Máy rửa bát đang dần thay thế, giải phóng bàn tay cho người phụ nữ khỏi dầu mỡ. Đã có rất nhiều khách hàng phân vân có nên mua máy rửa bát hay không? Tham khảo bài viết dưới đây để làm rõ băn khoăn trên.

Bạn là người phụ nữ hiện đại, bận rộn với trăm công nghìn việc. Là người phụ nữ thông minh, bạn nên để những công việc mà công nghệ có thể làm được giúp bạn. Như việc rửa bát, thay vì ngồi kì cạch cọ từng chiếc bát dính đầy dầu mỡ, hãy để chiếc máy rửa bát làm thay còn bạn dành thời gian quý báu cho gia đình thân yêu của mình.

Cũng không lạ khi có nhiều người đắn đo rằng có nên mua máy rửa bát không? Bởi như cách đây mấy năm trước, mọi người cũng đắn đo có nên mua máy giặt không. Khi đó, mọi người nghĩ giặt tay cũng được chứ giặt máy giặt cũng phải phân loại quần áo, bỏ quần áo vào máy, lấy quần áo ra phơi và cũng sợ tốn nước, tốn điện. Hiện giờ thì nhà nhà đều dùng máy giặt và tất cả đều công nhận sự tiện lợi của nó. Đó là quy luật tất yếu của cuộc sống hiện đại, khi con người bận rộn hơn đồng nghĩa với nhu cầu cần giải phóng sức lao động, trong khi công nghệ luôn phát triển từng ngày. Vì vậy, tội gì mà cứ làm khổ mình, gồng mình ôm đồm nhiều việc, họ chọn cách nhờ máy móc hiện đại để giái phóng sức lao động cho chính mình.

Chính vì vậy, không lâu nữa chiếc máy rửa bát sẽ trở nên quen thuộc với mọi gia đình. Để trả lời câu hỏi có nên mua máy rửa bát không một cách khách quan nhất, mời bạn tham khảo bài viết: Lợi ích của máy rửa bát.

Có nên mua máy rửa bát không 

Có nên mua máy rửa bát không

Dưới đây là những câu hỏi của nhiều khách hàng băn khoăn có nên mua máy rủa bát không:

1. Máy rửa bát tốn điện, tốn nước

Phần lớn lý do khách hàng chần chừ  là do câu hỏi này. Bởi bạn có thể biết một gia đình sử dụng máy rửa bát phải mất 30-90phút/ lần( phụ thuộc vào chương trình rửa) để có thể hoàn thành chu trình rửa của mình trong khi rửa bát bằng tay lại chỉ có mất 15 phút. 

Giải đáp: Với máy rửa bát rửa tối đa chỉ hết 14 lít nước để chúng có thể hoàn thành chu trình rửa( thậm chí chỉ có 6-7 lít/ chu trình rửa), còn rửa bằng tay dù bạn rửa ít hay nhiều thì thông thường phải mất đến 20 lít/ lần rửa (còn có thể cao hơn).

Về mặt điện năng, tất nhiên khi sử dụng điện sẽ tốn hơn khi rửa thủ công và điện năng cũng tùy thuộc vào tùy từng dòng máy. Máy cao cấp như các hãng nhập khẩu máy rửa bát Teka, máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Fagor... thì tiêu thụ điện năng rất ít (năng lượng tiêu thụ A++), còn các dòng máy thông thường tốn nhiều hơn một chút.

 Có nên mua máy rửa bát không

Máy rửa bát giải thoát sức lao động cho người phụ nữ

2. Mất nhiều thời gian khi rửa bát bằng máy

Đã có người cho rằng: rửa bằng tay chỉ mất có 15 phút, còn máy rửa bát cũng phải tráng qua, dọn dẹp đồ bẩn rồi mới xếp vào máy rửa bát – điều đó làm tốn thời gian hơn.

Giải đáp: Với máy rửa bát quy trình của bạn đơn giản hơn thế rất nhiều, bạn chỉ cần xếp bát vào máy (không cần dọn hay tráng qua bát đĩa), chọn chương trình và nhấn khởi động - máy rửa bát sẽ làm phần còn lại cho bạn.

3. Máy rửa bát rửa không sạch, không thể cọ được những ngóc ngách

Đối với việc rửa bát bằng tay thì bạn có thể nhìn thấy bằng mắt được, rửa cặn kẽ những chỗ mà máy rửa bát không thể làm được.

Giải đáp: Tuy nhiên trên thực tế với nhiều chương trình rửa, cùng với chế độ rửa sấy với nhiều nhiệt độ khác nhau, bát đĩa của gia đình không những chỉ sạch bẩn mà còn khử khuẩn sạch hoàn toàn. Theo thống kê cuộc nghiên cứu của University of Louisville School of Medicine, người ta tìm thấy 16,000 vi khuẩn trên một cái bát đĩa được rửa bằng tay. Trong khi số lượng vi khuẩn trung bình mà họ đếm được trên1 cái đĩa được rửa bằng máy rửa bát ít hơn 390 số lượng vi khuẩn trung bình mà họ đếm được trên 1 cái đĩa được rửa bằng tay.  Công nghệ phun nước cực mạnh  khiến bát đĩa được rửa sạch hơn.

 Có nên dùng bếp từ Fagor

Công nghệ phun nước cực mạnh khiến bát rửa sạch hơn, khử khuẩn hoàn toàn

4. Máy hoạt động sẽ gây ồn

Máy rửa bát bằng tay còn gây ồn hơn nhiều bởi sự không sơ ý gây đổ vỡ, nguy hiểm tới mọi người, hay việc xếp và rửa bát đĩa còn gây ra nhiều tiếng động.

Giải đáp: Thắc mắc này không đúng nhưng cũng không sai. Vì đối với mỗi dòng máy rửa bát lại khác nhau, khả năng gây tiếng ồn là khác nhau. Ví dụ, với máy thông thường thì ồn hơn là máy cao cấp (máy cao cấp có độ ồn tiêu chuẩn, nên cảm giác êm dịu và nhẹ nhàng hơn nhiều).

Với những lời giải đáp trên, bạn có thể hiểu được việc sử dụng máy rửa bát gần như là điều thiết yếu đối với các gia đình nhất là trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay trong bối cảnh quỹ thời gian của con người ngày càng hạn hẹp.

Siêu thị Bếp Thái Sơn cung cấp đồng bộ thiết bị nhà bếp cao cấp nhập khẩu. Trong đó, có đầy đủ các dòng máy rửa bát hiện đại nhất. Để sở hữu những sản phẩm cao cấp, Quý khách vui lòng liên hệ đến hotline: 0936 55 68 68 để được tư vấn cụ thể hoặc đến hệ thống Showroom Bếp Thái Sơn tại: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội hoặc 346 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để thăm quan và mua sắm.

Siêu thị Bếp Thái Sơn – nơi “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn