Bếp điện âm đã trở nên khá phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình, tuy nhiên khi đã mua được một chiếc bếp tốt bạn cũng nên biết cách sử dụng sản phẩm thế nào cho đúng để kéo dài tuổi thọ của bếp cũng như đảm bảo an toàn cho những người thân trong gia đình.

Khi sử dụng bếp điện, bạn nên chú ý một số điều sau:

Cho thức ăn vào nổi, chảo (đảm bảo tổng thể tích của thức ăn trong nồi không vượt quả 80% thể tích của nồi, chảo đề tránh thức ăn tràn xuống mâm nhiệt); đậy nắp và đặt nồi lên bếp điện.

Chú ý: Nên tăng nhiệt độ của bếp từ để tăng tuổi thọ của vòng điện trở.

bếp điện âm

Nấu ăn bằng bếp điện âm luôn tạo nguồn hứng khởi cho mọi nhà nội trợ

Khi lần đầu sử dụng bếp điện, sẽ có mùi hoặc luồng khói nhỏ bốc lên từ mâm nhiệt. Đây là điều bình thường vì lớp phủ bảo vệ mâm nhiệt bị đốt nóng.

Khi sử dụng bếp điện xong nên rút phích cắm của bếp hoặc tốt nhất là có một công tắc riêng cho bếp và tắt nó sau khi sử dụng.

Trường hợp muốn đem cất bếp sau khi sử dụng, phải để bếp nguội hoàn toàn.

Đẻ tránh rủi ro về điện, không sử dụng bếp điện khi thiết bị có dây dẫn bị hỏng hoặc phích cắm hỏng.

Việc sữa chữa và thay thế phải được thực hiện bởi nhân viên chuyên nghiệp của chính hãng. Không tự ý thay thế hoặc sửa chữa dây dẫn hay phích cắm.

Không được phép nối dây dẫn quá dài, vì có thể dây dẫn bị nóng quá tải gây hỏa hoạn. Nếu dùng dây phụ để nối, tiết diện lõi dày tối thiểu là 15mm.

bếp điện âm

Sử dụng bếp điện đúng cách sẽ mang lại sự an toàn cho cả gia đình bạn

Ðể tránh quả tải, bếp điện không được dùng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác; phải có ổ cắm và hệ thống dây riêng cho bếp điện.

Không đặt dây dẫn của bếp trên hoặc dưới vật liệu để chảy như giấy, thảm, tấm trải, dây dẫn không được chắn ngang lối đi.

Sử dụng bếp điện đúng cách không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn mà còn tăng tuổi thọ cho bếp. Hiện tại Siêu thị Bếp Thái Sơn đang bày bán rất nhiều sản phẩm bếp điện nhập khẩu từ Châu Âu, an toàn, tiện dụng, giá cả ưu đãi, thông tin về sản phẩm, chương trình khuyến mại luôn được chúng tôi cập nhật để phục vụ nhu cầu mua sắm của mọi khách hàng.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn