Máy hút mùi hiện là thiết bị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên để lựa chọn một chiếc máy hút mùi tốt không phải là điều đơn giản. Câu hỏi "dùng máy hút mùi loại nào tốt" vẫn là sự băn khoăn lớn nhất của người tiêu dùng. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn một chiếc máy hút mùi phù hợp về với gian bếp của gia đình.

Trên thị trường hiện nay bày bán rất nhiều máy hút mùi của các thương hiệu nổi tiếng như Tây Ban Nha, Nhật Bản hay Italy và giá cả mỗi loại cũng tưng ứng và giao động từ 2 triệu đồng cho đến hơn 40 triệu đồng, bạn nên chọn mua máy hút khử mùi nào cho vừa hiệu quả, vừa phù hợp với túi tiền mà bạn bỏ ra?

Dùng máy hút mùi loại nào tốt?

Máy hút mùi loại nào tốt vẫn là câu hỏi được nhiều hộ gia đình quan tâm

Với những căn hộ chung cư (thường được thiết kế phòng bếp thông với phòng khách), thiếu máy hút mùi sẽ có lúc xảy ra tình trạng khách đang uống trà, cà phê bỗng nhiên được thưởng thức thêm hương vị cá rán, giả cầy…

Ngay cả các hộ gia đình ở tập thể, nhà tư… ở thành phố cũng đang dần phải chuyển sang máy hút mùi thay cho máy hút khói - loại máy đơn giản, chỉ bao gồm chụp khói, ống dẫn ra ngoài và quạt điện, bóng đèn - bởi máy hút khói vừa ồn vừa không đủ mạnh để loại bỏ mùi nấu nướng khỏi môi trường lại vệ sinh lau chùi dầu mỡ bám vào rất khó khăn.

Nhu cầu mua sắm máy hút mùi có xu hướng ngày càng gia tăng và nó cũng được phần nào phản ánh qua sự phong phú, đa dạng cả về mẫu mã và chủng loại, thương hiệu, giá cả của thị trường máy hút mùi.

Hiện nay dòng sản phẩm máy hút mùi của Italy và Tây Ban Nha đang là xu hướng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng. Tính năng và công dụng của máy hơn hẳn những hãng thương hiệu khác đến từ Châu Âu. Bởi với người Việt, máy hút khử mùi chỉ cần quan tâm đến công suất hút khử mạnh và độ ồn thấp là những tiêu chí được đặt lên hàng đầu.

Dùng máy hút mùi loại nào tốt?

Máy hút đảo với thiết kế sang trọng, tạo điểm nhấn cho gian bếp của gia đình

Những dòng máy hút mùi bán chạy nhất thị trường hiện nay: Về chủng loại, máy hút mùi có 4 loại cơ bản: loại âm tủ (máy hút classic), loại kính cong hoặc kính phẳng (máy hút ống khói) và hút mùi đảo, hút mùi màn hình ti vi là loại hút mùi hiện đại nhất hiện nay. Tùy theo thiết kế tủ bếp của mỗi gia đình để bạn có thể lựa chọn cho mình một dòng máy hút mùi tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

Về kích thước của hút mùi: Máy hút mùi cổ điển hay máy hút mùi âm tủ thường có kích thước 60, 70 cm có hãng có kích thước 90cm. Còn loại máy hút mùi kính cong và hút mùi đảo thường có kích thước 70cm, 90 cm .

Máy hút mùi hiện nay phần lớn đều có thể lựa chọn hoặc hút đẩy trực tiếp ra ngoài trời thông qua đường ống dẫn hoặc khử trực tiếp bằng than hoạt tính và sau đó trả lại không khí đã khử sạch mùi trở lại phòng. Máy hút khử mùi trực tiếp nên dành cho các phòng bếp hẹp, nếu phải dẫn khí ra ngoài thì đường ống quá dài hoặc phải nắp  gấp khúc.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn