Nhà bếp là nơi ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Đồ dùng nhà bếp, đặc biệt là bát đĩa nên được giữ khô ráo để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để máy sấy bát phát huy được hết công năng, người tiêu dùng cũng nên chú ý  cách sử dụng máy sấy bát thế nào để đạt được hiệu quả.

Vậy, sử dụng máy sấy bát âm tủ thế nào là đúng cách? Dưới đây là một số thông tin giúp người tiêu dùng sử dụng máy sấy bát an toàn và hiệu quả.

1.  Lắp đặt máy đúng kỹ thuật

Khi lắp đặt máy sấy bát, không được chèn vật liệu bao quanh sát vỏ tủ. Để một khoảng đệm không khí  ≤ 3 cm giữa vật liệu bao quanh và thành bên ngoài tủ giúp cho tủ hoạt động hiệu quả và giảm truyền nhiệt độ ra ngoài. Ngăn hộc chứa tủ phải chịu được nhiệt độ ≤ 120oC, không biến dạng khi chịu nhiệt. Vì vậy, với những vật liệu truyền thống như: gạch vữa, đá xây là lựa chọn lý tưởng, phần gỗ bao quanh chỉ là hình thức đồng bộ cho căn bếp của gia đình bạn.

máy sấy bát âm tủ

Máy sấy bát hiện đang trở thành trợ thủ đắc lực trong công việc nội trợ của chị em

2. Sử dụng đúng cách

- Bát đĩa sau khi rửa sạch, để ráo được phân loại và úp thành lớp vào giá đỡ của từng ngăn tủ.

- Nhấn nút khởi động cho từng ngăn hoạt động theo hướng dẫn ở bảng điều khiển.

- Tùy số lượng bát đĩa nhiều hay ít, các ngăn sẽ tự vận hành trong vòng từ 5 đến 60 phút.

- Khi đạt đến nhiệt độ cần thiết, hệ thống điều khiển tự động sẽ ngắt điện.

3. Một số lưu ý khi vệ sinh máy sấy bát

- Có thể tháo các giá bát ra ngoài để lau chùi. Vệ sinh trong ngoài tủ bằng giẻ mềm có thấm chút chất tẩy rửa để tăng hiệu quả làm sạch. Muốn inox luôn sáng đẹp, có thể dùng dấm hoặc chanh.

máy sấy bát âm tủ

 Máy sấy bát là một vật dụng nên có và không thể thiếu trong căn bếp hiện đại

- Chỉ sấy bát đĩa, vật dụng hoặc các dụng cụ y tế chịu được nhiệt độ từ 70 đến 100oC. Không dùng máy sấy bát để sấy hóa chất và những chất dễ gây cháy nổ hoặc chai lọ chứa dung dịch được đóng kín nút.

-  Khi có sự cố ngoài tầm kiểm soát: hãy liên lạc ngay với trung tâm bảo hành. Không tự động tháo rời máy để đảm bảo an toàn.

Máy sấy bát là một vật dụng nên có và không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Sử dụng máy sấy bát đúng cách không chỉ giúp bát đĩa nhà bạn luôn khô, sạch mà còn góp phần ngăn chặn vi khuẩn - vi rút có hại xâm nhập vào cơ thể.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn