Đối với hãng thiết bị gia dụng nổi tiếng thế giới như Bosch, năm 2021 là một năm đầy biến động với hàng loại thay đổi và cải tiến sản phẩm. Trong đó không thể không nhắc đến máy rửa bát của hãng này. Bằng việc đổi mã tên, Bosch cũng mang đến rất nhiều thay đỏi trong tính năng và công nghệ của sản phẩm. Việc thay đổi này vô tình tạo nên sự so sánh và đối chiếu giữa dòng sản phẩm cũ trước đó với các mã mới, đặc biệt là cùng Serie.

Tại bài viết này, Bếp Thái Sơn sẽ giúp người dùng trả lời một câu hỏi khá nhức nhối lâu nay liên quan đến máy rửa bát Bosch Serie 4. Đó là máy rửa bát Bosch Serie 4 mới 2021 có tốt không, có gì mới và thay đổi so với model cũ? Có nên mua máy rửa bát Bosch Serie 4 mới 2021 không?

Có nên mua Máy rửa bát Bosch Serie 4 mới 2021.
Có nên mua Máy rửa bát Bosch Serie 4 mới 2021.

Trước hết, hãy điểm qua những đặc điểm được nhà sản xuất thay đổi và cải tiến ở model mới so với model cũ.

Về cơ bản, không có quá nhiều sự thay đổi giữa model mới và model cũ trong cùng Serie 4. Bởi nếu thay đổi quá rõ ràng sẽ khiến người tiêu dùng đổ xô về các mã mới mà ngó lơ mã cũ. Đặc biệt phải nhấn mạnh, về công năng, chất lượng và độ bền thì mới và cũ là như nhau. Tuy vậy, các máy rửa bát Bosch Serie 4 mới 2021 có thêm một số ưu điểm như:

- Theo tinh thần chung của máy rửa bát Bosch thì từ Serie 2 đến Serie 8 đều sẽ được ứng dụng công nghệ HomeConnect để kết nối máy với các thiết bị cầm tay của người dùng qua mạng. Người dùng có thể trực tiếp điều khiển và kiểm soát hoạt động của máy qua di động cầm tay mà không cần chạm vào máy. Điều này rất có ích những khi bạn ra khỏi nhà mà vẫn muốn máy hoạt động theo ý mình.

Kết nối HomeConnect trên dòng máy rửa bát model 2021.
Kết nối HomeConnect trên dòng máy rửa bát model 2021.

- Về cơ bản, công nghệ sấy của máy rửa bát thuộc Serie 4 vẫn chỉ là sấy ngưng tụ. Nghĩa là lợi dụng nhiệt dư còn sót lại ở chu trình rửa cuối để thúc đẩy việc hơi nước ngưng tụ và trôi đi. Tuy nhiên, với việc một số model cũ có thêm tính năng tự hé cửa giúp hơi nước bốc hơi rất nhanh và bát đĩa khô ráo hơn, không bị ám mùi hơn, được nhiều người dùng ca ngợi. Bosch đã phát triển tính năng này thành một công nghệ sấy riêng với ký hiệu thẳng qua tên gọi máy (mã E ở vị trí thứ 5 trong tên - VD: SMS4ECI14E). Công nghệ sấy ngưng tụ kết hợp với tính năng tự hé cửa được tối ưu hóa ở tất cả các chương trình rửa chứ không riêng gì một hay hai chương trình như ở các mã cũ. Ngoài ra, người dùng còn có thể cài đặt tắt hoặc mở tính năng này theo ý thích cũng là một điểm cộng của sản phẩm. So với các mã cũ như SMS46MI05E, SMS46NI05E, SMS46MI07E,... thì rõ ràng các mã mới có lợi thế hơn một chút.

- Tuy nhiên, giá của các model mới cũng tỉ lệ thuận theo sự khác biệt và cải tiến trên. Vì là sản phẩm mới nên giá của chúng cao hơn so với các mã cũ và người tiêu dùng cũng cần cân nhắc giữa ngân sách bỏ ra và những lợi ích mà mình sẽ có được từ sản phẩm.

Tính năng ExtraClean Zone trên giàn rửa mới.
Tính năng ExtraClean Zone trên giàn rửa mới.

Vậy, có nên mua máy rửa bát Bosch Serie 4 mới 2021 không?

Có, nếu bạn đủ khả năng. Nghĩa là các sản phẩm máy rửa bát Bosch Serie 4 mới có chất lượng tốt, giữ vững được phong độ từ các model trước. Thêm vào đó, chúng lại có thêm các ưu điểm trên, thì rõ ràng nếu bạn đủ khả năng thì việc đầu tư các model mới là không cần bàn cãi. Nếu bạn cảm thấy việc bỏ thêm một khoản tiền để có được sản phẩm mới, hiện đại hơn, đẹp hơn và thích máy có tính năng hé cửa thì bạn nên mua model Serie 4 mới 2021. Còn nếu thuộc tuyp người truyền thống, không quan trọng công nghệ hiện đại, chỉ cần một sản phẩm chất lượng tốt, dùng ổn, ít lỗi, thì nhiều model cũ đã được khảo nghiệm nhiều trên thị trường trong thời gian dài sẽ là lựa chọn an toàn hơn so với các sản phẩm mới ít được kiểm chứng.

Bếp Thái Sơn - Showroom máy rửa bát Bosch chính hãng.
Bếp Thái Sơn - Showroom máy rửa bát Bosch chính hãng.

Hiện, cả máy rửa bát Bosch Serie 4 model mới 2021 và cũ đều vẫn đang được bày bán chính hãng tại Siêu thị Bếp Thái Sơn. Quý khách hàng có thể ghé thăm trực tiếp showroom để tham quan, trải nghiệm sản phẩm hoặc liên hệ để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Bếp Thái Sơn khuyến khích khách hàng nên chọn mua tại các địa chỉ uy tín, có showroom và website chuẩn để đảm bảo các vấn đề hậu mãi chuyện nghiệp, chất lượng hơn. Mời quý khách hàng tham khảo thông tin ưu đãi mới nhất cho máy rửa bát Bosch TẠI ĐÂY.

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn