Mặc dù mỗi serie máy rửa bát Bosch sẽ có một cách biểu thị thông tin khác nhau để cảnh báo người dùng trong quá trình sử dụng và vận hành máy, nhưng có 4 loại đèn báo led phổ biến nhất mà người dùng máy rửa bát Bosch thường xuyên thắc mắc đó là đèn báo hết muối, hết bóng, lỗi nguồn cấp nước và máy bẩn. Hãy cùng Bếp Thái Sơn tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của các loại đèn báo led này để hiểu rõ hơn về sản phẩm của mình.

1.   Đèn báo hết nước bóng.

Biểu tượng bông tuyết trên màn hình điều khiển máy rửa bát Bosch là biểu thị cho chất trợ xả, hay còn gọi là nước bóng. Khi lượng nước bóng còn lại ít, máy sẽ báo sáng đèn led ở biểu tượng đó để cảnh báo người dùng cần bổ sung thêm. Hộc chứa nước bóng nằm ngay cạnh hộc chứa viên rửa. Bạn nạy nắp ra và đổ đầy nước bóng đến mức max là được. Mỗi lần đổ đầy có thể sử dụng lâu dài từ 1 đến 3 tháng tùy vào mức cài đặt tiêu hao nước bóng thấp hay cao. Nếu nhà bạn quyết định không sử dụng nước bóng thì có thể mặc kệ và bỏ qua chỉ báo này.

Đèn cảnh báo trên máy rửa bát Bosch
Biểu tưởng hoa tuyết (Led đỏ) là đèn cảnh báo máy hết nước bóng

2.   Đèn báo hết muối.

Biểu tượng mũi tên đổi chiều là biểu thị cho muối làm mềm nước trên máy rửa bát Bosch. Đèn led đỏ sáng trên biểu tượng này có nghĩa là bạn cần bổ sung muối ngay. Không như nước bóng, không có cũng không ảnh hưởng gì ngoài việc bát đĩa chậm khô, thì muối là khá quan trọng. Muối làm mềm nước có tác dụng trung hòa nước cứng, giữ lại cặn vôi, khoáng để giúp máy bền lâu, không bị vôi hóa, không bị tắc khi sử dụng lâu dài. Vì vậy, muối làm mềm nước rất quan trọng với máy rửa bát. Khi máy báo hết, bạn cần bổ sung ngay. Mỗi lần đổ đầy khoang chứa muối có thể lên tới 1.2kg đến 1.5kg, đủ dùng trong vài tháng.

Đèn cảnh báo trên máy rửa bát Bosch
Biểu tượng mũi tên 2 chiều là cảnh báo máy hết muối

3.   Đèn báo nguồn cấp nước.

Khi đèn Led sáng ở biểu tượng vòi nước trên màn hình điều khiển của máy rửa bát Bosch, điều đó có nghĩa là nguồn cấp nước vào máy có vấn đề và nên được kiểm tra lại. Nguyên nhân có thể do người dùng vô tình khóa vòi khiến nước không chảy vào. Cũng có thể do nguyên nhân khách quan như vòi bị tắc do tạp chất, hoặc bị cặn hóa vôi, ống nước bị xoắn,… hoặc do áp lực nước quá yếu. Hãy xem xét hết các nguyên nhân, chỉnh lại dây cấp nước cho thẳng, mở khóa vòi, vệ sinh bộ lọc cấp nước đầu vào, vệ sinh cánh phun xem có bị tắc lỗ phun không,…

Đèn cảnh báo trên máy rửa bát Bosch
Lỗi nguồn cấp nước thì đèn led bảo đỏ ở biểu tượng vòi. 

4.   Đèn báo vệ sinh máy.

Chỉ máy nào có chức năng vệ sinh máy Machine Care chuyên dụng mới có đèn led biểu tượng này. Khi biểu tượng này sáng lên, có nghĩa là máy đang cảnh báo bạn máy quá bẩn, cần được vệ sinh ngay. Công tác vệ sinh bao gồm rửa giỏ lọc rác, vệ sinh cánh phun và khoang rửa bám mỡ bằng cách chạy chương trình không tải Machine Care kết hợp với dung dịch vệ sinh chuyên dụng, có thể đánh bay mảng bám, dầu mỡ bám dính và các loại cặn bám lâu ngày.  

Đèn cảnh báo trên máy rửa bát Bosch
Máy cần được vệ sinh rồi đấy ạ!

Việc nắm rõ cách thức vận hành và các chỉ báo của máy là cách tốt nhất giúp bạn sử dụng máy bền lâu và hiệu quả. Hiểu được ý nghĩa của các đèn báo sẽ giúp bạn kịp thời xử lý những lỗi vặt và luôn có được những tải rửa kết quả như ý.

Hiện, Bếp Thái Sơn đang bày bán chính hãng các loại máy rửa bát Bosch nhập khẩu và bảo hành bởi các đơn vị lớn và uy tín nhất thị trường như HMH, TGB, EUI, MEEG,… Quý khách hàng có nhu cầu mời ghé thăm showroom hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất. Truy cập KHUYẾN MẠI BOSCH để tham khảo các ưu đãi hiện hành.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn