Cuộc sống hiện đại dẫn tới nhu cầu sử dụng thiết bị nhà bếp cao cấp như bếp từ ngày càng gia tăng. Bếp từ trở thành trợ lý đắc lực trong nhà bếp của các nhà nội trợ. Tuy nhiên, việc thường xuyên sử dụng bếp từ để nấu ăn khiến bếp không thể tránh khỏi tình trạng hỏng hóc như: không nhận nồi, điện không vào, bếp hoạt động một lát rồi ngừng… Công ty CP Bếp Thái Sơn xin chia sẻ bạn đọc 5 cách hướng dẫn sửa chữa bếp từ đơn giản giúp người tiêu dùng có thể tự khắc phục những bệnh đơn giản của bếp từ.

1. Bếp chưa khởi động

Trên màn hình của bếp sẽ xuất hiện --- có nghĩa là bạn chưa nhấn nút khởi động bếp. Để bắt đầu công việc nấu nướng của mình, bạn hãy nhấn nút khởi động của bếp và bắt thể hiện guu ẩm thực của mình.

Bảng điều khiển bếp từ 

Bảng điều khiển bếp từ

2. Bếp không nhận nồi

Trường hợp này có nghĩa là nồi nấu của bạn không phù hợp hoặc kích thước quá nhỏ hoặc quá loén so với đường kính vùng nấu. Vì vậy, bạn nên sử dụng dụng cụ nấu chuyên dụng cho bếp từ, có kích thước phù hợp với bếp. Nên chọn những nồi, chảo từ có đường kính trên 10cm.

 nồi chảo chuyên dụng cho bếp từ

Sử dụng nồi chảo chuyên dụng cho bếp từ

3. Board mạch bị lỗi

Khi bếp từ báo tiếng kêu liên tục, màn hình hiển thị bị đơ trong thời gian dài có nghĩa là các bộ phận bên trong board mạch của bếp bị hở, không kết nối, chấp mạch…

 board mạch bếp từ

Khi board mạch bếp từ bị lỗi bạn nên nhờ tới thợ sửa chữa chuyên nghiệp

Với lỗi thiên về kĩ thuật như thế này, bạn không tự sửa chữa được, hãy tắt bếp và tìm đến Công ty CP Bếp Thái Sơn để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Thái Sơn khắc phục sự cố nay giúp bạn.

4. Nguồn điện quá thấp hoặc quá cao

Bếp từ cao cấp thường có chức năng cảnh báo điện áp khi không ổn định. Khi chức năng này cưa bếp từ nhà bạn hoạt động, đồng nghĩa với nguồn điện vào bếp quá cao hoặc quá thấp. Bạn cần tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, sử dụng ổn áp để làm ổn định nguồn điện. Sau đó, bạn có thể bật lại bếp và tiếp tục công việc nấu nướng.

5. Mặt kính quá nóng, nhiệt độ bếp vượt quá quy định

Hai lỗi này xuất hiện khi bạn đun nấu quá lâu hoặc sử dụng bếp ở công suất quá cao. Vì vậy, bạn cần hạ nhiệt độ của bếp hoặc tắt bếp, để nguội, đợi một thời gian thì đun nấu lại bình thường.

 mặt kính bếp từ

Đun nấu quá lâu sẽ khiến mặt kính bếp từ bị nóng

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách hướng dẫn sửa chữa bếp từ đơn giản nhất tại nhà của Công ty CP Bếp Thái Sơn. Hi vọng sẽ giúp đỡ các nhà nội trợ phần nào trong việc khắc phục các sự cố của bếp từ.

Tuy nhiên, đó chỉ là những lỗi nhỏ của bếp, khi gặp các lỗi như chập điện, đứt dây mayso, board mạch bị lỗi, mặt kính bị vỡ… nếu không tự xử lý được, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa bếp từ uy tín.

  Anh Vân
icon 
Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn