Máy rửa bát Bosch của bạn có thể cần thiết lập lại nhanh vì nhiều lý do, chẳng hạn như cần thêm đồ, xóa thông báo lỗi, màn hình bị đơ hoặc thay đổi cài đặt giữa chu kỳ rửa… Trong một số trường hợp, bạn sẽ chỉ cần nhấn một vài nút, nhưng cũng có trường hợp cần giải pháp phức tạp hơn. Dưới đây, Bếp Thái Sơn sẽ hướng dẫn bạn một số kỹ năng tái khởi động (thiết lập lại – Reset) máy rửa bát Bosch.

Hướng dẫn tái khởi động máy rửa bát Bosch
Hướng dẫn tái thiết lập máy rửa bát Bosch

Sử dụng màn hình điều khiển để đặt lại máy rửa bát Bosch của bạn.

-       Với loại máy rửa bát Bosch có khu vực điều khiển nằm bên trong cửa máy, bạn cần mở cửa để có thể tiếp cận các nút. Chỉ nên mở hé cửa, vừa đủ để chạm vào các nút điều khiển. Nếu bạn muốn dừng chu kỳ đang chạy của máy, bạn không được mở cửa quá rộng dể tránh nước phun ra. Máy rửa bát Bosch sẽ không dừng chu kỳ đang hoạt động kể cả khi cửa máy bị mở, do vậy khi cần dùng bảng điều khiển bên trong, hãy cẩn thận vì nước nóng có thể khiến bạn bị bỏng.

-       Nhấn và giữ nút “Start/Reset” cho tới khi đèn sáng chữ “Active” mờ dần. Chức năng này sẽ luôn hoạt động cho dù chu kỳ đang chạy hay màn hình điều khiển bị kẹt, đơ trong một chu kỳ ảo (không hoạt động được).

-       Chờ để nước rút hết khỏi khoang rửa. Nếu bạn muốn thêm đồ hoặc dỡ đồ khỏi máy, hãy đợi khoảng 1 phút trước khi mở cửa hết cỡ. nếu không, nước có thể tràn ra phía trước. Nếu máy hoạt động được một thời gian dài, có thể mất nhiều thời gian hơn để nước rút hết.

-       Nhấn nút “Start” một lần nữa để bắt đầu một chu kỳ mới. Khi máy rửa bát đã kết thúc chu kỳ trước và rút hết nước, nó sẽ cần bắt đầu lại toàn bộ chu trình từ đầu. Công đoạn tái khởi động máy có thể thực hiện như thường.

Giữ nút “Start/Reset” trong 3 giây là cách tiêu chuẩn nhất để đặt lại máy rửa bát Bosch. Đối với hầu hết các vấn đề như màn hình đóng băng, máy bị đơ, sử dụng nút “Start” sẽ giúp bạn xóa đi cài đặt cũ và tái khởi động lại máy rửa bát. Trên một số kiểu máy, bạn có thể phải đợi thời gian còn lại hiển thị bằng đồng hồ đếm ngược đến 0:00. Sau đó, bạn sẽ phải tắt và bật lại máy để bắt đầu một chu kỳ mới. Sau khi mất nguồn điện, nhấn đồng thời các nút “Start” và “ON/OFF” cũng là cách để tái khởi động máy rửa bát Bosch.

Hướng dẫn tái khởi động máy rửa bát Bosch
Sử dụng nút "Start/Reset" để cài đặt lại máy

Tái khởi động máy rửa bát Bosch bằng tay.

-       Rút phích cắm của máy rửa chén và đợi 2 đến 3 phút trước khi cắm lại. Bạn cần kéo máy rửa bát Bosch khỏi vị trí sát tường để nút phích cắm. Đối với một số thông báo lỗi hoặc màn hình điều khiển bị đơ, không phản hồi, việc ngắt nguồn điện sẽ giúp xóa bỏ tình trạng gây ra sự cố trên khỏi các cài đặt được máy lưu trữ, cho phép bạn tái khởi động lại máy một cách đơn giản nhất. Hãy chú ý để dây không bị ướt, không có nước đọng phía sau máy để đảm bảo an toàn.

-       Ngắt cầu dao để cắt điện. Nếu phích cắm khó tiếp cận, bạn có thể sử dụng cầu chì tại nhà để ngắt nguồn điện cấp cho máy rửa bát. Đợi thêm 2-3 phút trước khi cấp điện trở lại.

-       Khắc phục lỗi E-15 bằng cách rút phích căm và nghiêng máy. E-15 là thông báo lỗi tương đối phổ biến trên máy rửa bát Bosch mà có thể khắc phục nhanh bằng cách tái khởi động máy. Lỗi phát sinh khi có sự cố rò rỉ nước, được phát hiện bởi hệ thống cảm biến. Bạn chỉ cần rút phích cắm, kiểm tra các đường ống dẫn nước và van xem có bị hỏng và tìm nguyên nhân để khắc phục. Sau đó, kết nối máy lại với nguồn điện và bật máy.

Hướng dẫn tái khởi động máy rửa bát Bosch
Tái khởi động máy rửa bát Bosch bằng cách ngắt nguồn điện

Để được tư vấn chi tiết hơn về các loại máy rửa bát chất lượng, phù hợp với gia đình, cũng như cách sử dụng sản phẩm, mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp với showroom Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất. Tham khảo thêm TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn