Bếp từ ngày nay đã không còn xa lạ với nhiều tiêu dùng, với những tính năng hoạt động vượt trội vừa tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm thời gian nấu nướng và đặc biệt an toàn với người sử dụng được đa số người dân lựa chọn. Bài viết này, Siêu thị Bếp Thái Sơn tổng hợp và cung cấp tới khách hàng những thông tin cơ bản về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của bếp từ.

1. Bếp từ là gì?

Bếp từ (hay bếp điện cảm ứng hay bếp cảm ứng từ): Là loại bếp sử dụng trong nội trợ sử dụng nhiệt biến đổi từ từ trường giữa bếp và nồi để sinh ra nhiệt, làm chín thức ăn.

bếp từ

Bếp từ với nhiều tính năng hiện đại

2. Cấu tạo của bên trong bếp từ

Bên trong bếp từ có một cuộn đây để tạo ra 1 trường điện từ biến thiên với tần số cao, bằng cách thay đổi tấn số, ta có thể thay đổi nhiệt độ của bếp từ.

Cấu tạo bếp từ

Cấu tạo bên trong của bếp từ

3. Nguyên tắc hoạt động của bếp cảm ứng từ

Từ trường của bếp từ khi đi qua đáy nồi sẽ sinh ra dòng Fuco, dòng Fuco này là dòng điện sinh ra khi có một từ trường xoay chiều đi xuyên qua 1 mặt phẳng kim loại “thẩm từ” (kim loại ở nồi nấu từ).

nguyên lý hoạt động của bếp từ

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Tại sao thức ăn lại chín được?

Bản chất của việc nấu chín thức ăn: Dù là sử dụng nhiệt trực tiếp (như bếp điện, bếp gas, lò nướng,…) thì bản chất của nó vẫn là sự tác động lên các phân tử thức ăn và tạo sự va đập giữa các phân tử, sự va đập càng mạnh thì thức ăn càng tạo nên độ chín nhanh.

Đối với bếp từ: Bên trong bếp đã tồn tại 1 cuộn dây, và nồi nấu chính có chứa kim loại đặc biệt, có thể xem đáy nồi là  một cuôn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, dòng Fuco đi qua khiến các electron di chuyển với tốc độ cao va đập vào nhau và sinh ra một nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng sinh ra phụ thuộc vào các yếu tố cường độ, tần số của từ trường và diện tích của đáy nồi.

Ngày nay, so với bếp ga thì sử dụng bếp từ an toàn hơn rất nhiều. Bếp từ không có nguy cơ bị cháy nổ như bếp ga, các loại bếp từ trên thị trường đều có trang bị hệ thống tự ngắt điện khi không dùng, kể cả khi bếp không tắt thì cũng không gây nguy hiểm vì bản thân bếp từ không thể tự sinh nhiệt.

Siêu thị Bếp Thái Sơn chuyên cung cấp các dòng thiết bị nhà bếp cao cấp nhập khẩu Châu Âu của những thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Fagor, Teka, Bosch, Brandt, Nardi, Giovani, Chefs...

siêu thị bếp thái sơn

Showroom 175 Nguyễn Lương Bằng của Siêu thị Bếp Thái Sơn

Các sản phẩm của Siêu thị Bếp Thái Sơn luôn có CO, CQ, Packing list đầy đủ. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Hiện nay, Siêu thị Bếp Thái Sơn đang triển khai hàng loạt các chương trình khuyến mại lớn tri ân khách hàng. Thông tin chi tiết, Quý khách có thể xem tại đây.

Anh Vân
icon
 
Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn