Mua bếp từ chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Trước khi bỏ ra một khoản tiền lớn (vài triệu đến vài chục triệu) để đầu tư sắm bếp từ, người dùng cần nghiên cứu và tham khảo cẩn thận để đảm bảo không bị “dắt mũi” và mua phải sản phẩm chất lượng không xứng đáng. Làm thế nào để không bị hớ khi chọn mua bếp từ? Dưới đây là một vài cách giúp người tiêu dùng sẵn sàng cho một cuộc đầu tư thông minh, khôn ngoan nhất.

Tư vấn chọn mua bếp từ
Mẹo chọn mua bếp từ để không bị "dắt mũi"

Ưu tiên thương hiệu quốc tế, thương hiệu có tiếng: Thương hiệu và xuất xứ là những khía cạnh đầu tiên bạn phải quan tâm khi chọn mua bếp từ. Thường thì thương hiệu càng lớn, càng uy tín thì sản phẩm của họ sẽ càng chuẩn, càng tốt. Vì vậy, lời khuyên là, bạn nên chọn mua bếp từ của thương hiệu quốc tế như Bosch, Fagor, Cata, Nodor,… hoặc một số thương hiệu trong nước nhưng liên kết với các nhà sản xuất có tiếng tại nước ngoài, sản phẩm đã được người tiêu dùng kiểm chứng và yêu thích như Chef’s chẳng hạn. Hãy chú ý đến website. Một thương hiệu quốc tế phải có website quốc tế, hoặc thương hiệu nổi tiếng phải có website chuẩn, cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm cùng các thông tin khác liên quan đến công ty, thương hiệu…

Tư vấn chọn mua bếp từ
Chọn mua bếp từ của thương hiệu nổi tiếng

Mặt kính và linh kiện quyết định đến 70% chất lượng sản phẩm: Sự thật là, với một số loại bếp từ, mặt kính có thể chiếm đến 60% giá trị sản phẩm. Đôi khi, bạn chỉ cần biết mặt kính bếp là mặt kính gì, bếp này sử dụng linh kiện của Hãng nào là có thể lờ mờ nhận biết được chất lượng sản phẩm. Ví dụ, khách hàng nên chọn mua bếp từ sử dụng mặt kính Schott Ceran (CHLB Đức) hay Euro Kera (CH Pháp) và sử dụng linh kiện của các Hãng thi công mạch điện tử lớn như E.G.O hoặc Siemens… Bếp từ sử dụng kính và linh kiện của các hãng này chắc chắn có chất lượng vượt trội hơn hẳn.

Tư vấn chọn mua bếp từ
Linh kiện và mặt kính quyết định chất lượng sản phẩm

Cân nhắc kích thước và công suất: Mỗi Hãng bếp từ đều cung cấp nhiều model để bạn lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế. Tùy thuộc vào kích thước bàn đá, lỗ khoét đá cũ hoặc diện tích bếp, mà bạn sẽ phải cân nhắc nên chọn bếp từ đôi, hay ba, bếp dáng vuông hoặc dáng dài… Tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình cũng như nhu cầu nấu ăn mà bạn sẽ quyết định số vùng nấu của bếp và công suất bếp. Mẹo nhỏ là bếp từ công suất cao sẽ có chất lượng tốt hơn bếp từ công suất thấp. Nên chọn bếp từ có công suất từ 4000W trở lên.

Nên chọn sản phẩm có dịch vụ hậu mãi tốt: Các Hãng bếp từ ngày nay cạnh tranh nhau không chỉ ở chất lượng sản phẩm mà còn ở dịch vụ. Thực tế, dịch vụ hậu mãi ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý mua hàng. Hậu mãi giống như một gói bảo hiểm để người mua cảm thấy yên tâm hơn. Bạn nên chọn Hãng nào có chế độ bảo hành lâu, thái độ bảo hành tốt, nhanh chóng, tận tâm, không dây dưa, lằng nhằng gây phản cảm cho khách…Và bạn có thể tham khảo điều này qua những người dùng trước hoặc tư vấn viên nơi bạn mua bếp từ.

Tư vấn chọn mua bếp từ
Lưu tâm đến kích thước bếp để chọn mua sản phẩm phù hợp

Gửi gắm niềm tin vào một địa chỉ uy tín: Một nơi bán hàng uy tín, có tâm sẽ giúp bạn giảm bớt nhiều nỗi lo khi chọn mua bếp từ. Họ không chỉ tuyển lọc ra những sản phẩm tốt, chất lượng cao mà còn có dịch vụ tư vấn tốt, am hiểu sản phẩm và có những chính sách bán hàng tốt nhất cho bạn. Hãy tham khảo danh sách đại lý chính thức của các Hãng bếp hoặc bỏ chút thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và chọn một nơi đáng để bạn gửi gắm niềm tin.

Trên thị trường, có không ít các sản phẩm bếp từ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chọn mua mà Bếp Thái Sơn tư vấn kể trên. Một số sản phẩm tốt nhất gợi ý cho bạn như bếp từ 3 vùng nấu vuông / bếp từ đa điểm của Bosch; Bếp từ đôi của Cata, Chef’s; Bếp từ 3 vùng nấu dáng dài của Fagor… là những đại diện tiêu biểu hàng đầu thị trường với cả chất lượng sản phẩm và dịch vụ đều tốt. Đặc biệt, cuối năm 2019, Chef’s cho ra mắt sản phẩm mới là bếp từ đôi Inverter sản xuất tại Đức model Chef's EH-DIH888V với ưu điểm tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, rất được lòng giới chuyên gia và người tiêu dùng.

Tư vấn chọn mua bếp từ
Sản phẩm mới của Chef's đáp ứng tốt các tiêu chí khi chọn mua bếp từ chất lượng

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo sản phẩm bếp từ mới của Chef’s nói riêng và bếp từ nhập khẩu nói chung, mời liên hệ trực tiếp với showroom Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn