Thị trường nhà bếp bày bán rất nhiều loại chảo chống dính khác nhau với các mức giá khác nhau. Vậy đối với bếp từ nên chọn loại chảo chống dính như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn chảo dùng cho bếp từ.

Khi đi mua chảo chống dính cho bếp từ, tốt nhất bạn nên mang theo một mẩu nam châm nhỏ để kiểm tra, nếu nam châm dính vào đáy chảo hoặc nồi thì loại đó sẽ dùng được. Cách làm này cho phép bạn kiểm tra một cách nhanh nhất để xem liệu loại nồi chảo đó có phù hợp với bếp từ hay không.

Chảo dùng cho bếp từ là loại chảo chống dính vô cùng lý tưởng để đun nấu. Gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, tuy nó lâu nóng nhưng lại giữ nhiệt lâu hơn. Tuy nhiên, với những món ăn đòi hỏi sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng thì bạn không nên dùng chất liệu này.

Ngoài ra, đồ gang phải dày dặn để chống rỉ sét, ngăn sự phản ứng của các đồ ăn có tính axit và cũng để ngăn thực phẩm không dính vào khi nấu. Thêm vào đó, bạn phải cẩn thận khi làm sạch để không làm bong lớp bảo vệ trên chảo chống dính gang.

 Chảo dùng cho bếp từ

Chảo dùng cho bếp từ

Các loại chảo chống dính bằng chất liệu gang tráng men hay còn gọi là nồi tráng men cũng rất thích hợp khi sử dụng trên bếp từ. Nồi chảo bằng chất liệu này thường nhẹ, dễ rửa sạch và không phản ứng với các thức ăn có tính axit. Hơn nữa, đồ nấu nướng tráng men nhìn rất đẹp mắt, mang lại tính thẩm mĩ cho món ăn khi chế biến. Tuy nhiên, các lớp men sẽ bị hỏng nếu bạn dùng muôi, thìa inox chà xát vào hoặc bạn đun nóng nồi ở nhiệt độ quá cao.

Cũng như gang, nồi chảo bằng inox (thép không gỉ) thường được sử dụng cho bếp từ. Tuy vậy, đồ inox phải dày dặn để chống dính, han gỉ và ngăn chặn sự phản ứng của thực phầm với nồi chảo. Những loại nồi chảo inox có đáy phẳng phù hợp với tất cả các loại bếp từ. Ngược lại, nồi chảo có đáy tròn sẽ chỉ đun nấu được trên các loại bếp được thiết kế phù hợp với riêng nó.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại chảo chống dính bằng inox đều sử dụng được trên bếp từ. Nguyên nhân là do chất liệu này được trộn thêm kim loại nhôm và các loại hợp kim khác nên làm mất từ tính của nồi chảo. Bạn có thể tham khảo một số dòng chảo chống dính ở đây để có thể mua chảo chống dính chính hãng, chất lượng với giá cả hợp lý.

 Chảo dùng cho bếp từ

Chảo từ với thiết kế bắt mắt, tiện ích và an toàn cho người sử dụng

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại chảo chống dính khác nhau. Chất lượng chảo chống dính phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như kiểu chảo, chất lót lòng chảo, độ dày bề mặt... Hầu hết các loại chảo được làm từ kim loại, nhưng chất bọc chống dính lại không giống nhau mặc dù đây là tiêu chí quan trọng. 

Hệ thống Showroom Siêu thị Bếp Thái Sơn hiện đang bày bán rất nhiều hãng chảo chống dính. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất luôn đảm bảo tính hiệu quả, chất lượng của sản phẩm.