Khi mới mua máy rửa bát Bosch, người dùng cần phải làm quen với máy một thời gian. Bạn có thể được nhân viên bán hàng hoặc kỹ thuật lắp đặt hướng dẫn sơ qua cách sử dụng máy, nhưng để vận hành sản phẩm hiệu quả thì có rất nhiều điều cần phải nhớ và bạn phải tự mình tìm hiểu, mày mò, trải nghiệm. Dưới đây, Bếp Thái Sơn chia sẻ một số bước quan trọng, cách cài đặt máy rửa bát Bosch để có kết quả ưng ý nhất.

Cài đặt máy rửa bát Bosch thế nào để kết quả rửa tốt nhất
Cài đặt máy rửa bát Bosch thế nào để có kết quả rửa tốt nhất?

Cài đặt muối bóng?

Máy rửa bát vẫn có thể hoạt động kể cả khi không có muối bóng, những Bếp Thái Sơn khuyên người dùng vẫn nên sử dụng hai phụ phẩm này.

Thứ nhất, nếu không có muối, máy rửa bằng nước nóng trong thời gian dài có thể khiến lắng đọng khoáng chất, khiến chúng bám cặn vào đồ rửa như đồ thủy tinh, kim loại, tạo ra những dấu vết rất xấu trên bề mặt dụng cụ bát đĩa của chúng ta. Ngoài ra, cặn nước bám vào máy có thể khiến máy nhanh hỏng hơn. Đó là lý do, nhà sản xuất máy rửa bát nào cũng khuyên chúng ta cần phải dùng muối làm mềm nước là vì vậy.

Thứ hai, nước bóng là thứ có thể không dùng, nhưng không có nước bóng, bát đĩa của bạn sẽ rất khó khô. Nước bóng làm căng bề mặt giọt nước để chúng không đọng và bám trên đồ rửa mà chảy tuột đi như khi bạn đổ nước lên lá khoai vậy. Muốn đồ được khô ráo triệt để thì nên dùng nước bóng.

Cài đặt máy rửa bát Bosch thế nào để kết quả rửa tốt nhất
Thiếu hay thừa muối khi dùng máy rửa bát đều đem lại kết quả rửa tệ hại

Tuy nhiên, cài đặt mức tiêu hao muối bóng như thế nào mới là quan trọng nhất. Phụ thuộc vào độ cứng của nước sinh hoạt khu vực nhà bạn mà cài đặt muối bóng phù hợp.

- Nếu dùng viên rửa/ bột hoặc gel rửa cơ bản (loại không tổng hợp), bạn có thể thử set muối mức H:4 và set bóng mức r:2. Trong quá trình sử dụng, nếu vẫn thấy cặn bám trên nồi chảo, đồ thủy tinh có thể thử tăng thêm muối, bóng. Tăng mỗi thứ thêm 1 mức, dần cho tới khi kết quả khiến bạn hài lòng.

- Nếu dùng loại viên rửa tổng hợp, như All-in-one thì cài đặt muối bóng giảm thêm 1 mức từ H:4 xuống H:3, từ r:2 xuống r:1. Vì tuy là viên tổng hợp những liều lượng muối, bóng trong viên vẫn không đủ để cho kết quả hoàn mỹ. nếu bạn dùng loại viên rửa xịn nhất hiện nay của Finish là Quantum cho máy rửa bát Bosch, thì nước bóng có thể không dùng (tức r:0) còn muối cài về mức thấp nhất H:1.

Hiện, với các đời máy rửa bát Bosch mới từ 2021 trở đi, bạn có thể cài đặt tiêu hao muối bóng dễ dàng qua app HomeConnect kết nối trực tiếp với máy qua điện thoại di động của bạn.

Cài đặt máy rửa bát Bosch thế nào để kết quả rửa tốt nhất
Cài đặt lượng tiêu hao muối và bóng phù hợp để kết quả rửa tốt nhất

Sắp xếp bát đĩa.

Học cách sắp xếp bát đĩa là công đoạn quan trọng không kém. Xếp bát không đúng cách có thể ảnh hưởng đến kết quả rửa. Mới đầu, bạn có thể lóng ngóng vì giàn rửa của máy rửa bát Bosch thích hợp để dùng rửa đĩa, dao dĩa và ly rượu vang (thói quen của người Âu Mỹ) chứ không phải rửa bát con, muôi, đũa như người Việt. Bởi thế, hãy làm quen và tìm cách sắp xếp cho hợp lý để rửa được sạch và nhiều nhất có thể. Có 6 điều cần chú ý như sau:

- Bát con cần xếp dựng đứng để nước trôi đi hết mà không đọng trôn bát. Không úp bát, xếp dựng đứng chứ không xếp 45°vì bát có trôn sâu thì 45° nước vẫn bị đọng.  

- Đũa nên dùng loại tốt, không phủ sơn vì rửa nước nóng có thể làm trôi sơn đũa và nhiều chị em kêu ca có nước màu vàng vàng nâu nâu đọng lại trên bát đĩa.

- Ngăn kéo trên cùng hoặc giỏ có thể dùng để cắm hoặc rải đũa, thìa.

- Giỏ giữ thích hợp sắp bát con, bát nhỡ, đĩa nhỏ, ly, cốc.

- Giỏ dưới cùng để rửa nồi chảo, thớt, bát to.

- Chú ý khi xếp đồ không làm vướng vào cánh phun nước, không chăn hộc chứa viên rửa.

Cài đặt máy rửa bát Bosch thế nào để kết quả rửa tốt nhất
Cách sắp xếp bát đĩa rất quan trọng để kết quả rửa sạch khô như ý

Chọn chương trình rửa.

Máy rửa bát Bosch có từ 4-8 chương trình rửa tiêu chuẩn, kết hợp với vài chế độ chọn kèm. Nhiều người vẫn khó khăn không biết nên chọn chương trình rửa nào phù hợp. Bếp Thái Sơn sẽ tóm tắt ưu nhược điểm các chương trình đó và đưa ra lời khuyên nên dùng chương trình nào để có kết quả rửa tốt nhất.

- Intensive 70: Rửa nước nóng ở 70°, thời gian rửa lâu nhất. Ưu điểm là rửa cực kỳ sạch, nhưng tốn điện, không nên dùng hằng ngày mà chỉ nên dùng khi đồ rất bẩn, nhiều dầu mỡ.

- Eco 50: Rửa nước nóng 50°, thời gian rửa dài. Được chuyên gia khuyên dùng hằng ngày vì tiết kiệm nhất. Nhưng nhược điểm là lâu và nếu bát đũa nhiều dầu mỡ thì không sạch hoàn toàn.

- Auto 45-65: Tùy biến theo số lượng và độ bẩn của bát đĩa, mà máy sẽ cảm biến và điều chỉnh nhiệt độ nước cũng như thời gian nửa phù hợp.

- Silence 50: Cũng như Eco 50 nhưng tia nước sẽ phun áp lực nhẹ hơn để hạ độ ồn máy xuống khoảng 2dB, thích hợp khi cho máy chạy vào ban đêm để tránh làm ồn khi ngủ.

- Quick 65: Nhiệt độ nước được tăng cao để giảm thời gian rửa. Không nên dùng thường xuyên mà chỉ nên dùng khi vội. Vì dùng nước nóng nhiều sẽ nhanh khấu hao máy, tốn điện.

- Glass 40: Nhiệt độ nước rửa ở 40°, ấm nhẹ đủ để làm sạch ly cốc thủy tinh, không gây nứt vỡ do sốc nhiệt hoặc vẩn đục do bám cặn. Chỉ dùng khi rửa đồ thủy tinh, pha lê.

- Pre-Rinse: không tính là một chương trình rửa đầy tải, vì hoạt động ở nhiệt độ nước thường và thờ gian 15’. Thích hợp để tráng sơ bát đĩa khi muốn gom mẻ hoặc tráng qua đồ bụi bặm lâu ngày, không cần dùng đến hóa chất.

Bếp Thái Sơn khuyên dùng chế độ Auto 45-65 hằng ngày sẽ phù hợp nhất với từng trường hợp và mức độ bẩn.

Cài đặt máy rửa bát Bosch thế nào để kết quả rửa tốt nhất
Các chương trình và chế độ chọn kèm trên máy rửa bát Bosch

Các chế độ chọn kèm trên máy rửa bát Bosch, có thể được dùng song song với các chế độ tiêu chuẩn để hoàn thiện mong muốn cụ thể của người dùng:

- Speed Perfect Plus: Rút ngắn thời gian rửa của chương trình tiêu chuẩn bạn đã chọn trước đó xuống còn 50%.

- Intensive Plus: Rửa chuyên giỏ dưới, nếu chỉ có nồi chảo bẩn nhiều.

- Hygiene Plus: Rửa nước nóng 70º ở 10 phút sau cùng của chu trình, nhằm diệt khuẩn toàn bộ đồ rửa.- Auto Open Door: Tự động mở hé cửa sau khi rửa xong.

- Extra Dry: Sấy tăng cường, có cơ chế hoạt động như chế độ Diệt khuẩn Hygiene Plus.

- Remote Start: Điều khiển từ xa.

Bếp Thái Sơn khuyên nên chọn kèm chế độ sấy tăng cường hoặc tự hé cửa (tùy model nào có chế độ nào) để cải thiện việc sấy khô hoàn hảo hơn

 cài đặt máy rửa bát Bosch.
Cài đặt chế độ rửa nào thì phù hợp và rửa sấy hiệu quả nhất?

Trên đây là 3 đề mục cài đặt cần quan tâm khi dùng máy rửa bát Bosch để người dùng có được kết quả rửa ưng ý nhất. Hiện các loại máy rửa bát Bosch chính hãng đang được bày bán sẵn hàng, giá tốt tại showroom Siêu thị bếp Thái Sơn. Quý khách hàng quan tâm mời tham khảo KHUYẾN MẠI BOSCH trước hoặc liên hệ trực tiếp đê được tư vấn tận tình và hỗ trợ tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn