Với những ai đang tìm kiếm một chiếc chảo chống dính chất lượng, thường sẽ hướng đến những sản phẩm có nguồn gốc từ Châu Âu như Đức, Pháp hoặc Ý. Đặc biệt là chảo chống dính của Đức. Không thể phủ nhận được chất lượng của các sản phẩm “Made in Germany”, nhưng đồng thời, giá của các sản phẩm này cũng thuộc hàng cao nhất thị trường. Do vậy, không phải ai cũng đủ khả năng để mua chảo Đức. Trong khi ấy, thị trường dụng cụ nhà bếp hiện tại có một loại chảo chất lượng tốt ngang ngửa mà giá lại mềm hơn nhiều. Đó là chảo Nhật – Thương hiệu Yoshikawa.

Chảo Nhật Yoshikawa
Chảo Nhật đang được ưa chuộng trên thị trường

Nhắc đến chảo Nhật, thương hiệu Yoshikawa, có 3 điều mà bạn nên biết.

1. CHẢO NGUYÊN KHỐI TỐT HƠN CHẢO DÁN ĐÁY

Thế nào là chảo nguyên khối? Thế nào là chảo dán đáy?

Inox 18/10 luôn là vật liệu cao cấp hàng đầu được lựa chọn để sản xuất nồi, chảo an toàn cho sức khỏe. Nhưng để chảo có thể sử dụng được trên bếp từ và nâng hiệu quả truyền nhiệt, nên các loại chảo đa lớp đã ra đời trong hoàn cảnh ấy. Trong đó, có 2 phổ dạng là chảo inox dán đáy và chảo inox dập nguyên khối.

chảo đúc liền nguyên khối
Mô hình chảo nguyên khối và chảo dán đáy

Loại nào cũng được sử dụng đúng mục đích và trở thành cuộc cách mạng trong việc sản xuất chảo chống dính đương thời. Nhưng, chảo đa lớp dập nguyên khối có một cái lợi so với chảo dán đáy là khả năng phân phối nhiệt đều khắp lên cả thành chảo, nên xào nấu nhanh hơn, ngon hơn. Chảo dập nguyên khối cũng giúp hạn chế khả năng cong vênh do giãn nở bởi nhiệt giữa các kim loại khác nhau, cho đáy chảo luôn phẳng để cố định trên mặt bếp, cũng như đạt hiệu quả bắt từ tối đa.

Chảo Nhật Yoshikawa với đặc trưng là những mẫu chảo (cả nông lòng và sâu lòng) được thiết kế đập liền nguyên khối 3 lớp. Khác biệt hẳn so với đa số các mẫu chảo từ khác trên thị trường.

chảo nhật đúc liền nguyên khối
Nhận biết chảo nguyên khối và chảo dán đáy

2. GẮN CÁN BẰNG ĐINH TÁN BỀN HƠN VÍT

Cán chảo là bộ phận ít được chú ý khi đi mua chảo. Người ta thường quan tâm nhiều đến chất liệu và chống dính mà quên rằng cán chảo cũng rất quan trọng trong quá trình sử dụng. Hiện, có 3 cách gắn cán cho chảo: Hàn, dùng vít và dùng đinh tán. Trong 3 cách gắn cán, dùng đinh tán là bền chắc nhất. Tuy đinh tán khiến mặt trong chảo có đầu đinh, không được láng mịn, nhưng rất bền, chịu lực tốt, không bao giờ bị lỏng, rụng cán cầm. Dùng vít sau một thời gian dễ bị lỏng lẻo, tuột vít gây cảm giác khó chịu, không chắc chắn khi dùng, và mối hàn có thể bị đứt gãy. Nên khi đi mua chảo, bạn nên ưu tiên các loại chảo gắn cán bằng đinh tán.

Chảo Nhật Yoshikawa
Chảo Nhật Yoshikawa gắn cán đinh tán 

Và các mẫu chảo Nhật Yoshikawa gắn cán bằng đinh tán luôn bán rất chạy trên thị trường. Trong suốt nhiều năm bán sản phẩm này, Bếp Thái Sơn chưa từng nhận được bất cứ phản hồi tiêu cực nào từ khách hàng. Và đồng thời rất nhiều khách trở lại để mua cho người quen.

3. PHÙ HỢP HƠN VỚI PHONG CÁCH NẤU ĂN CỦA NGƯỜI VIỆT

Với phong cách nấu thiên về chiên xào và tần suất sử dụng liên tục, chảo từ chống dính dùng cho người Việt nói riêng và người Châu Á nói chung gặp phải những áp lực và thử thách lớn.

Bạn có thể thấy người Đức quảng cáo chảo của họ là siêu bền, dùng được lâu nhất thị trường, nhưng tần suất họ dùng chảo ra sao? Họ sử dụng và bảo quản chảo như thế nào? Xin thưa, vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ. Văn hóa ẩm thực của họ khiến họ dùng lò nướng nhiều hơn dùng chảo, không bao giờ để lửa to và chỉ dùng muôi gỗ, silicol để gắp, đảo thực phẩm. Nếu đem những chiếc chảo đó để sử dụng ở Việt Nam, với những bếp gas vặn hết cỡ, mỗi bữa dùng chảo mấy lượt thì liệu chúng còn bền như quảng cáo không?

Đó là lý do văn hóa nào thì nên dùng sản phẩm của văn hóa ấy. người Nhật sản xuất ra chảo Nhật để có thể đáp ứng những nhu cầu nấu ăn cho họ, trong đó có người Việt với văn hóa ẩm thực tương tự. Khả năng chịu nhiệt của chất chống dính độc quyền thương hiệu Yoshikawa có thể lên tới hơn 300°C. Lớp chống dính dày tới 0.6mm có khả năng kháng xước. Thiết kế không quá nặng để phù hợp với việc hất đảo thức ăn và cầm nắm di chuyển dễ dàng hơn.

Chảo Nhật
Chảo Nhật phù hợp hơn với phong cách ẩm thực của người Việt

Rõ ràng, với những nét khác biệt rất nhỏ cũng có thể làm nên sự tinh tế cho một sản phẩm. Chảo Nhật Yoshikwa đến từ đất nước vốn có tiếng trong ngành công nghiệp sản xuất đồ gia dụng chắc chắn sẽ đem lại cảm giác an toàn và tiện nghi nhất cho bạn. Với giá thành hợp lý, sản phẩm chảo Nhật Yoshikwa được bày bán tại Bếp Thái Sơn được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm chảo Nhật chống dính, mời bạn đến trực tiếp showroom 175, Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ 0243 960 68 68 để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn