Chảo gang Lodge – Một sản phẩm gia dụng nhập khẩu từ Mỹ gần đây đang nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Trong bối cảnh, người tiêu dùng hết sức quan ngại vấn đề đồ gia dụng an toàn, thì chảo gang Lodge dường như càng được quan tâm hơn. Vậy sản phẩm này có tốt và an toàn không? Hãy cùng Bếp Thái Sơn đánh giá chất lượng chảo gang Lodge với các ưu nhược điểm dưới đây.

Đánh giá chất lượng chảo gang Lodge
Đánh giá chất lượng chảo gang Lodge

Đánh giá khả năng chống dính

Chảo gang Lodge làm từ hỗn hợp kim loại gang có khả năng kết hợp với chất béo ở nhiệt độ cao để tạo nên một lớp màng bao bọc bề mặt, gọi là Polimer. Lớp phủ tạo nên từ dầu tôi này có khả năng kháng gỉ cho vật liệu, đồng thời tạo bề mặt trơn trượt để thực phẩm không thể bám dính. Khả năng chống dính của chảo Lodge đủ để làm các món như Bittet, trứng ốp, các món rán ngập dầu,… Tuy nhiên, khả năng chống dính của chảo gang Lodge nói riêng và chảo gang nói chung có phần hạn chế hơn so với chảo chống dính chuyên dụng, nên đôi khi các thực phẩm dễ dính như cá, bánh bột vẫn bị. Vì vậy, hãy sử dụng chảo gang Lodge cho các món cần nhiệt cao, còn các món đòi hỏi nhiệt độ tinh tế thì bạn vẫn nên dùng chảo chống dính thì hơn. Nói chung, khả năng chống dính của sản phẩm này đạt 7/10.

Đánh giá chất lượng chảo gang Lodge
Khả năng chống dính của chảo gang Lodge

Đánh giá độ an toàn

Tất nhiên chảo gang Lodge an toàn hơn nhiều các dụng cụ kim loại khác như nhôm, đồng hay thậm chí là chảo chống dính loại rẻ tiền. Vì gang không bị biến chất ở nhiệt độ cao, không giải phóng kim loại độc hại. Riêng Lodge cam kết đã lọc bỏ 100% tạp chất ra khỏi nguyên liệu khi sản xuất. Vì vậy, về mặt hóa học, dùng chảo gang Lodge rất an toàn. Tuy nhiên, vì gang giữ nhiệt cực kỳ lâu, nên khi nấu với chảo gang, bạn cần chú ý lót tay cẩn thận và không cho trẻ em lại gần. Đánh giá độ an toàn của chảo gang Lodge đạt 8/10.

Đánh giá độ bền

Không có loại dụng cụ nấu nào so sánh được độ bền với chảo gang. Chúng rất khó bị phá hủy về mặt cơ học, đồng thời ngay cả khi bị gỉ, chúng ta vẫn có thể rửa sạch và làm mới chúng bằng cách tôi dầu. Các loại gang cao cấp được tráng men, còn có nguy cơ nứt men, bạc màu men, chứ chảo gang Lodge đồng chất thuần túy, thì chẳng bao giờ lo chuyện đó. Chảo gang Lodge có thể dùng hàng trăm năm, truyền lại qua nhiều thế hệ trong gia đình, và khi được tôi dầu, nó lại như một chiếc chảo mới mua lần đầu tiên. Đánh giá độ bền, chảo gang Lodge đạt 10/10.

Đánh giá chất lượng chảo gang Lodge
Đánh giá độ bền và an toàn của chảo gang Lodge

Thiết kế

Chảo gang Lodge có vẻ sẽ không hợp những người sành điệu về ẩm thực, coi trọng nấu ăn tinh tế và giàu cảm xúc. Bởi thực tế thì chảo gang Lodge trông rất giản dị, mộc mạc, đậm chất chảo gang truyền thống với màu đen bóng đặc trưng. Thiết kế cơ bản với 2 quai hoặc 1 quai 1 cán, thường kết hợp cả miệng rót, thành chảo tương đối dày và bề mặt không láng mịn. Tuy nhiên, nó sẽ hợp với những ai có tính cách phóng khoáng, đơn giản, thực tế và có ngân sách vừa phải. Đánh giá tính tiện dụng đạt 9/10, còn thẩm mỹ đạt 6/10.

Tổng kết, chảo gang Lodge cũng gặp không ít các đánh giá lợi và hại khác nhau. Có người rất thích, có người lại cho rằng chúng thô kệch và dễ bị gỉ. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể đúc kết dưới đây.

Ưu điểm:

-       Chịu nhiệt cao, giữ nhiệt lâu.

-       An toàn cho sức khỏe.

-       Nấu ăn ngon.

-       Dùng được trên mọi loại bếp, và lò nướng.

Nhược điểm:

-       Dễ bị gỉ nên cần giữ chỗ khô, tránh nước tuyệt đối.

-       Trọng lượng nặng.

-       Cần chịu khó tôi dầu để giữ chống dính.

Đánh giá chất lượng chảo gang Lodge
Chảo gang Lodge thích hợp cho mọi gia đình

Của bền tại người không bao giờ sai, vì vậy để giữ chảo gang Lodge luôn ở trạng thái tốt nhất, bạn nên chú ý đến việc bảo quản và chịu khó tôi dầu. Ngoài ra thì bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì nếu sở hữu một sản phẩm của Lodge.

Mọi thông tin chi tiết và cần hỗ trợ mua hàng, mời quý khách liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Truy cập TRANG KHUYẾN MẠI LODGE để cập nhật các ưu đãi mới.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn