Bếp từ là dòng sản phẩm cao cấp, hiện đang được nhiều nhà nội trợ lựa chọn bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Bên cạnh sự an toàn, tiện dụng, tiết kiệm năng lượng, bếp từ có một hạn chế duy nhất là kén nồi, không phải nồi nào cũng dùng được cho bếp từ. Vậy với bếp từ cao cấp, thì nồi nào dùng là phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp các bà nội trợ lựa chọn được những bộ nồi nấu phù hợp cho dòng bếp từ cao cấp.

bộ nồi bếp từ cao cấp

Bộ nồi từ Fissler nhập khẩu nguyên bộ CHLB Đức hiện đang được lòng nhiều nhà nội trợ

Bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ). Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. Chính vì nguyên lý hoạt động như vậy nên bếp từ chỉ sử dụng được khi dùng nồi làm bằng chất lượng nhiễm từ.

Bếp từ chính hãng chỉ sử dụng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn từ, đáy nồi phải bằng phẳng, không nên dùng các loại nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Dụng cụ nấu bằng các chất liệu như: nhôm ,đồng, sành, sứ, hoặc thủy tinh... cũng không dùng được cho bếp từ. Hoặc nếu có thể sử dụng được thì nồi dẫn từ thấp, hiệu quả đun nấu không cao. Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp, không an toàn cho người sử dụng.

bộ nồi bếp từ cao cấp

Bộ nồi bếp từ cao cấp hiện đang được bày bán tại Siêu thị Bếp Thái Sơn, 175 Nguyễn Lương Bằng

Vì vậy, khi mua  bộ nồi chảo dùng cho bếp từ bạn nên chọn những sản phẩm có chất liệu như: inox, thép không gỉ, bạn có thể kiểm tra xem nồi, chảo có dùng được cho bếp từ không, dựa nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút nam châm. Nếu nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ dùng được trên bếp từ. Vì vậy lưu ý khi đi mua sản phẩm dùng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra loại nồi, chảo phù hợp.

Nếu gia đình bạn đã có một bộ nồi ưa thích và không muốn bỏ khi chuyển sang dùng bếp từ. Bạn có thể sử dụng nó bằng cách mua một chiếc đĩa từ. Đĩa từ là loại đĩa phẳng, khi đĩa nóng bạn đặt nồi, chảo lên trên chiếc đĩa và nhiệt sẽ được truyền từ đĩa vào nồi, chảo. Tuy nhiên theo một số thông tin của chuyên gia thì bạn không nên dùng đĩa từ để đun nấu, bởi hiệu suất đun nấu không cao, bếp sẽ mất điện năng để làm nóng đĩa từ rồi nhiệt mới truyền lên đáy nồi, hơn nữa sau khi sử dụng đĩa từ sẽ rất nóng, rất nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, để bếp từ phát huy được hiệu quả tối đa trong quá trình đun nấu, bạn nên sử dụng đúng loại nồi, chảo chuyên dụng cho bếp từ.

bộ nồi bếp từ cao cấp

Bộ nồi từ Silit với kiểu dáng sang trọng, hiện đại

Hiện tại Siêu thị Bếp Thái Sơn đang bày bán rất nhiều loại nồi chuyên dụng giành riêng cho bếp từ như: bộ nồi từ Elo, Fissler, Zwilling, Staub, Silit, WM - đồ gia dụng nhập khẩu nguyên bộ CHLB Đức và CH Pháp sử dụng được cho mọi loại bếp, đặc biệt hoàn hảo với bếp từ, an toàn cho người sử dụng. Quý khách hàng có thể đến Siêu thị Bếp Thái Sơn tại hai showroom 175 Nguyễn Lương Bằng và 346 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để tham khảo và lựa chọn bộ nồi từ phù hợp nhất với nhu cầu nấu nướng của gia đình.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn