Bếp điện ngày nay đang là xu hướng mua sắm của chị em phụ nữ. Với nhiều ưu điểm vượt trội, giá thành hợp lý, dễ dàng sử dụng, bếp điện đang xâm chiếm thị trường nhà bếp. Cách sử dụng bếp điện đôi như thế nào để mang lại hiệu quả nhất cũng là vấn đề được các nhà nội trợ quan tâm.

Bếp điện được làm nóng bởi các vòng dây điện trở Volfram để phát ra nhiệt lượng (điện năng được chuyển hoá thành nhiệt năng). Nhiệt từ các vòng dây điện trở Volfram làm nóng mặt kính Vitroceramic và truyền vào đáy nồi, làm chín thức ăn. Bếp điện có thể sử dụng tất cả các loại nồi, xoong ,chảo … kể cả bằng thủy tinh và inox, gang, thép. Bếp điện giúp bạn nấu nhanh hơn, có những giây phút nghỉ ngơi sau những vất vả. Sau đây Siêu thị Bếp Thái Sơn sẽ đưa ra cách hướng dẫn sử dụng bếp điện an toàn và hiệu quả nhất.

 Cách sử dụng bếp điện đôi

Cách sử dụng bếp điện đôi

Hướng dẫn cách lắp đặt:

-         Khoét lỗ theo kích thước âm

-         Có nguồn điện cấp chờ sẵn dưới mặt bàn bếp 40cm

-         Kết nối bếp với điện nguồn bằng Automat 20A

-         Phía dưới bếp phải đảm bảo sự thông thoáng để thoát nhiệt

Hướng dẫn sử dụng bếp điện âm Touch Control:

Tất cả các hoạt động được tiến hành bằng cách sử dụng các nút cảm biến tiếp xúc được đặt ở vị trí phía trước bảng điều khiển; mỗi phím hiển thị 1 thông tin. Tất cả các hoạt động được xác nhận bởi 1 tín hiệu âm thanh “bíp”.

 Cách sử dụng bếp điện đôi

Bảng điều khiển cảm ứng

1. Bật/ tắt nguồn

-         Bật bếp: Ấn phím (1) bật/tắt trong khoảng 3 giây. Bảng điều khiển được cấp điện: đèn báo mức công suất (6) chỉ số “0” và đèn báo vùng nấu (8) sáng nhấp nháy. Quá trình vận hành tiếp theo phải được tiến hành trong khoảng 10 giây nếu không bếp tự động tắt.

-         Tắt vùng nấu: Vùng nấu muốn tắt phải được bật lên. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng đèn. Giảm mức công suất xuống về “0” bằng cách ấn nút “-”(3). Sau 3 giây, vùng nấu sẽ tự động tắt.

2. Đèn báo độ nóng “H”

Khi vùng nấu ăn vừa tắt vẫn còn rất nóng và có thể gây bỏng, thì đèn báo (6) sẽ được hiển thị tương ứng bằng biểu tượng “H” (độ nóng, nhiệt dư). Đèn báo hiệu này chỉ tắt đi khi nhiệt độ giảm xuống thấp hơn 600C và không có bất kỳ nguy hiểm nào về bỏng, cháy, nổ… Để tiết kiệm điện năng, tắt vùng nấu ăn trước khi nấu xong để lợi dụng nhiệt dư. Đèn báo độ nóng còn dư “H” sẽ tắt khi điện năng cung cấp bị ngắt trong hơn 3 giây.

3. Chức năng siêu tốc (vùng nấu kép)

Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp

Vùng nấu có thể trang bị mâm điện kép mâm điện ở trong trung tâm và vòng bên ngoài. Bạn có thể sử dụng hoặc vùng trung tâm hoặc cả vùng trong và ngoài và vì thế bạn nên điều chỉnh vùng nấu cho phù hợp với kích cỡ của xoong, nồi, chảo…

 Cách sử dụng bếp điện đôi

Bếp điện đôi hiện nay là xu hướng mua sắm của mọi gia đình

4. Nấu siêu tốc

Vùng nấu có chức năng siêu tốc phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng đèn. Chọn mức công suất từ 1-9 theo ý muốn. Bật chức năng siêu tốc bằng cách ấn nút (4). Đèn báo siêu tốc của vùng được chọn sẽ sáng. Chức năng siêu tốc đã được bật.

5. Tắt siêu tốc

Vùng nấu siêu tốc phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng đèn. Ấn nút (4). Đèn báo chức năng siêu tốc tắt, vòng tròn ngoài cũng bị tắt.

6. Chức năng khóa an toàn

Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp

Ấn nút có biểu tượng khoá và giữ 3 giây đèn báo khoá bật, bếp đã đựơc khoá. Đây cũng là chức năng phục vụ an toàn cho trẻ em. Mở khoá tương tự như trên đèn báo khoá tắt, bếp đã được mở.

7. Tắt tự động an toàn

Nếu 1 hoặc nhiều vùng nấu ăn vẫn còn bật do quên không tắt, bộ điều khiển sẽ tự động tắt chúng sau 1 giới hạn thời gian nào đó. Trong trường hợp tự động tắt an toàn, biểu tượng “H” sẽ hiển thị.

8. Tự động đun nóng trước

Chức năng này làm đơn giản quá trình nấu vì nó tránh những vùng nấu ăn được làm nóng lần đầu tiên ở công suất cao nhất và cũng để nhanh chóng làm nóng vùng nấu ăn đó. Sau đó công suất tự động giảm xuống mức đã định trước.

 Cách sử dụng bếp điện đôi

Bếp điện sang trọng trong thiết kế, hoàn hảo với nhiều chức năng ưu việt

9. Chức năng làm nóng tự động trước

Chọn vùng nấu bằng cách ấn nút (2). Đèn báo vùng nấu (8) sáng lên. Chọn mức công suất 9 bằng cách sử dụng nút “-” sau đó chọn mức công suất 9 bằng cách sử dụng nút “+”. Bây giờ chọn mức công suất mong muốn, chẳng hạn 6, sử dụng nút “-”. Trong chế độ làm nóng tự động trước, biểu thị vùng nấu ăn sẽ lần lượt cho thấy mức đã xác định (“6”) và ký tự “A”.

10. Thay đổi mức công suất đã đặt trong quá trình làm nóng tự động trước

Vùng nấu muốn thay đổi phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng. Đổi mức công suất sử dụng nút “+” và “-”.

11. Dừng chức năng làm nóng trước tự động

Với bộ hiển thị khu vực xuất hiện biểu tượng “A”. Vùng nấu muốn dừng phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng. Nhấn “-” xong đợi ít nhất trong 10 giây, chức năng đã được tắt.

12. Chức năng hẹn giờ

Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp

Vùng nấu ăn sẽ tự động tắt sau 1 thời gian đã cài đặt trước. Nếu không có khu vực nào được lập trình cụ thể cho chức năng này, thì thiết bị bấm giờ sẽ có chức năng như là bộ phận đếm thời gian đơn giản.

 Cách sử dụng bếp điện đôi

Sử dụng bếp điện đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ và độ bền của bếp

13. Tắt nhanh

Vùng nấu muốn tắt nhanh phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng. Ấn đồng thời nút “+” và “-” (2 và 3) vùng nấu tắt ngay. Chức năng hẹn giờ nếu có cài đặt cũng bị tắt ngay lâp tức.

14. Cảnh báo:

-         Sử dụng nồi nấu đúng đối với bếp điện mặt Vitroceramic

-         Sử dụng các nồi nấu, xoong, chảo… có đáy phẳng

-         Chỉnh mức công suất từ 1-9 cho phù hợp

-         Không để sôi trào chất lỏng trên mặt bếp

Trên đây là cách sử dụng bếp điện đôi đúng cách. Các nhà nội trợ nên sử dụng bếp điện một cách hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất.