Những loại chảo chống dính rẻ tiền không chỉ có độ bền rất kém, thường sẽ nhanh chóng bong chống dính sau vài tháng đến 1 năm sử dụng, mà còn gây hại cho sức khỏe vì thành phần chống dính chất lượng thấp, kém an toàn. Đứng trước nhu cầu của người tiêu dùng về loại sản phẩm không chỉ cần an toàn mà còn cần phải bền, nhà sản xuất đò gia dụng hàng đầu thế giới của Đức – Fissler đã cho ra đời một sáng chế đăng ký bản quyền thương hiệu – Chất chống dính Protectal Plus công nghệ cao.

Chảo chống dính Fissler
Protectal Plus hiện là loại phủ chống dính siêu bền và an toàn nhất hiện nay của Fissler

Nó là loại chống dính tốt nhất trong số 3 loại chống dính hiện của Fissler, gồm: Protectal Plus, Secural và Ceratal. Ceratal có thể hiểu nôm na là chống dính sứ, secural và protectal cũng tương tự nhau, nhưng protectal là phiên bản sau nên có nhiều cải tiến và được ứng dụng trên những sản phẩm cao cấp nhất của Fissler.

bộ nồi Fissler Luno
Fissler Luno - bộ nồi từ mang đậm chất nghệ thuật của Fissler được phủ chống dính Protectal Plus

Chất chống dính độc quyền của Fissler CHLB Đức - Protectal Plus là loại chống dính rất cứng vì các thành phần của nó gồm: Gốm, titan, và các vi hạt. Nó cũng cực kỳ bền nhờ vào phương pháp phủ và liên kết giữa các lớp phủ. Bao gồm: Tiền xử lý, ba lớp thành phần, và áp suất. Đối thủ cạnh tranh chỉ có thể sử dụng hai lớp chống dính trên bề mặt nồi, chảo đã được đánh láng mịn, và các lớp cũng không chứa các vi hạt cho phép kéo dài tuổi thọ và hiệu quả của chống dính. Nguyên lý chống dính dựa vào các vi hạt trơn trượt là điểm đặc biệt độc đáo chỉ có ở chống dính Fissler Protectal Plus. Ngoài ra, gốm và titanium chỉ có trong loại chống dính chất lượng cao nhất, và kỹ thuật ứng dụng của Fissler cùng sự pha trộn độc đáo các vật liệu đã khiến Protectal Plus khác biệt so với mọi đối thủ cạnh tranh. Protectal Plus đã giành được mức đánh giá cao nhất về chất chống dính tốt nhất từ ​​cơ quan thử nghiệm Stiftung Warentest ở Đức (tương đương với Consumer Reports ở Hoa Kỳ). Điều này biến các dụng cụ nấu ăn của Fissler được phủ chống dính Protectal Plus trở thành những sản phẩm tốt nhất thế giới trong suốt một thời gian dài cho tới tận ngày nay. Ngay cả khi người dùng làm trầy xước chảo, thì thiệt hại bề mặt vẫn được giảm thiểu do kỹ thuật tiền xử lý và các chất tạo độ cứng trong công thức chất chống dính giúp nó ko bị bong tróc. Điều này là khác biệt so với các loại chảo thông thường. Vì các mảng hay vụn chống dính bong tróc có thể lẫn vào thức ăn, trong khi Protectal Plus có thể ngăn ngừa hiện tượng này xảy ra. Fissler đảm bảo rằng không có hiện tượng bong tróc, sờn xước gì trong vòng 5 năm sử dụng nồi chảo chống dính Protectal Plus.

Chống dính Protectal Plus trên chảo chống dính Fissler
Chống dính Protectal Plus ứng dụng trên nồi, chảo Fissler

Protectal Plus không phải là sản phẩm của DuPont – Công ty sản xuất các loại vật liệu chống dính phổ biến, trong đó có Teflon loại chống dính thường thấy trước đây và làm dấy lên nhiều nghi hoặc về sự an toàn của chảo chống dính đương thời – mà chỉ có trong các sản phẩm đồ gia dụng của Fissler. Nói cách khác, Protectal Plus là độc quyền sáng chế của Fissler. Nó cũng chứa PTFE (Polytetrafluoroethylene), nhưng rất an toàn, không giải phóng độc tố trừ khi được làm nóng đến 700 độ Fahrenheit (khoảng 350°C). Trong khi, với các loại chảo khác chỉ có giới hạn tối đa là 260°C. PTFE cũng không thể tiêu hóa được trong cơ thể người, do đó, nếu người dùng có vô tình đưa vào cơ thể một ít chất này do sử dụng chảo trong điều kiện quá khắc nghiệt như đun nấu liên tục nhiều giờ với nhiệt cao, thì chất này cũng chỉ đơn giản là đi qua cơ thể người và sẽ được đào thải ra ngoài mà không gây hệ lụy gì. PFOA mới là chất đáng để bạn lưu tâm và dè chừng, tuy nhiên, Fissler đã hoàn toàn loại bỏ loại chất này trong sản xuất nồi chảo chống dính của hãng, như một cam kết toàn diện cho sức khỏe.

Chảo chống dính Fissler Protect Steelux Premium
Dòng chảo từ chống dính Fissler Protect Steelux Premium được đánh giá rất cao về chất lượng

Protectal Plus ra đời là kết quả của công trình nghiên cứu dày công của Fissler dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng dành cho những sản phẩm đồ gia dụng chống dính cao cấp, có thể làm nóng ở nhiệt độ cao, trong thời gian dài hơn, và ít bị tổn hại hơn. Kiểm tra độ bền, tuổi thọ, tính cân bằng, sự phân bố nhiệt, độ an toàn, dễ làm sạch, và chất lượng lớp phủ chống dính sau khi thử nghiệm mài mòn, đưa đến kết luận, chất chống dính đăng ký bản quyền sáng chế quốc tế Protectal Plus của Fissler là loại chống dính siêu bền và an toàn nhất hiện nay trên thế giới. 

Chảo từ chống dính Fissler Sensored
Sensored là dòng chảo mới nhất của Fissler ứng dụng chất chống dính Protectal Plus cao cấp

Để giữ được nồi, chảo chống dính được lâu bền, kể cả khi bạn đang dùng đồ gia dụng Fissler với chống dính Protectal Plus, bạn vẫn cần tránh nấu trên nền nhiệt quá cao hoặc làm nóng chảo mà không có thức ăn trong thời gian dài. Tốt nhất nên dùng dòng chảo Crispy để chuyên nấu các món cần lửa lớn như xào, áp chảo... Hạn chế dùng vật sắc nhọn có thể làm xước chống dính. Chỉ cần bảo quản tốt, việc sử dụng nồi chảo chống dính của Fissler vượt qua con số 5, 7 năm không phải là điều quá xa vời. 

Chảo inox Fissler Crispy
Dòng chảo inox Fissler Crispy lý tưởng cho các món chiên, xào, áp chảo cần nhiệt độ cao

Hiện một số sản phẩm đồ gia dụng, bộ nồi từ, chảo từ chống dính tiêu biểu có phủ loại chất Protectal Plus của Fissler như: Bộ nồi từ Fissler Luno, chảo từ chống dính Fissler Protect Steelux Premium, Protect Alux Premium, chảo xào Special Asia, chảo cảm biến nhiệt Sensored (mẫu mới nhất năm 2017)… đang và sắp được bày bán tại hệ thống Siêu thị Bếp Thái Sơn với giá tốt nhất thị trường. Là đại lý chính hãng lớn của Fissler Brandpartner, Bếp Thái Sơn không chỉ cung cấp, bán lẻ mà còn được ủy quyền phân phối lại đồ gia dụng Fissler cho hệ thống đại lý cấp dưới trên toàn miền Bắc. Đảm bảo hàng chính hãng, xuất xứ chuẩn, có hóa đơn chứng từ đầy đủ, minh bạch, mẫu mã đa dạng, phong phú, chính sách giá tốt mà bạn không thể mua được ở bất cứ đại lý nào khác. Liên hệ hoặc tham quan trực tiếp Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình. Tham khảo thêm chương trình khuyến mại hiện hành tại Chuyên trang khuyến mại Fissler.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối. 

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn