Nếu bạn đã quyết định chọn mua dụng cụ nấu của Tefal thì bước tiếp theo là tìm hiểu cách sử dụng chúng sao cho sản phẩm lâu bền nhất và an toàn của chúng ta nhất. Tại bài viết này, Bếp Thái Sơn hướng dẫn người dùng sử dụng nồi chảo Tefal trong những tình huống cơ bản.

Hướng dẫn sử dụng nồi chảo Tefal
Chảo Tefal nhập khẩu Pháp

Trước tiên, khi mới mua nồi chảo về, việc cần làm là rửa chảo trong nước nóng và nước rửa bát để loại bỏ bụi. Lau khô và xoa một chút dầu ăn vào lớp chống dính trước khi sử dụng lần đầu.

1.   Có thể cho nồi chảo Tefal vào lò nướng và lò vi sóng không?

Chỉ có dòng nồi chảo Tefal với tay cầm có thể tháo rời mới có thể sử dụng trong lò nướng. Đảm bảo rằng tay cầm (bằng nhựa) tháo ra trước khi bạn cho nồi chảo vào trong lò. Nồi chảo Tefal không thể sử dụng trong lò vi sóng.

2.   Nhiệt độ nào là phù hợp nhất?

Đối với chảo chiên: từ 140°C đến 195°C

Đối với chảo crepe: từ 165°C đến 240°C

Đây là nhiệt độ tối ưu để chiên và làm chín thực phẩm. May thay, trên chảo chống dính của Tefal có sẵn vòng tròn nhỏ màu đỏ cảm biến nhiệt có thể đổi màu để báo hiệu cho bạn nhiệt độ lý tưởng. Chỉ báo này giúp bạn nấu ăn lành mạnh hơn và các món ăn được chế biến xuất sắc hơn.

3.   Có được sử dụng dụng cụ kim loại cho nồi chảo Tefal không?

Bạn nên tham khảo khuyến nghị sử dụng ghi trên bao bì hoặc trong hướng dẫn đi kèm sản phẩm. Trong một phạm vi nào đó, bạn có thể sử dụng một số đồ dùng bằng kim loại ngoại trừ dao và máy đánh trứng. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ cho xoong, chảo, Tefal đặc biệt khuyên bạn không nên sử dụng kim loại mà nên chọn dụng cụ bằng nhựa hoặc gỗ.

Hướng dẫn sử dụng chảo Tefal
Chỉ có dòng nồi chảo Tefal tách rời tay cầm mới dùng được trong lò nướng

4.   Có nên nấu nồi chảo Tefal ở nhiệt độ cao không?

Không. Nấu ăn ở nhiệt độ cao không giúp giảm nhiều thời gian nấu và chắc chắn không góp phần làm tăng chất lượng của món ăn, vì vậy bạn nên nấu ở nhiệt độ trung bình. Một lý do khác cho khuyến nghị này là nấu nướng ở nhiệt độ cao có thể làm hỏng lớp chống dính.

5.   Có thể không dùng dầu mỡ khi nấu ăn bằng nồi chảo Tefal không?

Để kéo dài tuổi thọ của lớp phủ chống dính, bạn nên sử dụng một lượng nhỏ dầu khi xào hoặc nướng. Bạn không cần dầu khi luộc hoặc hầm.

6.   Nên làm gì khi chảo bắt đầu bị dính?

Dụng cụ chống dính được thiết kế đặc biệt để thức ăn không bị dính. Tuy nhiên, chúng phải được bảo dưỡng đúng cách. Vì mục đích đó, vui lòng tuân thủ các mẹo sau: Thấm dầu vào nồi, chảo trước khi sử dụng lần đầu tiên rồi rửa và lau khô, thỉnh thoảng lặp lại quy trình nếu bạn rửa chảo / xoong thường xuyên trong máy rửa bát. Cũng cần tránh quá nhiệt và trầy xước, đặc biệt là do sử dụng các phụ kiện kim loại (thìa, muôi) và / hoặc do làm sạch bằng bọt biển cọ rửa.

Hướng dẫn sử dụng chảo Tefal
Hướng dẫn sử dụng nồi chảo Tefal

Tóm lại

• Sử dụng dụng cụ bằng nhựa hoặc gỗ, tránh dùng dao và dụng cụ đánh trứng trực tiếp trong lòng nồi chảo.

• Tránh cắt trực tiếp trên chảo.

• Không đục khoét bề mặt chống dính. Các vết xước hoặc trầy xước nhẹ trên bề mặt là bình thường và sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của dụng cụ nấu ăn.

• Sau khi nấu, không để chảo trống trên bếp đun nóng.

• Luôn chọn kích thước vùng nấu bếp phù hợp với kích thước nồi chảo hoặc điều chỉnh ngọn lửa chỉ chạm vào đáy chảo và không trùm lên các thành bên.

• Không bao giờ để chảo mà không được giám sát trong khi nấu ăn.

• Để chảo nguội trước khi làm sạch.

Hướng dẫn sử dụng nồi chảo Tefal
Sử dụng dụng cụ bằng gỗ thay cho dụng cụ bằng kim loại để bảo vệ phủ chống dính

Trên đây là một số hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng nồi chảo Tefal. Bếp Thái Sơn chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với dụng cụ nấu ăn mà bạn chọn. Để tham khảo các chương trình ưu đãi mới cho đồ gia dụng Tefal của Pháp, mời quý khách xem TẠI ĐÂY, Hoặc liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn, tận tình, hướng dẫn chi tiết và báo giá tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn