Vốn dĩ nghĩ rằng, chọn được một chiếc máy rửa bát phù hợp với ngân sách và nhu cầu là xong. Ai ngờ, chất lượng tốt, giá hợp lý chưa phải là yếu tố quyết định bạn nên mua máy nào. Nhất là khi gia đình bạn ở tỉnh xa, không thuộc các trung tâm lớn như Hà Nội và Sài Gòn. Tại bài viết này, Bếp Thái Sơn sẽ chia sẻ cho nhưng ai ở tỉnh có nhu cầu mua máy rửa bát, nên chọn máy rửa bát Bosch nào giữa muôn vàn các lựa chọn khiến chúng ta “đau đầu”.

Tư vấn chọn mua máy rửa bát Bosch
Tư vấn cách chọn mua máy rửa bát Bosch tốt và phù hợp

Để tìm được 1 sản phẩm ưng ý nhất, chúng ta sẽ đối diện với tính huống “Quen 100, yêu 50, chọn 10, lấy 1”.  Ứng dụng điều này với việc mua máy rửa bát của các khách ở tỉnh, sẽ diễn ra theo các bước trình tự dưới đây. Bếp Thái Sơn cũng sẽ đưa ra các sản phẩm thực tế phù hợp ở thời điểm hiện tại (2021) giúp khách hàng có thể hình dung cụ thể hơn.

Bước 1: Lọc sản phẩm dựa trên ngân sách.

Bước đầu tiên luôn luôn là đưa ra một số tiền nhất định cho việc mua máy rửa bát của bạn. Điều này sẽ giúp những người tư vấn nhanh chóng khoanh vùng sản phẩm tốt nhất trong tầm giá đó.

Ví dụ:

-      Tầm giá 10-15 triệu, sẽ có những máy rửa bát Bosch sau: SMS63L08EA, SMS46GI01P, SMS63L02EA,…

-      Tầm giá 15-20 triệu có nhiều model máy rửa bát Bosch hơn như: SMS46MI05E, SMS46NI05E, SMS46NI03E, SMS46MI01G, SMS46MI07E,…

-      Tầm giá trên 20 triệu, sẽ có nhiều model máy rửa bát Bosch được nâng cấp công nghệ sấy Zeolith mới hiện đại hơn gồm có: SMS68MI04E, SMS6ZCI42E/48E/49E, SMI6ZCS49E hoặc các model sấy thường với giá trên dưới 20 triệu như SMI68NS07E, SMU68TS02E, SMS4ECI14E…

-      Tầm giá trên 30 triệu, máy rửa bát Bosch bạn có thể mua được sẽ là những sản phẩm serie cao nhất của Bosch – Serie 8 như SMS88UI36E, SMS8YCI01E (model 2021),…

Lưu ý: Các sản phẩm gợi ý chỉ đúng ở thời điểm viết bài năm 2021, có thể sẽ đổi mẫu, đổi giá trong tương lai, vui lòng cập nhật bằng cách liên hệ trực tiếp với nơi bán hàng, hoặc truy cập tại máy rửa bát Bosch.

Tư vấn chọn mua máy rửa bát Bosch
Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy rửa bát Bosch

Bước 2: Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu cụ thể.

Khi nghiên cứu và tham khảo sản phẩm, bạn sẽ biết Bosch có rất nhiều mẫu kể cả trong cùng một tầm giá, nên nhiều người vẫn loay hoay không biết chọn mẫu nào.

Tuy nhiên, mỗi sản phẩm trong cùng tầm giá đó sẽ có những thế mạnh riêng hoặc ưu điểm nổi bật riêng. Ví dụ có model thì có tính năng tự hé cửa, có model thì có chương trình rửa tráng, có mẫu lại có chế độ rửa bán tải, mẫu kia lại có đồ ồn thấp hơn, sấy khô hơn… hãy cân nhắc kỹ nhu cầu của mình và tình hình thực tế ở nhà bạn. Một số tình huống có thể như:

-      Nhà ít người, cần mua máy có rửa tráng để gom bát đĩa nhiều bữa rửa một mẻ. Nếu nhà bày nhiều đồ, rửa 1 mẻ thì nhiều, hai mẻ thì ít lại nên chọn máy có chế độ rửa bán tải,…

-      Thích máy sấy khô, không bị ám mùi, có thể chọn model có tự hé cửa. Cao hơn có máy sấy công nghệ Zeolith hoặc Zeolith kết hợp tự hé cửa. Nhà mà nhiều chuột bọ, sợ bị chúng chui vào máy, cắn phá, làm tổ khiến hỏng máy thì không nên mua loại có chức năng tự hé cửa,…

Tư vấn chọn mua máy rửa bát Bosch
Nên mua máy rửa bát Bosch nào tốt và phù hợp nhất với gia đình?

Bước 3: Chọn sản phẩm có bảo hành uy tín nhất.

Có rất nhiều đơn vị nhập khẩu và phân phối máy rửa bát Bosch tại thị trường Việt Nam. Bản chất thì Bosch không đặt trụ sở tại Việt Nam nên không thể gọi là bảo hành chính hãng. Chỉ có đơn vị nhập khẩu lớn hay nhỏ. Nhỏ thì gọi là các bên bán hàng xách tay, lớn thì được Bosch ủy quyền (có giới thiệu nhà phân phối trên website quốc tế).

Một số đơn vị nhập khẩu lớn như HMH, Kitchen World (Thế Giới Bếp), EUI, Hafele,… sẽ tự đứng ra xây dựng đội ngũ kỹ thuật và trung tâm bảo hành. Hầu hết các nhà nhập khẩu Bosch lớn hiện nay đều bảo hành 2-3 năm tại nhà cho máy rửa bát (xu hướng bảo hành tại nhà cho đồ nặng chứ không bắt khách phải di chuyển máy nữa). Giá các sản phẩm của các đơn vị này phân phối thường cao hơn một chút so với hàng xách tay. Tuy nhiên, người mua có thể yên tâm hơn vấn đề hậu mãi. Vì các đơn vị nhập máy rửa bát Bosch nhỏ thường không bảo hành, hoặc chỉ bảo hành tại Hà Nội và Sài Gòn nên giá sẽ tốt hơn. Bosch không có hàng giả, nên người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn hàng xách tay cũng được mà hàng nhập chính ngạch cũng được. Miễn sao chấp nhận được các điều khoản hậu mãi của họ.

Mặc dù vậy, Bếp Thái Sơn vẫn khuyến khích khách hàng ĐẶC BIỆT LÀ KHÁCH Ở TỈNH nên chọn mua sản phẩm có chế độ bảo hành tốt, chịu trách nhiệm bởi đơn vị lớn, uy tín sẽ giúp ta yên tâm hơn. Vì hàng điện tử không nói trước được. Có thể xảy ra vấn đề trong bất kỳ tình huống nào. Nếu đến khi cần, lại không biết gọi ai nhờ hỗ trợ thì sẽ rất mệt mỏi.

Hiện tại, mặc dù cùng chính sách bảo hành từ 2-3 năm tại nhà, nhưng HMH là đơn vị được khách phản hồi là bảo hành tỉnh tốt nhất, đúng hẹn, chu đáo, nhanh chóng. Nếu bạn ở tỉnh thì nên ưu tiên chọn  sản phẩm được bảo hành bởi HMH. Dịch vụ của TGB và EUI cũng khá ổn, nếu bạn ở khu vực trung tâm, ngoại thành hoặc tỉnh lân cận cũng có thể lựa chọn sản phẩm phân phối bởi hai đơn vị này.

Tư vấn chọn mua máy rửa bát Bosch
Đơn vị bảo hành - Yếu tố rất quan trọng khi quyết định mua model máy rửa bát Bosch

Bước 4: Quyết định mua hàng ở một đại lý uy tín, giá tốt.

Khi bạn đã xác định được model cần mua, thì việc cuối cùng chỉ là chọn nơi gửi gắm để mua hàng. Một đại lý phân phối tốt, có tiếng lâu năm của các nhà nhập khẩu lớn, sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy nghiên cứu một chút địa chỉ showroom, website, các kênh bán hàng và phương thức liên hệ của họ để xem nơi đó có đáng tin cậy không. Trao đổi trực tiếp để xác định giá, hình thức vận chuyển, lắp đặt và đưa ra quyết định mua hàng.

Kết luận: Nếu trải qua đủ 4 bước, bạn sẽ có một quy trình mua máy rửa bát Bosch thông minh và hiệu quả nhất. Kết quả có thể hình dung với ví dụ dưới đây.

-      Ngân sách dưới 20 triệu: Có thể chọn Bosch SMS46MI05E, SMS46MI01G, SMS46NI03E, SMS46NI05E...

-      Đặc điểm cần: Có rửa tráng, nên chọn Bosch SMS46NI03E hoặc SMS46MI01G.

-      Chọn nhà bảo hành: SMS46MI01G bảo hành bởi HMH 3 năm tại nhà, rất uy tín, nên chọn SMS46MI01G vì nhà ở tỉnh xa.

-      Chọn nơi mua hàng: Bếp Thái Sơn có bán model này của HMH, giá tốt, tư vấn nhiệt tình, địa chỉ lâu năm có tiếng, chọn mua tại Bếp Thái Sơn.

Như vậy, bạn đã sở hữu ngay một sản phẩm máy rửa bát Bosch như ý và dễ dàng chỉ với 4 bước quy trình như trên. Đảm bảo sản phẩm chuẩn, chất lượng tốt cùng chế độ hậu mãi yên tâm.

Tư vấn chọn mua máy rửa bát Bosch
Chọn mua máy rửa bát Bosch tại những đại lý uy tín

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy rửa bát Bosch, mời tham khảo sản phẩm trực tiếp tại showroom Bếp Thái Sơn hoặc liên hệ để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Xem thêm các ưu đãi hiện hành tại KHUYẾN MẠI BOSCH.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn