Nấu ăn là một nghệ thuật, đầu bếp là một nghệ sĩ, món ăn là một tác phẩm nghệ thuật và nồi nấu là dụng cụ sáng tác nghệ thuật. Với nồi Staub còn hơn cả như thế, không chỉ dùng để nấu mà còn để trình bày, trang trí trên bàn ăn. Cùng Bếp Thái Sơn trải nghiệm 03 món ăn cơ bản để kiểm chứng chất lượng của nồi Staub.

Dụng cụ nấu Staub được sản xuất tại vùng đông bắc nước Pháp – Alsace, một nơi nổi tiếng với các bữa ăn một nồi “One – Pot” (Choucroute Garnie - là sự kết hợp của nhiều đặc trưng của nền ẩm thực Pháp và Đức). Người sáng lập là Francis Staub, cháu nội của một nhà sản xuất đồ nấu nướng. Ông đã tạo ra những bộ nồi đầu tiên tại nhà máy pháo binh cũ năm 1974.

Chất lượng nồi Staub qua 03 món ăn

Chất lượng nồi Staub qua 03 món ăn 

Staub nổi tiếng với các dụng cụ gang đúc tráng men, độc đáo và nhiều màu sắc đẹp mắt. Không chỉ giữ nhiệt tốt, truyền nhiệt nhanh và đều giúp hiệu suất nấu nướng cao mà kiểu dáng đa dạng, màu sắc phong phú, thiết kế sang trọng khiến nó lý tưởng cả trong việc phục vụ trực tiếp trên bàn ăn. Lớp men đặc biệt của Staub không chứa Cadmium (là một trong ba kim loại được coi nguy hiểm nhất đối với cơ thể con người) và chì nên an toàn cho sức khỏe người dùng. Theo như nhà sản xuất Staub, lớp men này có khả năng chịu nhiệt tốt hơn so với loại nồi men khác. Các núm đồng hoặc thép không ghỉ trên của nồi Staub có thể chịu được nhiệt độ lên đến 800°C so với nút nhựa Bakelite thông thường chỉ có thể chịu được 280°C. Mặt dưới của nắp nồi được thiết kế các chấm tròn đối lưu hơi nước, giữ ẩm cho món ăn luôn đạt độ mềm hoàn hảo.

Nắp nồi có các chấm tròn tạo đối lưu hơi nước

Nắp nồi có các chấm tròn tạo đối lưu hơi nước

Để kiểm chứng chất lượng nồi gang Staub một cách khách quan nhất chuyên trang cung cấp các công thức về ẩm thực (chowhound.com) đã tiến hành kiểm tra kết luận trên thông qua 03 món ăn như sau:

- Thịt bò: Sử dụng nồi Staub màu đen để rán, nướng những miếng thịt bò. Việc sử dụng nồi màu đen để người sử dụng khó có thể quan sát được những gia vị bị lắng ở đáy nồi có bị cháy hay không. Kết quả, thịt bò chín một cách hoàn hảo mà gia vị nó vẫn không bị cháy.

Nồi gang Staub thử nghiệm hoàn hảo với món thịt bò

Nồi gang Staub thử nghiệm hoàn hảo với món thịt bò

- Cánh gà chiên: Đun nóng 2 lít dầu trong 190°C trong nồi Staub và chiên cánh gà cho đến khi giòn mất khoảng 18 phút. Kết quả, nồi Staub giữ nhiệt tốt, truyền nhiệt nhanh.

Nồi Staub giữ nhiệt tốt, truyền nhiệt nhanh

Nồi Staub giữ nhiệt tốt, truyền nhiệt nhanh

- Thịt lợn om sữa: Công thức của món ăn là nấu một miếng thịt lợn thăn trong sữa và các loại thảo mộc trong nồi Staub. Sau khi thịt được nấu chín, sử dụng các muỗng gỗ để cạo những miếng sữa ở dưới đáy nồi. Bề mặt nồi mịn khiến các mảng sữa bong ra dễ dàng mà không cần ngâm nồi.

Lớp men siêu bền về chống dính, dễ vệ sinh nồi

Lớp men siêu bền và chống dính, dễ vệ sinh nồi

Kết luận: Nồi gang Staub là một dụng cụ nấu dẫn nhiệt và truyền nhiệt tuyệt vời. Nắp nồi thiết kế độc đáo, đóng chặt giữ được nước và hương vị trong quá trình nấu, với các chấm tròn từ đó hình thành các giọt nước được nhỏ đều trở lại trong quá trình nấu giúp thức ăn mềm, ngon hơn. Núm nồi chắc chắn, chịu nhiệt cao; lớp men mịn, dễ dàng lấy thức ăn và vệ sinh nồi.

Các sản phẩm Staub chính hãng được bày bán tại Siêu thị Bếp Thái Sơn

Các sản phẩm Staub chính hãng được bày bán tại Siêu thị Bếp Thái Sơn

Như vậy, lý do đầu tư một chiếc nồi Staub “nặng tay – lõm ví” nhưng đổi lại tuổi thọ chiếc nồi lên đến hàng thế kỷ và chất lượng các món ăn được nâng lên là hoàn toàn xứng đáng. Để sở hữu những chiếc nồi gang Staub chính hãng quý khách có thể đến 175 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội hoặc 411 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội. Đây là địa chỉ showroom của Siêu thị Bếp Thái Sơn – đại lý phân phối chính hãng đồ dùng nhà bếp nhập khẩu CHLB Đức Zwilling và Staub. Ở đây, có bày bán đa dạng các mẫu mã, phong phú sản phẩm, quý khách thoải mái lựa chọn. Để biết chi tiết, vui lòng xem tại chuyên trang khuyến mại Zwilling và Staub.

Siêu thị Bếp Thái Sơn – nơi “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
pen iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn