên đảo bếp. Những biệt thự hoặc các gia đình Châu Âu thường sử dụng kiểu hút mùi này.

Có nhiều kiểu máy hút mùi để bạn lựa chọn phù hợp bếp gia đình

Có nhiều kiểu máy hút mùi để bạn lựa chọn phù hợp bếp gia đình

Máy hút mùi áp trần: Đây là loại hút mùi công suất cao, đôi khi có phạm vi chuyển động không khí lên đến 1500CFM. Chúng có nhiều thiết lập quạt gió, được các không gian cao cấp, chuyên nghiệp sử dụng như nhà hàng, khách sạn.

Ngoài việc tham khảo kỹ các yếu tố trên để chọn được máy hút mùi tốt nhất, địa chỉ mua cũng là một việc rất quan trọng. Nên chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo về xuất xứ, chất lượng, bảo hành và giá cả. Bếp Thái Sơn là địa chỉ cung cấp thiết bị bếp lớn nhất cả nước. Trong đó có nhiều model hut mùi tốt nhất với giá hợp lý nhất trên thị trường. Để biết chi tiết, xem trên chuyên trang khuyến mại.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
iconTheo Bếp Thái Sơn