Một chiếc máy rửa bát Bosch có thể tích hợp từ 7-13 chế độ rửa khác nhau. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể như tải đầy hay vơi, độ bẩn của đồ dùng hay loại dụng cụ, mà người dùng có thể lựa chọn chế độ rửa thích hợp, tương ứng với đó là thời gian cùng nhiệt độ nước sao cho hiệu quả rửa đạt tối ưu. Tuy nhiên, bạn có để ý có một chế độ rửa được tích hợp trên hầu hết các model máy rửa bát Bosch, kể cả từ Serie2 đến Serie 8? Chế độ rửa này được khuyến khích là nên sử dụng thường xuyên với một tải bình thường.

Máy rửa bát Bosch
Chế độ rửa nào trên máy rửa bát Bosch được khuyến khích nên thường xuyên sử dụng

Đó là chế độ rửa ECO 50°, hay còn gọi là chế độ RỬA TIẾT KIỆM. Chế độ này được các chuyên gia của Bosch khuyến khích nên sử dụng thường xuyên nhằm tiết kiệm nước và năng lượng cho người dùng, trong khi nó vẫn đảm bảo được hiệu quả làm sạch cần thiết.

ECO 50° rửa tiết kiệm hơn nhưng lại mất thời gian hơn

Làm sao một chương trình như Eco 50° lại có thể tiết kiệm năng lượng, trong khi mất nhiều thời gian hơn? Thật đơn giản một cách đáng ngạc nhiên: Máy rửa bát tiêu tốn năng lượng nhất là vào việc đun nóng nước. Với chu trình rửa dài hơn, nước không cần phải nóng lên nhiều khi so sánh với các chương trình ngắn. Nguyên lý làm sạch chủ yếu dựa vào nhiệt độ nước và áp lực phun. Thêm vào đó, các dụng cụ, bát đĩa của bạn được rửa lâu hơn với cùng lượng nước, có nghĩa là máy rửa bát của bạn không cần nhiều năng lượng để làm sạch chúng như các chương trình khác. Đó là cách Bosch tiết kiệm năng lượng và giảm tiêu thụ nước. Trong khi đó, nhiệt độ nước ở 50°C được nhận định là nhiệt độ tiêu chuẩn để làm sạch các dụng cụ có dộ bẩn thông thường.

Máy rửa bát Bosch
"Eco 50³" là chế độ rửa được chuyên gia khuyến khích người dùng nên thường xuyên sử dụng

Chế độ rửa ECO 50°thực sự giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu?

Chế độ rửa ECO 50° luôn luôn là chương trình rửa tiêu thụ nước và điện năng thấp nhất. Vì vậy, hầu hết trên các nhãn năng lượng và thông số kỹ thuật của máy rửa bát Bosch đều đưa các thông số tiêu thụ của sản phẩm ở chế độ này.

Ở chế độ Eco 50°, một chu trình rửa sử dụng 0,73 kWh. So với các chương trình tự động, thì nó có thể tiết kiệm khoảng 523 kWh của bạn trong một năm. Đủ để cấp điện thắp sáng cho một chiếc đèn tiết kiệm năng lượng trong khoảng 28 tháng.

Máy rửa bát Bosch
Nhãn năng lượng cung cấp các thông tin về mức tiêu thụ tài nguyên và năng lượng của sản phẩm

Dữ liệu của chương trình rửa Eco 50° có thể khác nhau giữa các model máy rửa bát Bosch. Ví dụ mức tiêu thụ điện nước của máy rửa bát Bosch Serie 2 SMS25CI05E là 9.5L nước và 0.92kWh cho một chương trình rửa. Trong khi với máy rửa bát Bosch Serie 8 SMS88TI36E là 7.5L và 0.73kWh.

Mặc dù là chế độ rửa hiệu quả nhất về mặt năng lượng và tài nguyên, được khuyến khích sử dụng thường xuyên, song bạn không nên áp dụng chế độ này trong mọi trường hợp. Để đật hiệu quả rửa sạch nhất, tốt hơn hết vẫn là dựa vào tải trọng và độ bẩn thực tế của dụng cụ. Nếu tải quá bẩn, bạn nên chọn chế độ RỬA CHUYÊN SÂU “Intensive 70°”. Nếu tải chưa đầy, bạn có thể tùy chọn giữa chế độ RỬA BÁN TẢI “HalfLoad” hoặc RỬA TỰ ĐỘNG “Auto 40°-60°”. Nếu tải chủ yếu là đồ thủy tinh, pha lê cao cấp, hãy chọn chế độ RỬA LY chuyên dụng “Glass 40°” để bảo vệ và chăm sóc đúng cách cho loại dụng cụ này.

Máy rửa bát Bosch
Bếp Thái Sơn phân phối chính hãng thiết bị bếp Bosch nhập khẩu

Để tham khảo thêm các dòng máy rửa bát Bosch hoặc cần được hỗ trợ thêm về cách sử dụng các thiết bị Bosch, mời quý khách truy cập TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH hoặc liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn