Bosch SMS46NI05E là một trong những model máy rửa bát thuộc Serie 4 của Bosch, giá thành vừa với khả năng chi trả của đa số người tiêu dùng, sản phẩm có đầy đủ các chức năng cơ bản để đáp ứng nhu cầu tối thiểu của các gia đình. Mặt khác, model máy rửa bát Bosch SMS46NI05E còn rất tiết kiệm, chỉ tiêu tốn 6.7L nước cho 01 chu trình rửa và dễ sử dụng. Nội dung dưới đây, Siêu thị Bếp Thái Sơn sẽ hướng dẫn người tiêu dùng cách sử dụng và thiết lập các chương trình trên sản phẩm.

1. Các chương trình và tính năng trên bảng điều khiển.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46NI05E
Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46NI05E.

06 chương trình rửa cơ bản:

Eco 50°C - Rửa tiết kiệm: Chương trình Eco 50°C là chương trình chuẩn, làm sạch hiệu quả và thân thiện với môi trường. Chương trình này phù hợp để làm sạch các dụng cụ bẩn và hiệu quả nhất về mặt tiêu thụ năng lượng và nước. Thời gian hoạt động trong chương trình Eco 50°C: 225 phút. Tiếng ồn: 44 dB(A). Lượng nước tiêu thụ trong chương trình Eco 50°C: 6.7L. Tiêu thụ năng lượng trong chương trình Eco 50°C: 0,92 kWh.

Auto 45°C - 65°C - Rửa tự động: Chương trình nên sử dụng cho tải hỗn hợp với bát đĩa bẩn. Cảm biến chất lượng nước AquaSensor sẽ đo lường độ bẩn của bát đĩa và quyết định xem nhiệt độ thích hợp nên dùng trong khoảng từ 45°C đến 65°C. Kết quả là hiệu quả rửa được đảm bảo, tiết kiệm điện và nước đến 25%, nhờ vậy mà giảm chi phí.

1H 65° - Rửa cơ bản 1 giờ: Chương trình rửa phù hợp với tất cả các chu trình rửa đủ tải cơ bản với độ bẩn bát đĩa bình thường. Kết quả cho bát đĩa sạch sáng bóng chỉ sau một giờ rửa.

Silence 50°C - Rửa yên tĩnh: Dùng cho tải hỗ hợp bao gồm cả dao kéo, với những vết bẩn phổ biến hoặc hơi khô. Quá trình rửa sẽ bao gồm các bước xả tráng, rửa 50°C, tráng và tiếp tục rửa ở 35°C và cuối cùng là sấy. Quan trọng, đây là chương trình rửa có độ ồn thấp nhất, phù hợp khi rửa vào ban đêm lúc cả nhà đang ngủ hoặc bạn đang có hoạt động khong muốn bị làm phiền bởi tiếng ồn.

Intensive 70oC – Rửa chuyên sâu: Dùng để rửa sạch chuyên sâu nồi và chảo. Nó đảm bảo áp suất phun đặc biệt cao và tăng nhiệt độ nước làm sạch trong suốt quá trình rửa ở giỏ dưới. Vì vậy, nồi chảo dù bẩn đến đâu cũng sẽ được rửa sạch tối ưu. Trong khi, dụng cụ ở giỏ trên vẫn có thể được rửa cùng.

Glass 40°C - Chương trình rửa ly chuyên biệt: Ly pha lê chất lượng cao là một trong những dụng cụ cần hết sức thận trọng khi rửa vì chúng rất mong manh. Với chế độ Chuyên dụng để rửa ly thủy tinh ở 40°C – Nhiệt độ nước phù hợp để rửa đồ thủy tinh cao cấp, cùng chức năng sấy hoàn hảo, có thể đảm bảo đồ thủy tinh cao cấp của bạn được rửa sạch sẽ, sáng bóng.

03 chức năng đặc biệt (chọn cùng chương trình rửa):

Vario Speed Plus – Rửa siêu tốc: Chức năng tiết kiệm thời gian Vario Speed Plus có thể giảm thời gian rửa từ 20 đến 66% phụ thuộc vào chương trình rửa đã chọn. Để đạt được kết quả rửa và sấy tối ưu khi giảm thời gian rửa, lượng nước và tiêu thụ năng lượng sẽ tăng lên.

chức năng rửa siêu tốc - Vario Speed Plus
Chức năng rửa siêu tốc - Vario Speed Plus.

Hygiene Plus – Rửa diệt khuẩn: Là tên của một chương trình rửa cực sạch với nhiệt độ cao hơn để đảm bảo vệ sinh tối đa. HygienePlus là một lựa chọn mới có thể được thêm vào nhiều chu kỳ xả và đảm bảo hiệu suất vệ sinh tối đa thông qua việc làm sạch kháng khuẩn. Nhiệt độ nước lên đến 70°C trong quá trình rửa, và được duy trì trong một khoảng thời gian dài hơn.

Extra Dry – Sấy tăng cường: Nhiệt độ tăng lên trong bước rửa cuối cùng, và giai đoạn sấy kéo dài, đảm bảo khô hoàn toàn các chi tiết nhỏ thậm chí đồ nhựa. Năng lượng tiêu thụ sẽ tăng nhẹ.

chế độ vệ sinh khoang rửa Machine Care
Chế độ vệ sinh khoang rửa Machine Care của máy rửa bát Bosch.

Chế độ vệ sinh khoang rửa (Machine Care). Bạn có thể sử dụng chế độ này kết hợp dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho máy rửa bát để làm sạch tổng thể máy khoảng 01 tháng 01 lần, hoặc bất cứ khi nào bạn nhận thấy máy quá bẩn, có mùi hôi…

2. Kích hoạt các chương trình rửa cơ bản.

Cài đặt chương trình cơ bản máy rửa bát Bosch SMS46NI05E
Cài đặt chương trình cơ bản máy rửa bát Bosch SMS46NI05E.

Bước 1: Mở máy, cho đồ cần rửa vào bên trong. Nhấn vào nút nguồn mở máy.

Bước 2: Chọn chương trình rửa bạn muốn (trong 06 chương trình rửa cơ bản).

Bước 3: Nhấn vào nút Start, máy sẽ bắt đầu rửa chén đĩa.

Lưu ý: Nếu không chọn chương trình rửa mà trực tiếp nhấn vào nút Start, máy sẽ tự động chạy chương trình rửa tiết kiệm điện, nước - Eco vì đây là chương trình được cài đặt mặc định cho máy rửa bát.

3. Cách thay đổi chương trình rửa.

Thay đổi chương trình rửa
Giữ 03 giây để thay đổi chương trình rửa.

- Sau khi nút Start đã được nhấn, chương trình rửa không thể thay đổi, muốn thay đổi bạn chỉ có thể hủy bỏ chương trình rửa đã cài đặt bằng cách nhấn và giữ nút Start trong 3 giây (nút Start là nút Khởi động đồng thời cũng là nút Reset).

- Để cài đặt chương trình rửa khác, bạn lặp lại các bước như mục “Cách kích hoạt các chương trình rửa” ở trên.

4. Tạm dừng chương trình rửa (Pause).

Tạm dừng chương trình rửa
Tạm dừng chương trình rửa đã chọn.

- Để tạm ngừng chương trình rửa, bạn nhấn vào nút nguồn sau khi các đèn LED tắt, chương trình rửa sẽ được lưu.

- Khi muốn máy chạy tiếp chương trình rửa, bạn chỉ cần nhấn vào nút nguồn lần nữa là xong.

5. Tắt chương trình rửa (Stop).

Dừng chương trình rửa
Cách Stop chương trình rửa của máy rửa bát.

Bước 1: Để chấm dứt chương trình rửa, nhấn vào nút Start và giữ trong 3 giây cho tới khi màn hình hiển thị mã “0:00

Bước 2: Nhấn vào nút nguồn tắt máy.

6. Cài đặt hẹn giờ cho máy rửa bát.

Cài đặt thời gian Bosch SMS46NI05E
Cài đặt thời gian, hẹn giờ cho máy rửa bát Bosch.

Bước 1: Nhấn vào nút nguồn mở máy.

Bước 2: Nhấn vào nút Hẹn giờ (+) liên tục cho tới khi màn hình hiển thị mã “h:01”, sau đó bạn thay phiên nhấn vào nút Hẹn giờ (+) và Hẹn giờ (-) để tùy chọn thời gian hẹn như mong muốn, mỗi lần nhấn thời gian hẹn sẽ tăng giảm 1 giờ.

Bước 3: Nhấn vào nút Start để kích hoạt chức năng hẹn giờ.

Lưu ý: Để xóa thời gian hẹn đã cài đặt, bạn nhấn vào nút Hẹn giờ (+) và (-) liên tục cho tới khi màn hình hiển thị mã “h:00”.

Cách hẹn giờ tắt máy tự động.

Máy sẽ tự động tắt sau thời gian hẹn, bạn có thể cài đặt máy tự động tắt sau 1 - 120 phút khi chương trình rửa đã hoàn tất. Màn hình hiển thị mã P:01 (máy tắt sau 1 phút) - P:02 (máy tắt sau 120 phút).

Bước 1: Nhấn vào nút nguồn mở máy.

Bước 2: Nhấn và giữ nút chương trình rửa yên tĩnh đồng thời nhấn vào nút Start liên tục cho tới khi màn hình hiển thị mã “H:0...”. Sau đó bạn thả tay ra khỏi nút chương trình rửa yên tĩnh và nút Start ra.

Bước 3: Nhấn vào nút chương trình rửa yên tĩnh liên tục cho tới khi giá trị trên màn hình về “P:0...”.

Bước 4: Nhấn nút chương trình rửa 1h (1) để thay đổi thời gian tắt máy tự động, sau khi chọn xong, bạn nhấn vào nút Start (2) để kích hoạt thời gian hẹn tắt máy.

Hẹn giờ tắt máy tự động BOSCH SMS46NI05E
Hẹn giờ tắt máy rửa bát Bosch SMS46NI05E tự đông.

7. Vận hành chức năng bổ sung.

Toàn bộ chức năng bổ sung sẽ được lựa chọn cùng với chương trình rửa cơ bản của máy rửa bát. Những chương trình rửa cơ bản của máy rửa bát Bosch SMS46NI05E có thể lựa chọn thêm chức năng bổ sung như sau:

- Rửa chuyên sâu (Intensive): Lựa chọn bổ sung tất cả chức năng.

- Rửa tự động (Auto): Lựa chọn bổ sung tất cả chức năng.

- Rửa tiết kiệm (Eco): Lựa chọn bổ sung tất cả chức năng.

- Rửa ly (Glass): Lựa chọn bổ sung VarioSpeed Plus + ExtraDry.

- Rửa nhanh (Quick): Lựa chọn bổ sung ExtraDry.

- Rửa yên tĩnh (Silence): Lựa chọn bổ sung Hygiene Plus + ExtraDry.

Chức năng bổ sung của Bosch SMS46NI05E
Chức năng bổ sung của máy rửa bát Bosch SMS46NI05E.

Bước 1: Nhấn vào nút nguồn.

Bước 2: Nhấn lựa chọn chương trình rửa.

Bước 3: Nhấn lựa chọn chức năng bổ sung.

Bước 4: Nhấn vào nút Start để kích hoạt chức năng.

8. Kích hoạt khóa an toàn trẻ nhỏ (Lock).

khóa an toàn trẻ nhỏ trên máy rửa bát Bosch SMS46NI05E
Kích hoạt khóa an toàn với trẻ nhỏ trên máy rửa bát Bosch SMS46NI05E.

Khóa trẻ em, kích hoạt khi muốn ngăn trẻ nhỏ tác động vào bảng điều khiển làm thay đổi các chương trình, chức năng bạn đã cài đặt trước đó, ngăn quá trình rửa bị gián đoạn. Để mở khóa bạn nhấn và giữ nút có ký hiệu “Chìa khóa” trong 4 giây. Nếu không hủy, chức năng khóa này cũng tự hủy khi chương trình rửa chạy xong.

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết về sản phẩm máy rửa bát Bosch SMS46NI05E, mời quý khách liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Truy cập TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH để xem thêm các thông tin ưu đãi, hoặc phải hồi qua Fanpage Siêu thị Bếp Thái Sơn.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

 Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn