Xu hướng tiêu dùng hiện đại khiến cho sức tiêu thụ mặt hàng bếp điện từ đang trở nên mạnh mẽ. Các mẫu mã của bếp điện từ, từ loại bếp điện từ thông thường đến các loại bếp điện từ Châu Âu cao cấp cũng tăng lên đáng kể để đáp ứng nhu cầu lựa chọn đa dạng của người tiêu dùng. Trước bối cảnh đó, Siêu thị Bếp Thái Sơn – Showroom bếp điện từ cao cấp tại miền Bắc đã đưa ra những thông tin vô cùng hữu ích về một số lưu ý sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện. Những thông tin này đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm, tìm đọc.

Tắt bếp sớm hơn vài phút: Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.

sử dụng bếp điện từ tiết kiệm

Tắt bếp trước vài phút giúp tiết kiệm điện khi sử dụng bếp điện từ

- Sử dụng hai bếp nấu có vị trí đối nhau: Nếu sử dụng nhiều bếp nấu một lúc, bạn nên chọn hai bếp nấu có vị trí đối diện nhau. Với lưu ý này sẽ giúp bếp điện từ tiết kiệm điện một cách đáng kể.

- Chỉ nấu nướng khi nồi chảo đã có thức ăn: Do tính nóng rất nhanh của bếp điện từ, khi đặt xoong nồi lên mặt bếp bạn nên lưu ý là trong nồi đã phải có thực phẩm cần nấu để tránh cho nồi quá nóng dẫn đến hư hỏng nồi và tiết kiệm được nguồn điện.

bếp điện từ

Sử dụng bếp điện từ dúng cách để tiết kiệm điện

Không dùng chế độ nhiệt cao: So với bếp gas, bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm xoong, chảo bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện từ để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn.

- Lựa chọn công suất phù hợp: Thêm vào đó, việc lựa chọn công suất nấu phù hợp với việc nấu nướng các món ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa nguồn điện để sử dụng bếp.

Sử dụng đúng loại chảo: Điểm đặc biệt của bếp điện từ là có thể đun nấu với mọi loại nồi, giúp nhà nội trợ tận dụng tối đa nồi nấu. Để đạt được hiệu quả nấu nướng nhanh nhất thì việc chọn dụng cụ nấu là vô cùng cần thiết. Bạn nên chọn những dụng cụ nấu có đế phẳng, độ dày thích hợp khi sử dụng với bếp điện từ. Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn.

bộ nồi cho bếp điện từ

Sử dụng bộ nồi chuyên dụng cho bếp điện từ để tiết kiệm điện

Hi vọng với bài viết trên, nhà nội trợ sẽ có được những thông tin hữu ích cho viêc sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện.

Thông tin chi tiết về các bếp điện từ tiết kiệm điện, Quý khách có thể tham khảo tại đây hoặc tới hệ thống showroom 175 Nguyễn Lương Bằng và 346 Kim Ngưu của Siêu thị Bếp Thái Sơn để trực tiếp tham quan và mua sắm sản phẩm.

 Anh Vân
icon
 
Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn