Kinh đô ẩm thực nước Pháp nổi tiếng với các món ăn được chế biến lạ mắt, lạ miệng, kết hợp độc đáo rượu vào chế biến và cách trang trí đặc biệt. Một trong những bí quyết để làm nên tinh hoa ẩm thực nước Pháp đó là những chiếc nồi gang Staub. Những đầu bếp danh tiếng nói gì khi sử dụng nồi Staub.

Con người nấu ăn bằng gang đúc trong hai nghìn năm, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác như những vật gia truyền. Giá trị của nó được khẳng định xuyên không gian và thời gian bởi những lý do sau: Thứ nhất, nồi bằng gang đúc bền bỉ lâu dài, người mới tập nấu nướng dù làm cháy, rơi,…cũng khó có thể làm hỏng được nó; thứ hai, đây là chất liệu nồi nấu lý tưởng để giữ nhiệt, phân phối nhiệt đều và hiệu quả; thứ ba, chịu nhiệt tốt hơn so với những chất liệu khác, nắp đậy nặng, kín hơi nước không thể bị thoát ra ngoài.

Nồi gang đã được sử dụng trong 2 nghìn năm trước

Nồi gang đã được sử dụng trong 2 nghìn năm trước

Đồ dùng nhà bếp Staub được bắt nguồn từ vùng Alsace của nước Pháp. Vùng đất giàu lịch sử, ẩm thực và nghề thủ công, nổi tiếng với các công thức nấu ăn một nồi bằng gốm sứ trang trí đẹp mắt. Cháu trai của một thương gia đồ nấu nướng, Francis Staub đã tự mình hoàn hiện và đưa những chiếc nồi gang lên một tầm cao mới. Đó chính là sự kết hợp những ưu điểm có sẵn của nồi gang kết hợp với công nghệ tráng men đặc biệt của mình.

Ngày nay, sự thành công củ những chiếc nồi Staub đã trở thành tiêu chuẩn cho đồ nấu bằng nồi gang đúc tráng men và là thương hiệu tin dùng của một số đầu bếp nổi tiếng như: Paul Bocuse, Dominique Tougne, Laurent Tourondel,…

Đầu bếp nói gì khi sử dụng nồi Staub

Đầu bếp nói gì khi sử dụng nồi Staub

Những đầu bếp nổi tiếng hàng đầu thế giới nói gì khi sử dụng nồi, chảo Staub:

“Nếu tôi chỉ có một bí quyết nấu ăn, đó là sử dụng những dụng cụ nấu ăn được thiết kế đẹp mắt để tăng cường trải nghiệm ẩm thực. Và có quá nhiều thứ bạn có thể làm với nồi Staub. Bạn có thể rang thịt, nấu súp, hầm trong lò,… đó tất cả những gì về món ăn Pháp”. Đó là lời chia sẻ của đầu bếp Paul Bocuse – một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới. Xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time và Newweek, nổi tiếng trên toàn thế giới về các nhà hàng, các cuốn sách và các giải thưởng trong giới ẩm thực. Là đại sứ của ẩm thực Pháp, với các dụng cụ nấu Staub, anh đã tạo nên các món ăn hoàn mỹ nhất.

Nồi Staub được sử dụng tại chuỗi nhà hàng của đầu bếp Paul Bocuse

Nồi Staub được sử dụng tại chuỗi nhà hàng của đầu bếp Paul Bocuse 

“Tôi không nghĩ đến việc sử dụng bất cứ dụng cụ nấu ăn nào khác, Staub không chỉ trông tuyệt vời mà còn giữ được nhiệt và hương vị cho mỗi món ăn”. Dominique Tougne – Đầu bếp của lãnh sự quán Pháp tại Chicago và là đầu bếp kiêm quản lý điều hành tại nhà hàng Bistro 110 nổi tiếng của Chicago từ năm 1987.

Đầu bếp Laurent Tourondel – đầu bếp với chuỗi nhà hàng ở khắp thế giới như: Paris, London, Moscow, New York đều sử dụng nồi chảo Staub để phục vụ các món ăn của thực đơn A La Carte.

Staub nổi tiếng cùng với món ăn "một nồi - one pot" của ẩm thực Pháp

Staub nổi tiếng cùng với món ăn "một nồi - one pot" của ẩm thực Pháp

Ngày nay, nồi nấu Staub có những cải tiến hiện đại giúp nó đạt hiệu quả nấu nướng cao hơn. Nồi được tráng 03 lớp men, lớp men mịn là giảm đi sự gồ ghề của chất liệu gang, tiếp đó là lớp men bóng được xử lý ở nhiệt độ 800° trong vòng 30 phút, sau cùng là tráng lớp men sứ để tạo màu sắc hấp dẫn. Những lớp men này không chỉ có tác dụng bảo vệ nồi một cách bền lâu mà nó còn tạo ra một lớp chống dính, tiện lợi khi nấu ăn và dễ dàng vệ sinh nồi. Mặt dưới của nắpnồi được làm nhám và có các hình tròn chồi lên, điều này giúp cho nắp đậy giữ được nước và hương vị trong quá trình nấu, từ đó hình thành các giọt nước được nhỏ đều trở lại trong quá trình nấu giúp thức ăn mềm ngon hơn và giữ nguyên hương vị món ăn.

Ẩm thực Pháp luôn khiến thực khách phải tò mò khám phá, say mê trong thưởng thức và luôn khiến các đầu bếp của thế giới thêm khao khát chinh phục. Đó chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa cách chế biến món ăn và dụng cụ nấu lý tưởng Satub.

Nồi Staub chính hãng tại Siêu thị Bếp Thái Sơn

Nồi Staub chính hãng tại Siêu thị Bếp Thái Sơn

Để sở hữu những chiếc nồi, chảo Staub như những đầu bếp nổi tiếng đang dùng, quý khách có thể đến hệ thống showroom của Siêu thị Bếp Thái Sơn tại 175 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội hoặc 411 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội. Để biết chi tiết, vui lòng xem tại chuyên trang khuyến mại Zwilling và Staub.

Siêu thị Bếp Thái Sơn – nơi “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
pen iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn