Công nghệ thẩm thấu ngược của máy lọc nước A.O.Smith được thiết kế với Side Stream được cấp bằng sáng chế của A.O.Smith tại Hoa Kỳ.

Thế nào là thẩm thấu ngược?

Thẩm thấu ngược (tiếng Anh là Reverse Osmosis, viết tắt RO) bao gồm một quá trình làm sạch nước ban đầu được phát triển để khử muối có trong nước biển. Ý tưởng tạo ra quá trình này là làm cho nước biển có thể sử dụng được cho các hoạt động của cuộc sống như uống, giặt giũ, tái chế và thậm chí là sản xuất năng lượng. Quá trình này đã rất thành công và nó hoạt động một cách hiệu quả trong việc loại bỏ muối và các khoáng chất biển khác ra khỏi nước biển. Các nhà máy xử lý nước và các hệ thống thiết bị làm sạch đã sử dụng nhiều quá trình thẩm thấu ngược để lọc sạch và làm thanh khiết nước.

Màng lọc RO và quy trình xử lý nước

Màng lọc RO và quy trình xử lý nước 

Quy trình thẩm thấu ngược

Thẩm thấu là quá trình xảy ra giữa hai dung dịch, được ngăn bởi một lớp màng bán thấm và một trong hai dung dịch có nồng độ cao có xu hướng làm cân bằng chúng vì nước sẽ di chuyển từ dung dịch có nồng độ thấp sang dung dịch có nồng độ cao hơn làm cho cân bằng tỉ lệ hòa tan dung môi. Khi thẩm thấu ngược, áp suất được áp dụng để giữ nước khỏi di chuyển sang dung dịch có nồng độ cao. Khi nước được đẩy sang dung dịch có nồng độ thấp hơn và đi qua một lớp màng được đục lỗ, chất tan được tách ra khỏi dung dịch và chỉ có nước nguyên chất đi qua được lớp màng bán thấm.

Màng lọc RO

Màng lọc RO được sản xuất từ chất liệu Polyamit, ra đời những năm 50 của thế kỷ trước, hoàn thiện thập niên 70 sau đó. Được phát minh bởi nhà khoa học Oragin, mới đầu nó được ứng dụng trong lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa kỳ, sau được áp dụng rộng rãi vào đời sống, sản xuất như sản xuất nước nước uống, cung cấp nước tinh khiết.

Máy lọc nước AoSmith phát triển màng lọc RO lên công nghệ mới

Máy lọc nước A.O.Smith phát triển màng lọc RO lên công nghệ mới

Nguyên lý hoạt động của màng RO

Màng lọc RO hoạt động dựa trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước, nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất..có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet (nhỏ hơn 500,000 lần so với đường kính một sợi tóc của con người) nhờ áp lực dư.

Công nghệ RO Side Stream của máy lọc nước A.O.Smith

Công nghệ màng lọc RO Side Stream là sự đổi mới của A.O.Smith. Công nghệ màng lọc Side Stream RO sử dụng màng MLSB (multi-leaves single-bag). Màng MLSB có dòng chảy thẳng đứng và hướng nước tập trung, do đó dòng chảy dài hơn và hẹp hơn. Tốc độ dòng chảy cao hơn 2,8 lần, củng cố hiệu quả xả bề mặt màng RO, tăng tỉ lệ loại bỏ muối, giảm tốc độ phân cực nồng độ, tắc nghẽn, giảm lượng nước thải.

Công nghệ RO Side Stream của máy lọc nước AoSmith

Công nghệ RO Side Stream của máy lọc nước A.O.Smith

Màng lọc RO Side Stream tăng tỉ lệ thu hồi nước tinh khiết 50%, so với 25% như màng lọc thông thường. Lượng nước thải giảm 56%. Kết hợp với màng MLSB, công nghệ màng lọc RO của máy lọc nước A.O.Smith tạo ra tỉ lệ sử dụng cao nhất thế giới đạt 85 – 90% so với 70% với màng lọc truyền thống.

Với chức năng xả hoàn toàn được cấp bằng sáng chế, máy lọc nước A.O.Smith giảm 50% lưu lượng xả và tăng tuổi thọ của màng lọc gấp 1,5 lần.

Ưu điểm vượt trội của máy lọc nước A.O.Smith

Máy lọc nước AoSmith có nhiều ưu điểm vượt trội

Máy lọc nước A.O.Smith có nhiều ưu điểm vượt trội

- Tăng nước tinh khiết, giảm lượng nước thải: Tăng 66% nước tinh khiết, giảm 56% nước thải, tiết kiệm năng lượng và tài nguyên nước.

- Loại bỏ muối cao: Loại bỏ muối lên đến 95%, đây là mức độ cao nhất của màng lọc.

- Cấu trúc tin cậy: Thiết kế 02 vòng chữ O, kín hòan toàn, đảm bảo chất lượng nước tinh khiết.

- Kích thước nhỏ gọn: Nhỏ hơn 10% so với máy lọc nước có màng lọc truyền thống, tiết kiệm không gian, phù hợp nhiều vị trí.

- Tuổi thọ cao: Bằng cách xả thải tối ưu, hạn chế tích tụ cận bẩn, ô nhiễm nên tuổi thọ kéo dài gấp 1,5 lần.

- Bảo vệ môi trường: Xả thải ít hơn, hạn chế lượng carbon ra môi trường, tiết kiệm nước, năng lượng.

Máy lọc nước AoSmith được đánh giá cao

Máy lọc nước A.O.Smith được đánh giá cao

Hiện máy lọc nước A.O.Smith đã có mặt tại hệ thống showroom của Bếp Thái Sơn. Cam kết chính hãng, chất lượng, bảo hành chu đáo và giá tốt nhất. Để biết chi tiết, vui lòng xem tại khuyến mại.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
iconTheo Bếp Thái Sơn