Bếp điện từ đang là xu thế mới của các nhà nội trợ, bởi nhiều tính năng vượt trội và khắc phục được nhiều khuyết điểm so với các dòng bếp khác. Tuy nhiên, cách sử dụng bếp điện từ kết hợp không phải ai cũng biết. Siêu thị bếp Thái Sơn xin gửi đến người tiêu dùng cách sử dụng bếp điện từ tiết kiệm và an toàn nhất.

Bếp điện từ là loại bếp kết hợp 2 trong 1: bếp từ và bếp điện được tích hợp trên cùng 1 bếp. Tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều so với các loại bếp khác. Hiệu quả nấu nướng cao, dễ vệ sinh, thời gian nấu nhanh, không có khói khi đun nấu và an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, để bep dien tu phát huy tối đa công dụng, người tiêu dùng cần phải tuân thủ theo nhiều nguyên tắc sử dụng để bếp có tuổi thọ cao nhất. Sau đây là một số nguyên tắc giúp bạn sử dụng và bảo quản bếp tốt nhất:

1. Thông tin hiển thị trên mặt đồng hồ của bếp:

Một trong những sai lầm lớn nhất khi sử dụng bếp điện từ chính là việc không bật đúng nút mở bếp trên lò. Hãy tuân thủ những biểu tượng chỉ dẫn trên bảng điều khiển của bếp lò trước khi bật bếp lên. Bạn có thể gặp phải sự cố như tình cờ bật chế độ nấu không đúng như mong muốn và cho rằng bếp lò không hoạt động. Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, đặc biệt là khi bạn đang đặt những vật dụng cần đun lên trên bề mặt bộ phận đốt nóng.

2. Không dùng chế độ nhiệt cao:

So với bếp gas, bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm xoong, chảo bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn.

3. Sử dụng đúng loại chảo:

Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn. Nếu muốn các loại rau xanh và thịt có màu vàng nâu giống như các món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu chúng trực tiếp trên bếp điện từ.

Cách sử dụng bếp điện từ kết hợp

Cách sử dụng bếp điện từ kết hợp

4. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng:

Do bếp điện từ nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện từ. Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Điều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của những dụng cụ nấu nướng trước khi sử dụng. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.

5. Tiết kiệm năng lượng:

Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.

6. Nướng bằng bếp điện từ:

Chế biến món nướng bằng bếp điện từ sẽ tốt hơn so với việc sử dụng bếp gas vì nhiệt độ của bếp điện từ luôn ổn định nên bạn sẽ không cần phải lưu ý đến bất kỳ điểm nóng nào bên trong bếp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thức ăn sẽ được nấu chín đều hơn ở bên trong và bạn không cần phải lo lắng về việc lật trở thức ăn trong quá trình nướng, như khi dùng bếp gas.

Cách sử dụng bếp điện từ kết hợp

Thường xuyên vệ sinh bếp điện từ để có tuổi thọ lâu hơn

Trên đây là một số nguyên tắc khi sử dụng bếp điện từ kết hợp để có thể tiết kiệm điện năng và an toàn cho người sử dụng nhất. Hãy luôn là người nội trợ thông thái để có thể giữ tuổi thọ cho bếp lâu nhất có thể.