Bạn có nhu cầu mua máy rửa bát giá dưới 20 triệu? sẽ có khá nhiều sự lựa chọn trong các mã thuộc Serie 4 của Bosch. Bạn chọn máy để độc lập hay lắp âm tủ? Nếu lựa chọn của bạn là máy rửa bát độc lập, Siêu thị Bếp Thái Sơn gợi ý 02 model máy rửa bát Bosch Serie 4 đang được người tiêu dùng quan tâm hiện nay đó là SMS46NI05E và SMS46MI01G. Vậy hai model này có gì giống và khác nhau? Gia đình bạn nên chọn mua model nào? Để trả lời được các câu hỏi thắc mắc này, Bếp Thái Sơn sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất bằng cách so sánh 02 model máy rửa bát Bosch với nhau.

Máy rửa bát độc lập Bosch
Máy rửa bát độc lập Bosch có thể lắp âm tủ.

1. GIỐNG NHAU.

Điều đầu tiên nhìn vào sẽ thấy: cả 02 mã đều là máy rửa bát độc lập, thuộc Serie 4 của Bosch. Dựa theo thông số nhà sản xuất đưa ra và cách phân tích bảng mã sản phẩm, có thể lọc những điểm giống nhau dưới đây:

Tem máy rửa bát Bosch
Tem 02 mã sản phẩm máy rửa bát Bosch SMS46MI01G – SMS46NI05E.

- S: Cùng là máy rửa bát Bosch.

M: Cùng có trong tên Model nên có kích thước sản phẩm: W600 x D600 x H815/845 mm.

S: Máy rửa bát để độc lập.

4: Thuộc Serie 4 của Bosch.

6: Có 06 chương trình rửa cơ bản.

M + N: Tích hợp hệ thống khay VarioFlex mit VS, khay chứa bên trên có thể linh hoạt thay đổi chiều cao giúp dễ dàng chứa các vật dụng nấu nướng với nhiều kích cỡ khác nhau.

I: có vỏ bên ngoài màu sắc Inox.

1 và 5: Không có kết nối HomeConnect.

E + G: chung xuất xứ Châu Âu, cụ thể hơn là 02 mã trên được nhập khẩu nguyên chiếc từ CHLB Đức.

Cùng được trang bị những chức năng an toàn cao cấp, công nghệ độc quyền của Bosch như:

- Nhãn năng lượng tiết kiệm hạng A++ theo tiêu chuẩn Châu Âu.

- Bảng điều khiển điện tử dạng phím bẩm.

Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch SMS46NI05E
Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch SMS46NI05E.

- Dosing Assistant: Hỗ trợ hòa tan hoàn toàn viên rửa.

- Aqua-Sensor: Cảm biến chất lượng nước. Tự động điều chỉnh mức tiêu thụ nước tùy thuộc vào độ bẩn của nước trong quá trình rửa. Hệ thống này sẽ cảm biến lượng thực phẩm, mỡ hoặc chất tẩy rửa còn sót lại để quyết định có cần thêm công đoạn tráng hay không.

- AquaStop: 100% đảm bảo các vấn đề rò rỉ nước của máy rửa bát.

Hệ thống chống rò rỉ nước Aqua Stop
Hệ thống chống rò rỉ nước Aqua Stop.

- Load Sensor: Cảm biến tải, tự động nhận biết số lượng lượng bát đĩa. Giúp tiết kiệm nước và điện khi rửa với số lượng ít và các đồ dùng nhỏ

- VarioSpeed: Giảm 50% thời gian rửa nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tẩy rửa và làm khô tối ưu. Khi chọn chức năng này, máy sẽ tự động tăng lượng nước và áp lực nước trong quá trình rửa.

- Chế độ vệ sinh khoang rửa (Machine Care). Bạn có thể sử dụng chế độ này kết hợp dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho máy rửa bát để làm sạch tổng thể máy khoảng 01 tháng 01 lần, hoặc bất cứ khi nào bạn nhận thấy máy quá bẩn, có mùi hôi…

- EcoSilence Drive: Công nghệ độc quyền của Bosch giúp động cơ máy rửa bát mạnh mẽ hơn, yên tĩnh hơn, bền hơn và hiệu quả tẩy rửa cao hơn. Động cơ này cũng đảm bảo mức tiêu thụ năng lượng và mức độ tiếng ồn tối thiểu.

- Công nghệ rửa độc đáo giúp bảo vệ và ngăn ngừa quá trình ăn mòn ly và các vật dụng thủy tinh trong quá trình rửa

- Không báo dấu vân tay

- Khóa trẻ em an toàn, chôt cửa.

Động cơ EcoSilence Drive của Bosch
Những công nghệ ứng dụng giúp máy rửa bát Bosch hoàn hảo.

2. KHÁC NHAU.

02 model Bosch giống nhau khá là nhiều, vậy cái mà khiến người tiêu dùng lăn tăn nhất chính là ở cái khác nhau này.

- SMS46MI01G có sức chứa 14 bộ đồ ăn Châu Âu, còn SMS46NI05E là 13 bộ. Số lượng này chênh nhau không đáng kể vì số lượng bát đĩa hàng ngày cần rửa của mỗi gia đình luôn có sự dao động, phụ thuộc vào nhu cầu làm món ăn, số lượng người…

- Mặc dù cùng hạng tiết kiệm năng lượng A++, ở chế độ tiết kiệm (Eco) cùng tiêu thụ lượng điện 0.93kWh, nhưng lượng nước tiêu thụ của SMS46MI01G tiêu thụ 9.5L tương đương 2660l/năm, SMS46NI05E tiêu thụ 6.7l tương đương 1876l/năm, dựa trên 280 chu trình làm sạch tiêu chuẩn.

- Nếu để ý thông số kỹ thuật chứ không dùng tai nghe sẽ thấy độ ồn 02 máy có sự chênh nhau một chút 44dB và 46dB.

Độ ồn chênh lệch giữa 02 máy rửa bát
Độ ồn chênh lệch giữa 02 máy rửa bát Bosch.

- Mặc dù có cùng số lượng 06 chương trình rửa có bản, nhưng điểm khác nhau đặc biệt lại nằm chính ở đây.

         - SMS46MI01G có chương trình rửa tráng (Pre-Rince): Rửa tráng là hình thức rửa nhanh và nhẹ nhàng, chỉ sử dụng nước không, chỉ xả sơ qua bề mặt bát đĩa, dụng cụ, để loại bỏ các vụn thức ăn lớn, không làm chúng khô két lại, gây khó khăn cho quá trình rửa chính thức sau này. Nên chúng vẫn giữ được môi trường xúc tác cần thiết để các enzyme phân giải trong viên rửa hoạt động. Nói cách khác, chế độ này giúp hỗ trợ máy rửa bát Bosch rửa sạch hơn ở các chế độ rửa chính thức nếu bạn muốn tích đủ bát đĩa cho một lần rửa trong ngày. Chế độ rửa tráng này rất nhanh, chỉ trong vòng 15 phút đồng thời không cần dùng đến bất cứ hình thức hỗ trợ rửa nào khác như viên rửa hay chất làm bóng.

(Để biết thêm chi tiết về công dụng chế độ rửa tráng xem tại: http://bepthaison.vn/tin-tuc/uu-diem-che-do-rua-trang-cua-may-rua-bat-bosch)

         -Thay chế độ rửa tráng kể trên, SMS46NI05E có chương trình rửa ban đêm (Silence): Đây là hình thức rửa có độ ồn thấp nhất khoảng 44dB, phù hợp hoạt động ban đêm, tránh gây ra tiếng động lớn phát ra từ máy, giúp không ảnh hưởng đến giấc ngủ và đặc biệt với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

3. KẾT LUẬN NÊN CHỌN MÁY RỬA BÁT NÀO?

Trên đây là dựa theo thông số kỹ thuật so sánh máy rửa bát Bosch SMS46NI05E và SMS46MI01G. Ngoài ra để đưa ra kết luận cuối cùng, người tiêu dùng cần quan tâm nữa là mức giá của 02 mã sản phẩm trên:

- Máy rửa bát Bosch SMS46MI01G: giá khuyến mại 19.500.000 vnđ (Giá niêm yết: 32.500.000 vnđ). Bảo hành 03 năm bởi nhà phân phối uy tín, chất lượng.

- Máy rửa bát Bosch SMS46NI05E: Giá khuyến mại 17.500.000 vnđ (Giá niêm yết: 31.000.000 vnđ). Bảo hành 02 năm bởi nhà phân phối uy tín, chất lượng.

- Lưu ý: Giá khuyến mại áp dụng tại hệ thống Siêu thị Bếp Thái Sơn kèm bộ quà tặng trị giá 700.000 vnđ – cập nhật ngày 18/06/2020. Giá có thể sẽ thay đổi theo Chương trình Khuyến mại Bosch tại Siêu thị Bếp Thái Sơn.

Máy rửa bát Bosch - Siêu thị Bếp Thái Sơn
Máy rửa bát Bosch trưng bày tại Showroom Siêu thị Bếp Thái Sơn.

Bếp Thái Sơn hy vọng bài viết sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, từ công năng đến kinh phí đầu tư hợp lý cho gia đình nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn