Máy rửa bát Bosch hiện đang là thương hiệu máy rửa bát yên tĩnh nhất thị trường với độ ồn thấp nhất vào khoảng 38dBA. Để làm được điều này, các kỹ sư của Bosch đã đầu tư nghiên cứu và thiết kế với công nghệ cách âm siêu việt bao gồm sự kết hợp của nhiều bộ phận, giúp cô lập và giảm tiếng ồn tối đa. Hãy cùng Bếp Thái Sơn phân tích từng chi tiết, bộ phận của máy rửa bát Bosch để thấy được công nghệ cách âm này hoạt động hiệu quả như thế nào.

Công nghệ cách âm của máy rửa bát Bosch
Công nghệ cách âm giúp máy rửa bát Bosch yên tĩnh nhất thị trường

Máy rửa bát Bosch thiết kế 3 lớp cách âm

Máy rửa bát Bosch thiết kế bộ phận cách âm với nhiều lớp giúp hấp thụ âm thanh và giảm tiếng ồn. Thép không gỉ được phủ bằng Bi-tum – Hỗn hợp đen của Hydro Carbon thu được trong tự nhiên hoặc dư lượng từ quá trình lọc dầu (Gần giống với nhựa đường). Lớp cách âm tiếp theo là một tấm cotton dày. Như vậy, sự kết hợp của 3 lớp cách âm vật liệu khác biệt giúp chặn đứng, cô lập âm thanh lại bên trong máy. Đồng thời, thiết kế đáy vững chắc của máy rửa bát Bosch cũng giúp giảm chấn, giảm rung động khi máy hoạt động.

Công nghệ cách âm của máy rửa bát Bosch
3 lớp vật liệu cách âm giúp cô lập tiếng ồn lại bên trong máy

Cánh phun định hướng tia nước

Đây là bộ phận phun nước với áp lực lớn để làm sạch dụng cụ bát đĩa. Theo truyền thống, nước sẽ văng lên tường của khoang rửa và tạo ra tiếng ồn lớn. Khắc phục điều này, máy rửa bát Bosch điều chỉnh tia nước để chúng trực tiếp hướng vào dụng cụ, vừa làm sạch sâu vừa giảm tiếng ồn đáng kể.

Động cơ EcoSilent Drive êm nhẹ

Động cơ là yếu tố cốt lõi của bất cứ thiết bị nào. Máy rửa bát Bosch với hệ thống động cơ EcoSilent Drive không chổi than, không ma sát, giảm tiếng ồn hơn 25% so với đối thủ.

Động cơ 2 bơm: Bằng cách sử dụng hai máy bơm nhỏ để rửa và xả riêng lẻ thay vì một máy bơm lớn duy nhất, độ rung và tiếng ồn được giảm đáng kể.

Động cơ treo: Bosch cố định hệ thống động cơ 2 bơm bằng cách sử dụng võng treo cao su, giúp hấp thụ mọi rung động và giảm thiểu tiếng ồn.

Công nghệ cách âm của máy rửa bát Bosch
Cánh phun tia nước định nước là một sự tính toán giúp giảm độ ồn của máy rửa bát Bosch

Hệ thống lọc kép 3 lớp không hủy rác

Trong khi hầu hết các máy rửa bát khác đi kèm với một hệ thống nghiền rác nội bộ để xử lý rác trước khi loại bỏ chúng, thì máy rửa bát Bosch lại thiết kế bộ phận lọc rác 3 lớp, không tự xử lý rác, không xay, không nghiền, vẫn đảm bảo ống thoát nước không bị tắc nghẽn mà chẳng gây thêm bất kỳ tiếng động nào.

Khay đựng hòa tan viên rửa Dosage Assistant

Khi máy rửa bát Bosch hoạt động, hệ thống sẽ tự động nhả viên rửa vào một khay Dosage Assistant, nơi mà viên rửa cố định ở đó được hòa tan trực tiếp bởi các tia nước và phân phối đi toàn bộ khoang rửa. Thiết kế này giúp hạn chế việc máy phải phun nước ra cửa chỉ để hòa tan viên/nước rửa. Điều đó có nghĩa là giảm thiểu được tiếng ồn.

Tiện ích bổ sung: Đèn chiếu sáng Info/Time Light

Trên thực tế, máy rửa bát Bosch yên tĩnh tới nỗi, nhà sản xuất phải thiết kế thêm hệ thống đèn Info/Time Light chiếu xuống sàn nhà để báo hiệu cho người dùng biết là máy đang hoạt động. Đồng thời, nó cũng cung cấp thông tin về chu kỳ rửa, thời gian còn lại và các thông tin khác.

Công nghệ cách âm của máy rửa bát Bosch
Sự kết hợp của các bộ phận tạo nên sản phẩm máy rửa bát yên tĩnh nhất

Hệ thống 5 bộ phận kết hợp lại với nhau giúp máy rửa bát Bosch hoạt động êm ái và yên tĩnh nhất thị trường. Độ ồn cao nhất được ghi nhận trên máy rửa bát dòng Serie 2 là 48dBA, và con số này hoàn toàn chấp nhận được. Các nhà khoa học cho rằng, độ ồn dưới 50dB tương đương với cuộc trò chuyện nhỏ và dưới 44dB đôi khi không cần thiết trừ khi gia đình bạn quá nhạy cảm với tiếng động. Do vậy, ngay cả các sản phẩm đời thấp, máy rửa bát Bosch cũng đáp ứng tốt tiêu chí về chống ô nhiễm tiếng ồn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm của Bosch.

Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu tham khảo, chọn mua máy rửa bát Bosch, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Tham khảo các ưu đãi mới cho thiết bị nhà bếp Bosch tại TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn