Cả SMS46MI05E và SMS46MI01G đều là những model máy rửa bát rất nổi tiếng của Bosch và bán chạy hàng đầu năm 2021 trong phân khúc giá dưới 20 triệu. Những nếu bạn phân vân không biết nên chọn mua mẫu nào trong hai mẫu máy này, khác biệt của chúng là gì, thì hãy để Bếp Thái Sơn phân tích và tư vấn giúp bạn.

Ưu điểm của máy rửa bát Bosch SMS46MI05E.

Ra mắt thị trường sớm, Bosch SMS46MI05E đã được khảo nghiệm một thời gian dài với số lượng đông đảo khách hàng. Cũng bởi vậy, mà model này được coi là máy rửa bát "quốc dân" đáng mua nhất ở tầm giá dưới 20 triệu. Kể cả khi nó bị cạnh tranh bởi rất nhiều các sản phẩm khác cùng tầm giá như Bosch SMS46MI07E, SMS46NI05E, SMS46NI03E, SMS46MI01G,... Mặc dù cùng Serie, thì số lượng các chương trình rửa đều như nhau. Song Bosch SMS46MI05E vẫn có một số điểm khác biệt, chinh phục người dùng.

Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E quốc dân Serie 4.
Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E quốc dân Serie 4.

Sản phẩm sản xuất tại CHLB Đức, chuẩn Made in Germany cho thị trường Châu Âu nói chung. Tích hợp 06 chương trình rửa tiêu chuẩn, 03 chế độ đặc biệt chọn kèm gồm Rửa diệt khuẩn, Rửa siêu tốc và Sấy tăng cường. Máy có độ ồn chỉ 44dB, hoạt động cực kỳ êm ái, ổn định. Sản phẩm máy rửa bát Bosch SMS46MI05E tiêu thụ ít điện nước nhất, chỉ 6.5L nước và 0.92kWh điện mỗi chu trình rửa. Mặt khác, Bosch SMS46MI05E còn có chức năng tự động mở hé cửa, bổ trợ rất hiệu quả cho việc sấy khô bát đĩa sau khi rửa. So với những mã không có tính năng hé cửa, thì model này sẽ giúp bát đĩa nhanh khô hơn, không bị ám mùi, khoang máy lúc nào cũng thông thoáng. Tự hé cửa cũng là tính năng giúp SMS46MI05E trở thành mẫu máy BEST SELLER một thời, được rất nhiều khách hàng tán thưởng.

Hiện, model này được nhập khẩu và phân phối bởi cong ty Thế Giới Bếp - một trong 3 đơn vị phân phối Bosch lớn nhất tại Việt Nam. Sản phẩm hưởng chính sách hậu mãi bảo hành 3 năm tại nhà trong phạm vi bán kính 400km kể từ hà Nội và TP Hồ Chí MInh.

Ưu điểm của máy rửa bát Bosch SMS46MI01G.

Nếu Bosch SMS46MI05E chinh phục khách hàng bằng tính năng tự hé cửa, thì Bosch SMS46MI01G lại được khách hàng yêu thích nhờ chức năng rửa tráng Pre-Rinse. Tính năng này chỉ chạy 15 phút ở nhiệt độ nước thường, nhằm tráng sơ qua bát đĩa để đồ dùng không bị két dính, khô cứng gây khó rửa ở chu kỳ rửa chính, rất thích hợp với việc gom bát đĩa nhiều bữa để rửa một mẻ, hoặc tráng qua bát đĩa lâu ngày không sử dụng, bị bám bụi bẩn.

Máy rửa bát Bosch SMS46MI01G Serie 4 có rửa tráng.
Máy rửa bát Bosch SMS46MI01G Serie 4 có rửa tráng.

Ngoài ra, model máy này là model sản xuất tại Đức cho thị trường Anh, nên nó có một chút khác biệt so với các mã thị trường EU khác. Ví dụ như: Bảng điều khiển dùng tiếng Anh thay cho biểu tượng. Giàn rửa có thêm phụ kiện bát sen để chuyên rửa dụng cụ lớn như khay nướng, thớt,.... Có khóa cơ khí trẻ em. Không cần đến bảo hiểm nước AquaStop,... So với SMS46MI05E, model này có độ ồn cao hơn một chút và tiêu thụ nước nhiều hơn 3L mỗi chu trình. Tuy vậy, sản phẩm lại có một ưu điểm cực kỳ lớn, đó là được nhập khẩu và bảo hành bởi HMH - Đơn vị phân phối Bosch uy tín nhất tại Việt nam hiện nay. Chính sách bảo hành cho sản phẩm này là 3 năm tại nhà trên phạm vi toàn quốc. Dịch vụ của HMH được người tiêu dùng đánh giá rất cao, thái độ chuyên nghiệp, nhiệt tình, đúng hẹn. 

Nên mua model máy nào trong hai model này?

Trong số hai model máy rửa bát Bosch độc lập Serie 4 này của Bosch, SMS46MI05E có hé cửa, tiết kiệm và là mã quốc dân được yêu thích. Trong khi, Bosch SMS46MI01G lại có tính năng Rửa tráng và bảo hành siêu chuẩn của HMH. Hãy cân nhắc dựa trên nhu cầu, vị trí địa lý và tài chính của gia đình để chọn sản phẩm phù hợp. Nếu nhà bạn ở trung tâm Hà Nội, Sài Gòn và các khu vực lân cận, thì lấy máy nào cũng được. Nhưng nếu nhà ở tỉnh xa, thì nên chọn SMS46MI01G của HMH để đảm bảo các vấn đề hậu mãi, bảo hành, bảo trì. Nếu bạn thích tính năng tự hé của thì lấy SMS46MI05E. Còn nếu nhà nhiều chuột bọ, ngại việc bị côn trùng chui vào nếu máy tự mở cửa thì lấy mẫu SMS46MI01G cũng rất tốt. Ngoài ra, ở thời điểm mua, nếu giá chênh lệch quá cao thì có thể cân nhắc lấy mẫu thấp hơn, tùy vào nhu cầu của người tiêu dùng.

Nên lựa chọn máy rửa bát nào trong ngân sách dưới 20 triệu.
Nên lựa chọn máy rửa bát nào trong ngân sách dưới 20 triệu.

Hiện, cả hai model máy rửa bát Bosch Serie 4 giá dưới 20 triệu nói riêng ở trên và máy rửa bát Bosch nhập khẩu nói chung đang được bày bán chính hãng tại Siêu thị Bếp Thái Sơn. Quý khách hàng có nhu cầu mời ghé thăm showroom để xem hàng hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

 Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn.