Đã có những khách hàng mua phải bếp từ giả - bếp từ kém chất lượng. Có thể nói một cách nhẹ nhàng rằng họ là những người kém may mắn, nhưng thực chất thì họ đã không tìm hiểu kỹ sản phẩm, nhà cung cấp trước khi chi tiền ra rước sản phẩm về nhà, họ chưa thực sự là những khách hàng thông thái. Chúng tôi mong muốn bạn hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để có một lựa chọn đúng đắn – chọn đúng sản phẩm chính hãng nhập khẩu CHÂU ÂU nhé.

Vì sao lại là chọn đúng sản phẩm nhập khẩu châu Âu chứ không phải là Châu Á hay Châu Mỹ…Nó hẳn là có lý do của nó. Những thương hiệu nổi tiếng, đáng tin cậy và là ông trùm trong ngành bếp gia dụng, đặc biệt là bếp từ như Fagor, Bosch, Teka, Brant tất cả đều được ra đời từ Châu Âu, nơi đó chiếc bếp từ đầu tiên được ra đời và sử dụng vào những năm 1950. Xin nhấn mạnh lại rằng đó là những thương hiệu mà bạn nên và hẳn là sẽ chọn mua bếp từ cho gia đình của mình khi bạn đã có những tìm hiểu về bếp từ.

Vậy hãy xem bạn cần làm gì để phân biệt được đâu là hàng giả - hàng nhái hàng kém chất lượng nhé. Và cách thức mua hàng thật ra sao nhé.

1. Tìm đến những đại lý chính hãng, nhà phân phối:

Các nhà sản xuất, phân phối bếp chính hãng đều có website riêng và luôn có thông tin về những đại lý được ủy quyền của mình. Bếp chính hãng thường có giấy bảo hành chính hãng của công ty. Khi mua bạn nên gọi điện trực tiếp số điện thoại trên phiếu bảo hành của hãng xác nhận xem mình mua ở đại lý này có đúng hàng chính hãng không.

Siêu thị bếp Thái Sơn

Siêu thị Bếp Thái Sơn đã có 14 năm kinh nghiệm bán các thiết bị bếp đồng bộ cao cấp

2. Kiểm tra CO, CQ :

Đó là giấy tờ chứng nhận về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ và quy chuẩn với chất lượng(châu ÂU) đối với các sản phẩm nhập khẩu. Còn đối với các sản phẩm trong nước chỉ cần TCCS(tiêu chuẩn cơ sở). Việc có giấy tờ đầy đủ đảm bảo cho bạn mua một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng ổn định cũng như chế độ bảo hành chính hãng và linh kiện thay thế luôn sẵn sàng cho bạn, điều đó là cần thiết để phòng khi bếp của bạn gặp trục trặc. C/O (certificate of origin): là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của quốc gia xuất khẩu(ở Việt Nam chắc là Hải quan) cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại quốc gia đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu, thành ra có nhiều loại CO ( miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…). C/Q (certificate of quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá.

3. Kiểm tra chất lượng mặt kính:

Mặt kính, nơi tiếp xúc với nồi nấu và người sử dụng, nơi nó cần đảm bảo các tiêu chí quan trọng như an toàn, bền, đẹp nên các thương hiệu nổi tiếng đáng tin cậy đều sử dụng mặt kính với chất lượng cao. Đa số đều là sử dụng mặt kính ceran của hãng Schott của Đức với tiêu chuẩn chịu nhiệt, chịu lực, chống trầy xước.

mặt kính schott ceran

Đa số các hãng bếp cao cấp đều sử dụng mặt kính Schott Ceren của Đức để đảm bảo nhiều yếu tố.

4. Một số cách nhận biết khác:

Đa số bếp nhập khẩu châu Âu đều có thiết kế là hình vuông với kích thước là 560×490, nên để đảm bảo an toàn hơn nữa cho sự lựa chọn của bạn thì hãy chọn mua sản phẩm với kích thước trên. Ngoài ra bạn có thể xem nút cảm ứng, thông thường thiết kế của các nhà sản xuất Châu Âu là có nút cảm ứng in chìm bên trong mặt kính, điều này đảm bảo chúng không bị bong, mờ hay có bất kỳ ảnh hưởng gì. Trông chúng còn rất sắc nét, đẹp và tinh tế.

Chúng tôi đã kể ra ở trên những tiêu chí giúp bạn nhận biết đâu là hàng thật và loại bỏ hàng giả - hàng kém chất lượng, bạn không còn phải lo lắng, phân vân khi đứng giữa thị trường bếp khổng lồ hiện nay. Chúc bạn mua được một chiếc bếp vừa í để tạo nên những món ăn hấp dẫn.

Hiện tại các hãng bếp lớn  đến từ Châu Âu đều đang có chương trình xả hàng cuối năm. Thời điểm này mà mua sắm một chiếc bếp là rất khôn ngoan vì: tiết kiệm đến vài triệu đồng, có bếp mới dùng tết, tiện nghi, hiện đại và sạch sẽ...

Các bạn nên tham khảo kỹ các bài viết của chúng tôi để lựa chọn một chiếc bếp phù hợp nhất.

Các chương trình khuyến mãi các bạn có thể xem tại tin khuyến mãi

 Hãy nuôi dưỡng tâm hồn của ngôi nhà - bạn sẽ có một tổ ấm

Thanh Vân
Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn