Máy rửa bát trong thời hiện đại được coi như một anh hùng trong nhà bếp, giải cứu chị em nội trợ khỏi gánh nặng mệt mỏi sau mỗi bữa ăn. Bạn lấp đầy nó bằng chén bát bẩn và sau đó lấy chúng ra khi chúng đã được làm sạch bong, sáng bóng. Không có gang tay, không có bổn rửa với đầy xà phòng, dầu mỡ và hàng giờ đứng mỏi lưng để cọ rửa, giờ đây, máy rửa bát có thể thay bạn làm tất cả những việc này. Nhưng đảm nhiệm một công việc như vậy, cũng có nghĩa là máy rửa bát cũng sẽ mệt mỏi theo thời gian, và đối mặt với những sự hư hỏng không thể khắc phục.

Máy rửa bát
Khi các sự cố không thể khắc phục được bằng việc sửa chữa, hãy mua máy rửa bát mới

Nhận biết một số dấu hiệu cho thấy máy rửa bát đã hoạt động hết khấu hao và biết được khi nào nên mua máy rửa bát mới.

1.  Cửa máy khó đóng

Đây là một dấu hiệu hiển nhiên, nhưng trước hết hãy kiểm tra xem giá kệ và dụng cụ bên trong có đặt đúng vị trí của nó không, có bộ phận nào chìa ra khiến cửa máy không đóng khít được không. Nếu do yếu tố chủ quan, thì bạn vẫn có thể khắc phục được. Trường hợp xấu nhất, nếu không phải do các lý do trên thì có thể cửa máy đã bị cong vênh và không có gì có thể giúp bạn xử lý tình huống này. Bạn sẽ cần phải mua máy rửa bát mới, nếu không chắc chắn sẽ có sự rò rỉ, hoặc máy không hoạt động hoặc hoạt động với đầy rủi ro.

2.  Bộ phận thoát nước bị tắc

Nếu bạn dỡ đồ của mình khỏi máy rửa bát sau một chu kỳ rửa và phát hiện ra một vũng nước dưới đáy máy, thì có khả năng đó là bộ phận thoát nước có vấn đề. Kiểm tra lại bộ lọc xem có bị đầy không hoặc có những đồ vật nhỏ lọt xuống và chặn đường ống. nếu nó vẫn sạch thì chắc chắn có vấn đề kỹ thuật cần phải can thiệp.

Máy rửa bát
Cửa máy khó đóng hoặc không đóng được là một dấu hiệu nên thay máy rửa bát

3.  Bát đĩa sau khi rửa không có dấu hiệu nhiệt (lạnh).

Máy rửa bát luôn sử dụng nước nóng để làm sạch và tăng cường hiệu quả sấy. nếu sau khi rửa mà bát đĩa của bạn bị lạnh thì chứng tỏ chúng đã phải trải qua một chu kỳ rửa nước lạnh và có thể bộ phận làm nóng nước có vấn đề. Bộ phạn làm nóng nước bị hỏng có thể dẫn đến hậu quả bát đĩa rửa không sạch, và thậm chí không khô ngay cả sau khi sấy. Việc thay thế thanh đốt, bộ trao đổi nhiệt hay cảm biến nhiệt trong máy rửa bát có thể rất tốn kém, và một khi bộ phận này có vấn đề thì cũng có nghĩa là đã đến lúc bạn nên thay máy rửa bát mới.

Máy rửa bát
Chén bát sau khi rửa không khô hoặc bị lạnh chứng tỏ bộ phận nhiệt có vấn đề

4.  Xảy ra sự rò rỉ nước.

Nếu có một vũng nước trên sàn để bạn nhận ra thì việc đó quá dễ dàng. Nhiều máy rửa bát xảy ra sự cố rò rỉ chậm và âm ỉ dưới sàn khiến bạn khó phát hiện được. Đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn với việc sàn gỗ cần phải sửa chữa, cũng như một lượng lớn nước đã bị thất thoát mà bạn chẳng hề hay biết. Đi cùng với đó là loạt rủi ro liên quan đến chập điện… Lúc này bạn cần làm gì? Nếu nghi ngờ, hãy tìm kiếm các vết gỉ sét, bởi đâu đó có thể máy rửa bát của bạn bị nứt từ bên trong. Các rò rỉ liên quan đến đường ống cấp thoát nước có thể được xử lý dễ dàng, nhưng nếu nguyên nhân từ các vết nứt trong thì rất khó để khắc phục.

Máy rửa bát
Khi máy bị rò rỉ nước nghiêm trọng sau một thời gian dài sử dụng cũng là một dấu hiệu nên thay mới

Khi các sự cố vượt quá khả năng sửa chữa, đó là lúc bạn cần đầu tư một chiếc máy rửa bát mới. Hiện, một số loại máy rửa bát cao cấp như Bosch đã có những công nghệ phát hiện sự cố rò rỉ và có khả năng tự động ngăn chặn thất thoát nước hiệu quả đến 100%. Điều này giúp bạn giảm bớt ưu tư trong quá trình sử dụng máy và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Với các dòng máy chất lượng cao này, bạn không những tiết kiệm được thêm điện, nước mà còn kéo dài được thời điểm cần phải thay mới sản phẩm.

Quý khách hàng quan tâm đến máy rửa bát chất lượng cao nhập khẩu, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và hỗ trợ tốt nhất, hoặc tham khảo một số model khuyến mại được nhiều người quan tâm nhất hiện nay TẠI ĐÂY.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn