DANH MỤC SẢN PHẨM

Có nên sử dụng bếp điện từ hay không?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 2 28/08/2023
Nội dung bài viết

Gần đây, đang có một cuộc cách mạng trong nhà bếp, khi mà nấu nướng bằng ga không còn là lựa chọn duy nhất để nấu chín thức ăn. Một lựa chọn khác với nhiều điểm tối ưu hơn như nấu nướng nhanh gọn, mẫu mã đẹp hiện đại sang trọng, tiết kiệm năng lượng – tiết kiệm tiền, dễ lau chùi và không khói bụi cháy nổ…Chúng được gọi chung là bếp điện (bếp sử dụng nhiên liệu là điện).

Dòng bếp điện này được chia ra làm ba loại: Bếp hồng ngoại ( bếp halogen), bếp từ, bếp điện từ.

Nếu bạn muốn một chiếc bếp có chức năng nướng, có giá thành không quá cao và có thể tận dụng nồi cũ của gia đình thì bếp điện từ là vô cùng phù hợp với bạn.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu bếp điện từ là gì? Có nên sử dụng bếp điện từ hay không?

Bếp điện từ là bếp có từ hai vùng nấu trở nên, nó kết hợp vùng nấu bếp từ với vùng nấu bếp hồng ngoại (bếp halogen).

Vùng nấu bếp hồng ngoại:

Có thể hiểu một cách đơn giản rằng năng lượng chạy qua làm nóng mặt kính của bếp rồi từ đó sức nóng của mặt kính mới truyền đến nồi. Cụ thể là ứng dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của sợi dây Carbon siêu bền. Khi bật bếp sợi Carbon sinh ra nhiệt lượng , đốt nóng mặt kính, làm nó đỏ hồng lên và do đó nhiệt lượng từ mặt kính sẽ truyền vào đáy nồi. Ngày nay bếp hồng ngoại đều sử dụng công nghệ EGO hi-light cho phép đun nấu với 2 vòng nhiệt, bà nội trợ có thể sử dụng linh hoạt với tất cả các xoong nồi với kích thước khác nhau.

Đánh giá ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

  •   Nếu so với bếp ga thì bếp hồng ngoại giúp bạn giải quyết được vấn đề hết nhiên liệu giữa chừng và cũng không còn lo lắng về cháy nổ.
  • Vùng nấu hồng ngoại không kén nồi, đây chính là ưu điểm của bếp hồng ngoại so với bếp từ. Bếp hồng ngoại đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng.
  •  Bếp hồng ngoại tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng: xào, rán, nướng, hầm,.. bếp hồng ngoại còn có chế độ hẹn giờ tắt lên tới 180 phút cho phép bạn nấu được những món ngon mà không cần luôn luôn phải canh chừng bếp.
  •  Khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp của bếp hồng ngoại cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.

Nhược điểm:

  • Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí và tốn điện, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, có thể làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc mặt bếp. Để khắc phục hạn chế này bạn nên dùng nồi đáy lớn hơn để che kín vùng sáng của bếp.
  • So sánh với bếp từ thì bếp hồng ngoại không có nhiều tính năng bằng.

Vùng nấu bếp từ:

Năng lượng sẽ truyền trực tiếp đến nồi bằng từ trường, không qua làm nóng mặt kính như vùng nấu bếp hồng ngoại, mặt kính hoàn toàn ở nhiệt độ bình thường. Cụ thể là vùng nấu bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ, hơn nữa đây cũng là dòng kính có thể sử dụng chung cho bếp hồng ngoại). Dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nóng lên. Chính vì vậy với bên bếp từ, người sử dụng chỉ có thể sử dụng các loại nồi làm bằng kim loại nhiễm từ - (Bộ nồi từ).

Ưu điểm :

  • Năng lượng được truyền thằng đến nồi thông qua cơ chế cảm ứng điện từ nên ta có thể thấy không có sự thất thoát năng lượng nào.
  • Mặt kính vẫn ở nhiệt độ thường khi nấu do đó mà bạn thoải mái chạm tay vào bếp mà chẳng có vấn đề gì cả, rất an toàn.
  • Thiết kế đẹp, hiện đại, sang trọng và cao cấp nhất trong các dòng bếp tiêu thụ điện.
  •  Giúp bạn dễ dàng lau chùi, tẩy rửa. Tất cả việc mà bạn cần làm là cầm một chiếc khăn có một chút chất tẩy rửa trên đó, bạn đưa khăn nhẹ nhàng trên mặt bếp với hai ba đường.
  • Giảm thời gian nấu nướng đáng kể khi sử dụng các mức công suất lớn.
  • Không gian nấu nướng mát mẻ trong ngày hè.
  • Tích hợp nhiều tính năng hiện đại, tiện lợi tạo nhiều cảm hứng nấu nướng: hẹn giờ, cài đặt chế độ nấu, khóa an toàn trẻ em, cảnh báo chống tràn…

Nhược điểm :

  • Không phải với chiếc nồi nào cũng nấu được trên vùng bếp từ, bạn phải đảm bảo bếp của bạn có thể hút nam châm mới đạt yêu cầu.
  • Bạn phải mất một số tiền khá cao để sắm cho mình một chiếc bếp có vùng nấu từ trường.

 Bạn thấy đấy qua những phân tích ở trên thì vùng nấu hồng ngoại và vùng nấu từ trường đều có ưu, nhược điểm của nó. Do đó để có một sự lựa chọn đa năng, tối ưu cho người sử dụng thì nhà sản xuất đã kết hợp chúng lại để cho ra chiếc bếp điện từ giúp bạn sở hữu cả hai vùng nấu trên cùng một chiếc bếp.

Bếp điện từ bao gồm hai vùng nấu: vùng nấu bếp từ (phải) và vùng nấu bếp hồng ngoại (trái)

Sở hữu một chiếc bếp điện từ bạn có :

  • Một chiếc bếp ấm nóng vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè.
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu hơn bếp từ.
  • Chức năng nướng thực phẩm.
  • Đảm bảo yếu tố phong thủy trong gia đình: bếp cần nóng ấm, tỏa nhiệt.
  • Sử dụng được tất cả mọi loại nồi.
  • Tích hợp nhiều chức năng tiện ích.
  • Mẫu mã đẹp, hiện đại, sang trọng.
  • Nấu nướng trở nên nhanh gọn.
  • Lau rửa cũng vô cùng đơn giản.

Bếp điện từ với sự đa năng của nó đã chiều lòng rất nhiều khách hàng Việt Nam. Nếu bạn muốn một chiếc bếp có chức năng nướng, có giá thành không quá cao và có thể tận dụng nồi cũ của gia đình thì bếp điện từ là vô cùng phù hợp với bạn. Còn nếu bạn không quá khắt khe về ngân sách, muốn một chiếc bếp tối tân, hiện đại, đẹp, an toàn nhất và không quá cần thiết đến chức năng nướng thì hãy chọn bếp từ.

Phải thấy rằng dù bếp từ hay bếp điện từ thì việc nấu nướng giờ đây trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Có ba điều phụ nữ sợ nhất khi nấu nướng là mất thời gian, mồ hôi lã chã nóng nực, lau chùi bếp khổ sở sau khi nấu thì nay với bếp từ hay bếp điện từ, tất cả đó đều không còn là vấn đề. Khoa học – công nghệ đúng là một điều tuyệt vời cho cuộc sống thế kỷ 21.

Hiện tại, trong thời điểm cuối năm là một cơ hội tuyệt vời để mua sắm khi hàng loạt các công ty đều ra những chương trình giảm giá mạnh để xả hàng từ nhà cung cấp cho đến nhà phân phối.Chúng tôi sẽ liệt kê các chương trình dưới đây để bạn tham khảo. Hãy chớp lấy cơ hội ngay, vì một năm chỉ có một tháng cuối năm mà thôi.

  • Khuyến mãi hấp dẫn của dòng bếp nhập khẩu cao cấp Fagor 30%
  • Giảm giá 20% cho các sản phẩm bếp từ và bếp điện từ Apelson
  • Teka xả hàng chiết khấu 40%
  • Khuyến mãi hấp dẫn của dòng bếp Chefs
  • Xả hàng Napoli 35% các sản phẩm bếp từ và điện từ
  • Giovani xả hàng 35% cho bếp từ và bếp điện từ

BẾP THÁI SƠN - Thiết bị nhà bếp nhập khẩu cao cấp chính hãng
☎ Hotline: 0936 55 68 68
📞 Tư vấn 1: 0243 632 01 89
📞 Tư vấn 2: 0243 960 68 68
🌐 Fanpage: Bếp Thái Sơn
🕗 Time: 8:00-20:00
--------
📍 Showroom 1: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
📍 Showroom 2: 411 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
📍 Showroom 3: 414 đường 3 tháng 2, P. 12, Q. 10, Hồ Chí Minh

                      Hãy nuôi dưỡng tâm hồn của ngôi nhà - bạn sẽ có một tổ ấm

 Tags:

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn