Bosch SMS46GI01P là một trong những model máy rửa bát được nhắc đến nhiều nhất nửa cuối 2021. Đây được coi là mẫu máy rửa bát gia đình không có đổi thủ ở tầm giá dưới 13 triệu. Sản phẩm có ưu điểm gì nổi bật? hãy cùng Bếp Thái Sơn đánh giá chất lượng máy rửa bát Bosch SMS46GI01P nhé!

Đánh giá thiết kế của máy rửa bát Bosch SMS46GI01P.

Bosch SMS46GI01P thuộc Serie 4, kiểu dáng độc lập. Nhìn sơ qua bề ngoài, khá khó để phân biệt nó với những model Serie 4 khác của Bosch. Bởi kích thước và kiểu dáng hoàn toàn giống nhau. Chỉ khi nhìn kỹ các chức năng trên bảng điều khiển, hoặc xem tên model trên cạnh trên cửa máy thì người dùng mới có thể phân biệt được.

Ảnh thực tế máy rửa bát Bosch SMS46GI01P.
Ảnh thực tế máy rửa bát Bosch SMS46GI01P.

Xét về thiết kế, kiểu dáng độc lập có tính cơ động, gia chủ có thể đặt ở bất cứ vị trí nào thuận tiện và cũng có thể lắp âm vào tủ bếp mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Bảng điều khiển phím bấm cơ ở mặt trước, dễ sử dụng. Máy chất liệu inox nên dễ vệ sinh, luôn sáng bóng, sang trọng. Hệ thống giỏ linh hoạt có thể điều chỉnh, kéo ra vào thuận tiện. Dù không có ngăn kéo trên như những model cao hơn, nhưng sản phẩm vẫn có giỏ cắm đũa, dao, nĩa, nên về chức năng rửa không có vấn đề gì bất tiện.

Đánh giá tính năng của máy rửa bát Bosch SMS46GI01P.

Cũng như các model Serie 4 khác, Bosch SMS46GI01P tích hợp 06 chương trình rửa tiêu chuẩn gồm: Rửa tiết kiệm Eco 50 (thời gian rửa dài nhất nhưng tiêu thụ ít điện năng nhất), Rửa chuyên sâu Intensive 70 (Chuyên rửa đồ cực bẩn như nồi chảo nhiều dầu mỡ), Rửa tự động Auto 45-65 (Tự động điều chỉnh lượng nước, nhiệt độ và thời gian rửa phù hợp với độ bẩn và số lượng bát đĩa thực tế), Rửa nhanh Express 55' (Sử dụng nhiệt độ nước khoảng 65ᵒC để làm sạch dụng cụ trong khi có thể rút ngắn thời gian rửa), Rửa nhanh Quick 45 (Nhiệt độ nước thấp và thời gian rửa ngắn, thích hợp với dụng cụ ít bẩn và đồ thủy tinh mỏng manh), Rửa tráng Pre-Rinse (Chỉ rửa nước thường trong 15 phút không hóa chất, chuyên dùng để tráng sơ bát đĩa bụi bặm lâu ngày hoặc muốn gom mẻ để rửa một thể). Các chương trình rửa này để đủ để đáp ứng nhu cầu rửa tối thiểu, cơ bản trong nhiều tình huống của gia đình.

Tính năng rửa tráng tiện dụng cho gia đình.
Tính năng rửa tráng tiện dụng cho gia đình.

Ngoài 6 chương trình tiêu chuẩn, máy có thêm 03 chế độ đặc biệt chọn kèm gồm: Rửa siêu tốc VarioSpeed (rút ngắn thời gian rửa của các chương trình tiêu chuẩn xuống hơn một nửa), Rửa bán tải HaftLoad (Tiêu thụ điện nước ít hơn, dành cho tải rửa ít bát đĩa, dụng cụ), Rửa diệt khuẩn Hygiene Plus (Tăng nhiệt độ nước lên cực cao ở 10-15 phút sau cùng của chu kỳ rửa nhằm diệt mọi vi khuẩn và giúp bát đĩa khô ráo hơn).

Tóm lại, model này có tính năng rửa tráng và rửa bán tải là 02 chức năng được người dùng rất yêu thích và tìm kiếm.

Đánh giá độ tiết kiệm và độ ồn của máy rửa bát Bosch SMS46GI01P.

Bosch SMS46GI01P có độ ồn 46dB, khá tốt nếu đem so sánh với những model đời cũ của Bosch. Độ òn tháp cho thấy khả năng vận hành ổn định, thiết kế cách âm chuẩn của máy. Mặt khác, sản phẩm có nhãn năng lượng hạng A++, tiêu thụ trung bình 9.5L nước và 1.02kWh điện năng mỗi chu trình rửa. các chu trình sử dụng nhiệt độ nước cao sẽ tốn điện hơn. Nói chung, với lượng tiêu thụ này thì mỗi lần chạy máy bạn sẽ chỉ mất khoảng vài nghìn tiền điện, còn nước quả thật không đáng kẻ, không đáng so sánh với việc rửa bằng tay, khi rửa một lúc 12 bộ đồ ăn Âu tương đương khoảng 2 mâm cơm của Việt Nam.

Độ ồn 46dB của máy rửa bát khó mà cảm nhận được.
Độ ồn 46dB của máy rửa bát khó mà cảm nhận được.

Đánh giá giá thành và chế độ hậu mãi của máy rửa bát Bosch SMS46GI01P.

Máy rửa bát Bosch SMS46GI01P có giá dao động khoảng 11 đến 13 triệu tùy thời điểm. Ở mức giá này, thực sự sản phẩm có rất ít đối thủ cạnh tranh, thậm chí ngay chính trong thương hiệu Bosch cũng khó có sản phẩm cạnh tranh lại vì giá của nó quá tốt so với những thiết kế, tính năng và tiện ích của nó.

Ngoài ra, sản phẩm này hiện đang được nhập khẩu, phân phối, đồng trách nhiệm bảo hành bởi một trong những đơn vị nhập khẩu Bosch lớn nhất Việt Nam - Thế giới bếp (Kitchen World). Chính sách bảo hành bởi Thế Giới Bếp là 3 năm tại nhà cho khách hàng ở hà Nội và Sài Gòn cùng các khu vực trong phạm vi bán kính 400km. Vì thế, đây là sản phẩm rất đáng mua ở tầm giá dưới 13 triệu hiện nay.

Máy rửa bát Bosch SMS46GI01P Made in Turkey.
Máy rửa bát Bosch SMS46GI01P Made in Turkey.

Mặc dù là mẫu mãy rửa bát sản xuất ở Thổ Nhĩ Kỳ, có phần không được đánh giá cao bằng những mẫu máy sản xuất tại Đức, song sản phẩm vẫn được sử dụng tại thị trường Châu Âu, có chất lượng rất tốt, tiết kiệm và độ bền cao. Hoàn xứng đáng với số tiền người mua bỏ ra. Thâm chí, so với nhiều mẫu máy cũng tầm giá, sản phẩm còn nổi trội hơn nhờ thương hiệu có tiếng, sản xuất chuyên nghiệp máy rửa bát và chính sách hậu mãi khá tốt tại Việt Nam.

Hiện, máy rửa bát Bosch SMS46GI01P nói riêng và thiết bị bếp Bosch nói chung đang được bày bán chính hãng tại Siêu thị Bếp Thái Sơn. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu mua hàng, mời tham khảo thông tin ưu đãi mới nhất cho sản phẩm tại KHUYẾN MẠI BOSCH, hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

 Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn.