Chúng ta luôn luôn sử dụng chất giặt tẩy cho máy giặt theo phỏng đoán chủ quan. Quần áo nhiều thì cho nhiều, quần áo ít thì cho ít, thế nhưng chỉ thế liệu đã chuẩn xác? Cho quá nhiều hay quá ít nước giặt đều có những ảnh hưởng nhất định đến quần áo cũng như máy giặt của bạn. Vì thế, rất nhiều người nội trợ thắc mắc, cho bao nhiêu nước giặt mới là phù hợp? Và liệu có cách nào giúp chúng ta đong đếm chính xác lượng nước giặt cần thiết cho mỗi chu trình hay không?

Máy giặt Bosch
Cho bao nhiều chất giặt tẩy vào máy giặt là đủ?

Khi xem xét đến liều lượng chất giặt tẩy, có ba điều bạn cần quan tâm.

- Độ bẩn của quần áo: Quần áo càng bẩn thì càng cần nhiều chất giặt tẩy để loại bỏ chúng. Bạn có thể không nhìn thấy chúng, bởi khoảng 70% bụi bẩn trên quần áo xuất phát từ chính cơ thể chúng ta. Chẳng hạn như da, mồ hôi, mỡ và các chất dịch cơ thể khác… và chỉ có 30% bụi bẩn trên quần áo đến từ các nguồn bên ngoài, như thực phẩm, bùn đất, cỏ, nước hoa, mỹ phẩm… Vì thế, đôi khi bạn có thể lầm tưởng rằng quần áo của bạn khá sạch, cho ít nước giặt, vì chúng chẳng có dấu hiệu bẩn, nhưng thực ra lại là một sai lầm.

- Khối lượng tải: Đây là điều đương nhiên, sử dụng lượng chất tẩy rửa không chỉ phụ thuộc vào kích thước của lồng giặt (loại bao nhiêu Kg) mà còn tùy vào tình hình lượng quần áo giặt thực tế. Khối lượng quần áo giặt lớn thì phải dùng chất tẩy rửa nhiều hơn và ngược lại.

- Độ cứng của nước: Nước cứng là nước chứa hàm lượng khoáng chất cao (nhiều vôi, sắt…). Nếu nước sinh hoạt ở khu vực nhà bạn là loại nước này thì cần phải được làm mềm và trung hòa để kết quả giặt bằng máy được hiệu quả hơn. Chính vì thế, các nhà sản xuất máy giặt và chất giặt tẩy thường khuyến nghị khách hàng sử dụng nhiều chất giặt tẩy hơn bình thường ở những vùng nước cứng.

Máy giặt Bosch
Lượng chất giặt tẩy phù hợp phụ thuộc vào tải giặt thực tế

Vậy có cách nào giúp chúng ta nhận biết được lượng chất giặt tẩy bao nhiêu mới là phù hợp để đáp ứng được cả 3 điều trên?

May thay, có một lọai máy giặt được áp dụng công nghệ cảm biến, có thể tự động đo lường được khối lượng quần áo, chất liệu vải, độ bẩn của trang phục và bao gồm cả chất lượng nước trong khu vực, để giúp chúng ta đong đếm chính xác chất giặt tẩy cần thiết, chính xác đến tưng mililit. Đó chính là máy giặt Bosch công nghệ I-DOS tân tiến hàng đầu hiện nay.

I-DOS là hệ thống bao gồm cảm biến và khay chứa chất giặt tẩy. Các cảm biến làm nhiệm vụ lấy thông tin và gửi báo cáo đến khu vực xử lý. Từ đó, máy giặt Bosch sẽ quyết định cho lượng chất giặt phù hợp với các trường hợp tải giặt cụ thể. Không bao giờ là quá nhiều hay quá ít, việc của bạn chỉ là đổ đầy khay chứa 1.3L (đủ dùng cho khoảng 20 lần giặt) và những điều tiếp theo sẽ do máy giặt Bosch làm hết cho bạn.

Máy giặt Bosch
Công nghệ I-DOS giúp máy giặt Bosch tự động phân phối lượng chất giặt tẩy phù hợp

Nếu với máy giặt thường, việc dùng ít chất giặt tẩy hơn cần thiết sẽ khiến quần áo giặt kém sạch, hay dùng nhiều hơn có thể khiến dư lượng chất giặt tẩy bám cặn trên quần áo, khiến máy phải thêm vào các chu kỳ xả bổ sung để đảm bảo cho việc làm sạch, dẫn đến việc tốn thêm điện nước. Thì nay, với máy giặt Bosch công nghệ I-DOS, tất cả chỉ là dĩ vãng. Quần áo của bạn sẽ được làm sạch hoàn hảo với ít công sức nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Ước tính, gần 10.000L nước được tiết kiệm mỗi năm nếu bạn sử dụng máy giặt I-DOS của Bosch.

Máy giặt Bosch
Mua máy giặt Bosch công nghệ I-DOS chính hãng tại Bếp Thái Sơn

Việc dùng chất giặt tẩy đúng liều lượng là việc quan trọng để có một tải giặt hoàn mỹ, với quần áo sạch thơm tho. Hãy sử dụng máy giặt của Bosch để đạt hiệu quả giặt tẩy tốt nhất, đem lại chất lượng cuộc sống tốt hơn mà bạn xứng đáng có. Liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt các thiết bị bếp Bosch nhập khẩu chính hãng, hoặc truy cập TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn