Bosch SMI88US36E là một trong những mẫu máy rửa bát mới nhất thuộc Serie 8. Sản phẩm có thiết kế lắp âm bán phần giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian bếp, và đặc biệt tích hợp nhiều công nghệ hàng đầu, tiên tiến của Bosch, nên đã nhận được nhiều quan tâm và tham khảo của khách hàng. Với bất cứ ai có nhu cầu tìm hiểu mua máy rửa bát và dư dả ngân sách tài chính, không nên bỏ qua model Bosch SMI88US36E.

Tại bài viết này, Bếp Thái Sơn sẽ dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết của đơn vị có nhiều cơ hội tiếp xúc và nghiên cứu sản phẩm, để đưa ra "Đánh giá chi tiết máy rửa bát Bosch SMI88US36E Serie 8 nhập khẩu".

Máy rửa bát Bosch SMI88US36E tại Showroom Bếp Thái Sơn.
Máy rửa bát Bosch SMI88US36E tại Showroom Bếp Thái Sơn.

1.  Đánh giá hiệu quả rửa.

Máy rửa bát Bosch nói chung vốn dĩ đã có hiệu quả rửa cực tốt. Được ghi nhận và đánh giá của Khách hàng quốc tế lẫn Việt Nam liên tục đánh giá sản phẩm này rửa bát đĩa rất sạch, kể cả với nồi chảo két bẩn, nhiều mỡ, trong khi lượng điện năng và lượng nước tiêu thụ lại cực ít.

Nhờ các cảm biến chất lượng nước (Aqua Sensor) và trọng lượng tải (Load Sensor), nguồn năng lượng và tài nguyên sử dụng vừa đủ, không bị dư thừa, đồng thời vẫn đảm bảo rửa đến khi nào sạch thì thôi.

Sự kết hợp giữa các chi tiết giúp hòa tan viên rửa tối ưu (Dosing Assistant), cùng 2 cánh phun cong hình sóng cho các tia nước áp lực mạnh định hướng trực tiếp vào dụng cụ cần rửa.

Hỗ trợ hòa tan viên rửa tối ưu Dosing Assistant.
Hỗ trợ hòa tan viên rửa tối ưu Dosing Assistant.

Với 08 chương trình rửa cơ bản kết hợp cùng 05 chức năng đặc biệt sẽ đảm bảo phù hợp với các trạng thái và nhu cầu rửa khác nhau. Bạn có thể tùy ý lựa chọn chương trình rửa phù hợp với tình trạng tải – số lượng dụng cụ cần làm sạch. Với SMI88US36E ngay cả khi nhà bạn có người bị dị ứng, có trẻ em cần chế độ vệ sinh cực cao đã có chức năng rửa diệt khuẩn (HygienePlus), hay chỉ muốn rửa tráng (Pre Rince) qua bát đĩa cũ cất đi lâu ngày, hay muốn rửa ban đêm (Silence)… thì máy rửa bát hoàn toàn đáp ứng tốt nhất theo yêu cầu của bạn.

2. Khoang rửa sử dụng linh hoạt.

Máy rửa bát Bosch SMI88US36E có sức chứa 13 bộ đồ ăn Châu Âu – sẽ được tính bằng một số bát đĩa, ly, dao kéo nhất định dùng cho một người châu âu sử dụng trong bữa ăn.

Tích hợp hệ thống giàn rửa linh hoạt VarioFlex Pro, có thể linh hoạt thay đổi chiều cao lên hoặc xuống giúp dễ dàng chứa các vật dụng nấu nướng nhiều kích cỡ khác nhau. Kết hợp hệ thống đòn bẩy RackMatic cho phép điều chỉnh chiều cao giàn rửa trên với 3 mức cao thấp khách nhau.

- Không gian bổ sung cho dao kéo lớn hơn hoặc các món ăn nhỏ hơn (bát nước chấm, bát nhỏ) nhờ các khu vực lưu trữ thấp hơn hai bên ngoài.

- 06 hàng gai có thể gập lại tạo nhiều không gian và giữ an toàn cho bát hoặc bát lớn.

- Đối với tùy chọn lưu trữ bổ sung đảm bảo 2 giá để cốc có thể gập lại, 8 phụ kiện hỗ trợ xếp bát đĩa có thể gập gọn được cài ở giàn rửa dưới.

- Giữ an toàn cho tối đa 12 ly rượu vang nhờ vào giá đỡ kính có thể gập lại.

Giữ an toàn, bảo vệ ly rượu vang tối đa.
Giữ an toàn, bảo vệ ly rượu vang tối đa.

3.  Đánh giá hiệu quả sấy.

Hiệu quả sấy hạng: A - Hạng hiệu suất của máy sấy được hiển thị trên thang từ A (hiệu quả nhất) đến G (kém hiệu quả nhất).

Máy rửa bát Bosch SMI88US36E đạt được khả năng sấy khô hiệu quả nhất hạng A là điều dễ hiểu, bởi máy được trang bị công nghệ sấy khô thông minh Zeolith PerfecDry hiện đại nhất của Bosch.

Công nghệ sấy được áp dụng trên máy rửa bát Bosch SMI88US36E là công nghệ sấy hiện đại nhất được áp dụng trên máy rửa bát hiện nay - Zeolith PerfectDry. Không chỉ cực kỳ hiệu quả kể cả với đồ nhựa, công nghệ này còn tiêu hao rất ít điện năng.
Lưu ý rằng: Những công nghệ sấy cơ bản khác trên máy rửa bát không thể làm khô tuyệt đối đồ nhựa.

Nguyên lý hoạt động của Zeolith PerfectDry là lợi dụng tính chất tự nhiên của loại đá Zeoltih với khả năng hút ẩm để tạo nhiệt rất độc đáo. Chúng có thể hút cạn hơi nước dư thừa trong khoang và sản sinh ra nhiệt lượng cực lớn đủ để sấy kho toàn bộ dụng cụ của bạn một cách an toàn và tiết kiệm. Mặt khác, đá Zeolith không cần phải thay thế trong suốt vòng đời của chúng vì có khả năng tái tạo lại sau mỗi chu kỳ rửa. Nhờ đó, chúng lại càng giúp máy rửa bát Bosch SMI88US36E tiết kiệm hơn.

Công nghệ sấy thông minh Zeolith PerfectDry.
Công nghệ sấy thông minh Zeolith PerfectDry.

4.  Đánh giá đồ ồn.

Theo thông số nhà sản xuất cung cấp, máy rửa bát Bosch SMI88US36E có độ ồn 42dB, đặc biệt khi chạy ở chế độ Rửa yên tĩnh ban đêm (Silence) là 40dB (tương đương với tiếng thì thầm rất nhỏ). Nếu không để ý đến màn hình hiển thị (TFT), có thể bạn còn không nhận ra là chúng đang hoạt động.

Nhiều chuyên gia cho rằng, độ ồn khoảng 44dB là đạt tiêu chuẩn yên tĩnh, và dưới 44dB thậm chí còn không cần thiết. Tuy vậy, độ ồn càng thấp, càng chứng tỏ máy rửa bát Bosch SMI88US36E càng xịn và càng có chất lượng cao. Bí quyết để có được con số trên, là nhờ động cơ EcoSilence Drive với 2 bơm treo giúp giảm hao mòn do ma sát, giảm rung động và tiếng ồn tối đa, nhờ đó, máy hoạt động rất êm, ít tạo nhiệt và tiết kiệm điện hơn. Kết hợp với hệ thống cách âm 03 lớp giúp cô lập tiếng ồn bên trong khoang máy. Bạn sẽ thấy SMI88US36E là một thiết bị hiệu quả mà rất thầm lặng – loại máy rửa bát yên tĩnh nhất thị trường.

Máy rửa bát Bosch SMI88US36E có độ ồn chỉ 40dB.
Máy rửa bát Bosch SMI88US36E có độ ồn chỉ 40dB.

5.  Mức tiêu hao năng lượng.

Một số thông số dưới đây có thể chứng minh và giúp đánh giá khách quan mức độ tiêu thụ điện nước của máy rửa bát Bosch SMI88US36E:

- Lớp hiệu quả năng lượng: A+++.

Theo tiêu chuẩn Châu Âu, bắt đầu từ A +++ (lớp tiết kiệm năng lượng nhất) và kết thúc bằng D (lớp sử dụng nhiều năng lượng nhất). Việc phân loại hiệu quả năng lượng dựa trên mức tiêu thụ năng lượng hàng năm đang được tính toán trên cơ sở một số tham số khác nhau.

- Tiêu thụ lượng điện hàng năm: 211kWh.

Mức tiêu thụ năng lượng ở chương trình rửa tiết kiệm (Eco) với 50oC là 211 kWh / năm dựa trên 280 chu kỳ rửa tiêu chuẩn mỗi năm trong trường hợp máy được kết nối với nguồn nước lạnh. Tương đương lượng điện tiêu thụ ở chương trình rửa tiêu chuẩn Eco là 0.73kW/h.

- Lượng nước tiêu thụ hàng năm: 2156L.

Trung bình, nếu rửa bát bằng tay sử dụng hơn 40L nước dưới bồn và vòi. Nhiều loại máy rửa bát khác cũng tiêu thụ khoảng 9.5-13L nước cho 01 chu trình rửa đủ tải. Tuy nhiên, với việc sử dụng máy rửa bát Bosch  SMI88US36E, bạn chỉ tốn 7.7L nước (2156L/năm) dựa trên 280 chu kỳ rửa tiêu chuẩn (Eco) mỗi năm. Tiết kiệm gấp 05 lần so với việc rửa bát bằng tay, và gần gấp 02 lần so với các máy rửa bát thông thường khác.

Lưu ý: Mức tiêu thụ năng lượng thực tế phụ thuộc vào cách sử dụng thiết bị của mỗi người dùng.

Thông tin được đề cập bên trên được lấy theo chương trình rửa tiết kiệm (Eco) ở nhiệt độ 50oC. Chương trình này đáp ứng tiêu chuẩn rửa sạch bát đĩa và các vật dụng khác với độ bẩn thông thường và là chương trình kết hợp hiệu quả sử dụng năng lượng và nước nhất.

Nhãn năng lượng máy rửa bát Bosch SMI88US36E.
Nhãn năng lượng máy rửa bát Bosch SMI88US36E.

6.  Đánh giá độ bền.

So với những mẫu máy rửa bát đời cũ hơn, Bosch SMI88US36E đã có một vài sự cải biên nhỏ mà khách hàng không thể nhận ra bằng mắt thường. Cụ thể, main điều khiển là bản mới nhất hiện nay, main điều khiển cảm ứng có khả năng chịu ẩm tốt hơn, hạn chế lỗi hơn, bền bỉ hơn, tiết kiệm chi phí vì giá thành sản xuất rẻ hơn so với những bản trước nên khi cần thay thế sẽ nhẹ nhàng hơn cho khách hàng. Vì vậy mức giá bán tại Siêu thị Bếp Thái Sơn dành cho sản phẩm là dưới 30 triệu đồng.

Hệ thống máy bơm cũng được nâng cấp để giảm hao mòn. Hệ thống chống thiệt hại nước (AquaStop) rất chi tiết và có hiệu quả lâu bền. Hệ thống khung vỏ bằng thép không gỉ kết cấu vững chắc, chống rung. Hệ thống sấy không cần bảo trì trọn đời. Hệ thống lọc rác 03 lớp hiệu quả. Nói chung, không chỉ so với các loại máy rửa bát thông thường khác, mà ngay cả khi so sánh với chính các dòng máy rửa bát Bosch, SMI88US36E cũng được giới chuyên môn đánh giá cao.

Tem mác máy rửa bát chuẩn Made in Germany.
Tem mác máy rửa bát chuẩn Made in Germany.

Qua đánh giá chi tiết trên, quý khách hàng có thể đã có câu trả lời cho câu hỏi “Máy rửa bát Bosch SMI88US36E có tốt không?”. Để có thể tận mắt, trực tiếp trải nghiệm sản phẩm và nghe đánh giá chi tiết hơn, mời quý khách hàng ghé thăm showroom Siêu thị Bếp Thái Sơn hoặc liên hệ để được tư vấn tận tình.

Tham khảo TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH để cập nhật các ưu đãi mới.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn.