Xưa thường có phong tục “Đầu năm mua muối cuối năm mua vôi”, nay ở thành phố cuối năm người ta nô nức nhau đi mua bếp từ, có lẽ cũng sắp trở thành một xu hướng cho Tết mới.

Theo quan niệm của người xưa, muối mặn có thể xua đuổi tà ma, đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Đồng thời, tục mua muối đầu năm còn có ý nghĩa cầu mong sự đậm đà, hòa thuận trong tình cảm gia đình, sự mặn mà trong các quan hệ làm ăn... như vị đậm đà của muối. Phong tục đó, còn mang ý nghĩa của việc “mua muối đầu năm” là cha mẹ nhắc nhở con cái “ăn dè, hà tiện”, tiết kiệm để dành tiền “cuối năm mua vôi” xây nhà. Ngày nay, đầu năm nhiều người vẫn thường mua muối nhưng ít ai lại mua vôi cuối năm. Bởi thường thì nhà ngày nay thường quét sơn, ve hoặc mua căn hộ chung cư đã hoàn thiện hoàn chỉnh nên không ai còn nhu cầu tiết kiệm mua vôi xây nhà, ăn trầu hay rắc 04 góc nhà xua đuổi tà ma. Mà thường thì cuối năm bây giờ người dân thường đi mua bếp, cụ thể là bếp từ.

Đầu năm mua muối cuối năm mua bếp

Đầu năm mua muối cuối năm mua bếp

Bếp từ ngày nay thay cho bếp lửa, bếp ga ngày xưa. Thay đổi phương thức nấu, làm nâng cao chất lượng cuộc sống nhưng tác dụng và ý nghĩa của nó thì không hề thay đổi. Bếp từ luôn được sử dụng để nấu những bữa cơm cho gia đình, đem lại sự no đủ, sung túc và gắn kết các thành viên gia đình với nhau. Cuối năm, là dịp có nhiều ngày lễ lớn nhất trong năm như: Lễ Giáng sinh, Tết dương lịch, lễ cúng ông Táo, Tết Nguyên Đán nên nhu cầu nấu nướng tăng cao. Bếp từ sẽ giúp người nội trợ nhàn hơn trong việc nấu những mâm cỗ, sạch sẽ hơn khi nấu nướng và an toàn hơn so với bếp gas, bếp lửa.

Cuối năm khách hàng tấp nập mua bếp từ tại Bếp Thái Sơn

Cuối năm khách hàng tấp nập mua bếp từ tại Bếp Thái Sơn

Cuối năm cũng là dịp để mọi người, mọi nhà tân trang lại nhà cửa và không gian bếp nên việc sắm bếp từ thường được nhiều người lựa chọn trong những tháng cuối năm. Đồng thời, cuối năm cũng là thời điểm các siêu thị, cửa hàng thiết bị bếp triển khai các chương trình khuyến mại lớn.

Cuối năm khuyến mại lớn tại Siêu thị Bếp Thái Sơn

Cuối năm khuyến mại lớn tại Siêu thị Bếp Thái Sơn

Một trong những siêu thị thiết bị bếp có nhiều khuyến mại lớn nhất dịp cuối năm là Siêu thị Bếp Thái Sơn. Siêu thị Bếp Thái Sơn là đại lý chính hãng của nhiều thương hiệu bếp từ nổi tiếng như: Fagor, Bosch, Cata, Nodor, Chef’s, D’mestik,… ngoài ra còn có nhiều đồ gia dụng cao cấp như Fissler, Zwilling, Staub. Năm 2017, Bếp Thái Sơn kỷ niệm tròn 15 năm thành lập và tháng 10 năm 2017, showroom tại 411 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội đi vào hoạt động. Cộng với những sự kiện thường niên và các ngày lễ lớn trong năm nên díp cuối năm tại Bếp thái Sơn tưng bừng khuyến mại. Để cập nhật giá cuối năm của bếp từ, lò nướng, máy hút mùi, bộ nồi từ, nồi gang, dao, kéo,… vui lòng truy cập trang khuyến mại.

Bếp Thái Sơn bày bán hàng trăm nghìn sản phẩm bếp từ chính hãng

Bếp Thái Sơn bày bán hàng trăm nghìn sản phẩm bếp từ chính hãng 

Siêu thị Bếp Thái Sơn – nơi “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
pen iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn