Nhiều người đang có nhu cầu chọn mua máy rửa bát khi tham khảo đến máy rửa bát Bosch có một thắc mắc chung là: Bosch có quá nhiều mẫu và làm thế nào để phân biệt cơ bản các mẫu máy khác Serie. Serie máy rửa bát Bosch biểu đạt cho điều gì? Hãy cùng Bếp Thái Sơn khám phá sự khác biệt giữa các dòng máy rửa bát Bosch hiện nay trên thị trường.

So sánh Serie máy rửa bát Bosch
So sánh sự khác biệt giữa các Serie máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Bosch hiện có Serie 2, Serie 4, Serie 6 và Serie 8. Giữa các dòng này có một số sự khác biệt cơ bản như sau.

Sự khác biệt cơ bản

-       Số giàn rửa: Thông thường, số giàn rửa sẽ từ 2-3 giàn. Bắt đầu từ Serie 4, máy rửa bát Bosch hầu hết đều có đủ 3 giàn rửa, với hệ thống điều chỉnh rất linh hoạt, có thể kéo ra kéo vào toàn phần, dễ dàng xếp đồ vào và lấy đồ ra. Từ Serie 6, hệ thống giản rửa có thể điều chỉnh chiều cao để mở rộng thêm không gian chứa đồ. Lên tới Serie 8, một số mẫu có thêm giàn rửa thứ 3 “My Way Rack” cực kỳ linh hoạt, các giàn rửa thiết kế giữ đồ chắc chắn và nhiều hơn để làm sạch tối ưu hơn. Tóm lại, Serie lên càng cao thì hệ thống giàn rửa càng mở rộng, càng linh hoạt và tiện ích hơn.

So sánh Serie máy rửa bát Bosch
Hệ thống giàn rửa của máy rửa bát Bosch

-       Hiệu quả sấy: Trong khi Serie 2 và 4 chủ yếu vẫn ứng dụng công nghệ sấy ngưng tụ, nghĩa là tăng cường nhiệt độ nước ở giai đoạn cuối của chu kỳ rửa và tạo hiệu ứng ngưng tụ để hơi nước chảy hết xuống sàn máy. Tuy nhiên, sấy ngưng tụ chỉ tiết kiệm và an toàn hơn sấy thanh nhiệt, nhưng lại không hiệu quả hoàn toàn đối với dụng cụ nhựa. Nhưng so với Serie 2 thì máy rửa bát Bosch Serie 4 đã được nâng cấp hơn, sấy tăng cường hơn. Lên tới Serie 6 và Serie 8, công nghệ sấy bằng đá tự nhiên Zeolith đã được phát triển. Sấy Zeolith không chỉ khô hơn, mà còn tiết kiệm điện và không cần bảo trì trọn đời. 

-       Số chương trình rửa: Tương tự, Serie càng cao thì số chương trình rửa của máy rửa bát Bosch càng nhiều. Ví dụ, với Serie 2 và 4, số chương trình rửa có thể từ 4-8 chương trình. Trong khi Serie 6 và 8 có thể lên tới 12 chương trình rửa đa dạng.
Công nghệ sấy càng ngày càng nâng cấp theo mỗi Serie

-       Số chương trình rửa: Tương tự, Serie càng cao thì số chương trình rửa của máy rửa bát Bosch càng nhiều. Ví dụ, với Serie 2 và 4, số chương trình rửa có thể từ 4-8 chương trình. Trong khi Serie 6 và 8 có thể lên tới 12 chương trình rửa đa dạng.

-       Lượng tiêu thụ điện nước: Serie càng cao thì khả năng tiết kiệm điện nước càng tốt. Nếu các model máy rửa bát Bosch Serie 2-4 tiêu thụ khoảng 7.5-11L nước và khoảng 1 số điện cho mỗi chu kỳ rửa, thì từ Serie 6 trở lên, lượng nước và điện tiêu thụ chỉ vào khoảng 6.5-9.5L và 0.8-0.9kWh cho mỗi chu trình. Nhãn năng lượng gắn trên mỗi model sản phẩm là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất cho người tiêu dùng khi chọn mua. Máy rửa bát Bosch luôn có nhãn năng lượng trên mức A, và tốt nhất là A+++, thường chỉ có trên các model Serie 8.

So sánh Serie máy rửa bát Bosch
Serie càng cao thì số chương trình rửa càng nhiều

-       Độ ồn: 48dB là độ ồn thường thấy ở máy rửa bát Bosch Serie 2. Lên Serie 4, độ ồn có thể giảm xuống còn 44-46dB. Serie 6 phổ biến ở 42-44dB và tốt nhất là Serie 8, có những mẫu chỉ từ 38-42dB. Với độ ồn này, thiết bị hoạt động rất yên tĩnh, được đánh giá là Hãng máy rửa bát yên tĩnh nhất thị trường, vượt trội hơn cả Miele.

-       Giá: Tất nhiên, giá thành luôn tỉ lệ thuận với công nghệ và tính năng. Serie càng cao, công nghệ càng hiện đại, tính năng và hiệu quả càng nhiêu thì giá lại càng cao chứ không thể thấp hơn được. Bạn có thể mua được máy rửa bát Bosch Serie 2 tầm giá từ 15-18 trệu, Serie 4 tầm giá 18 triệu đến hơn 20 triệu. Các mẫu Serie 6 có thể từ trên 25 triệu đến hơn 30 triệu. và Serie 8 thì 100% trên 30 triệu.

So sánh Serie máy rửa bát Bosch
Máy rửa bát Bosch càng hiện đại thì càng yên tĩnh

Tại sao nên chọn các mẫu đời càng cao càng tốt?

Mặc dù Serie càng cao thì giá thành cũng càng tăng, song Bếp Thái Sơn vẫn khuyến khích khách hàng cố gắng chọn model đời càng mới càng tốt. Máy rửa bát Bosch đời càng cao thì luôn đi cùng với công nghệ mới, tốt hơn, hiệu suất cao hơn. Hệ thống máy bơm cũng được nâng cấp để giảm hao mòn. Hệ thống chống thiệt hại nước chi tiết hơn và hiệu quả lâu bền. Hệ thống khung vỏ được gia cố để chóng rung lắc ngày càng hiệu quả, cách âm ngày càng tốt. Hệ thống sấy tăng cường hiệu suất và không phải bảo trì trọn đời… Ngoài những khác biệt cơ bản đã chỉ ra ở trên, serie cao sẽ được cập nhật các main mạch mới, được nâng cấp để thích ứng tốt, chịu ẩm tốt, hạn chế lỗi, bền bỉ hơn, tiết kiệm hơn, chi phí thay thế rẻ hơn.

So sánh Serie máy rửa bát Bosch
Máy rửa bát Bosch Serie 8 hiện đại nhất thị trường bày bán tại Bếp Thái Sơn

Như vậy, qua sự khác biệt giữa các Serie máy rửa bát Bosch, khách hàng có thể tự mình đánh giá và chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của gia đình. Tham khảo các chương trình ưu đãi cho máy rửa bát Bosch nhập khẩu tại TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH hoặc liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn