Một trong những vấn đề mà nhiều người đang tham khảo, chọn mua lò nướng quan tâm là mức tiêu thụ năng lượng của chúng? Chúng có tiết kiệm không? Chúng sử dụng bao nhiêu năng lượng? Trong đó, khi nhắc đến lò nướng chất lượng tốt tiêu biểu trên thị trường, Bosch là ứng cử viên không thể bỏ qua. Vậy thương hiệu được số đông tin cậy, yêu thích - lò nướng Bosch có tốn điện không?

Mức độ sử dụng điện của lò nướng phụ thuộc vào mức cài đặt nhiệt độ và tần suất sử dụng lò để nấu ăn. Chúng cũng liên quan mật thiết với tuổi thọ của lò. Lò mới, công nghệ mới, dĩ nhiên sẽ tiết kiệm hơn là lò cũ sử dụng nhiều năm.

Trường công suất của các loại lò nướng trên thị trường đều từ 1000W-5000W. Với các thế hệ lò nướng âm tủ hiện đại gần đây nhất thường chỉ thiết kế mức công suất từ 2400-3600W. Điều này nhằm đảm bảo thiết bị đủ năng lượng để nấu ăn và vệ sinh, trong khi không quá ảnh hưởng đến mạng lưới điện gia đình và hoạt động chung của các thiết bị khác. Nó cũng được đánh giá là con số giúp thiết bị sử dụng lâu bền, ít khấu hao.

Lò nướng Bosch có tốn điện không
Lò nướng - thiết bị bếp không nên thiếu trong các gia đình hiện đại

Quay trở lại với lò nướng Bosch? Để biết lò nướng Bosch có tốn điện không? Hãy cùng xem 3 khía cạnh sau đây:

1.  Xem nhãn đánh giá năng lượng trên từng model lò nướng Bosch.

Mọi sản phẩm của Bosch, trong đó có lò nướng đều phải vượt qua chỉ tiêu năng lượng ít nhất là mức A (theo tiêu chuẩn quản lý năng lượng Châu Âu). Điều đó có nghĩa là nó tiết kiệm điện theo những đánh giá khắt khe và chuẩn mực nhất. Nhiều sản phẩm còn đạt mức trên A như A+, A++… Càng chọn những mẫu lò nướng Bosch có nhãn năng lượng cao thì nó càng tiết kiệm điện và tất nhiên là nó càng đắt tiền.

Lò nướng Bosch có tốn điện không
Lò nướng Bosch nhập khẩu đều có nhãn tiêu thụ năng lượng hiệu quả nhất thị trường

2.  Tại sao lò nướng Bosch không tốn điện như các loại lò khác?

Định hướng “phát triển bền vững” thúc đẩy Bosch xây dựng hệ thống loạt sản phẩm ứng dụng “công nghệ xanh” – Eco Green. Điều này có gì liên quan đến việc hạn chế sự tiêu tốn điện của lò nướng Bosch? Đương nhiên là liên quan nhiều, vì một trong những công nghệ xanh tốt nhất của Bosch chính là loại men tráng khoang lò có khả năng tự làm sạch, được ứng dụng trên lò nướng Bosch. Loại men Eco Clean Direct này là mên đa lớp với cấu trúc vi gốm xếp tầng, có khả năng oxy hóa phân hủy dầu mỡ bám trên bề mặt khi có nhiệt độ xúc tác. Có nghĩa là nó có thể tự vệ sinh ngay trong lúc nấu mà không cần một quy trình làm sạch riêng. Điều này biến lò nướng Bosch Eco Clean trở nên cực kỳ tiết kiệm điện, hơn hẳn so với các mẫu lò nhiệt phân.

Mặt khác, hệ thống cảm biến Perfect Bake và Perfect Roast được ứng dụng trên lò nướng Bosch hiện đại, giúp lò có thể tự đo lường nhiệt độ sâu bên trong miếng thịt lớn, độ ẩm trong khối bánh, từ đó thiết lập chương trình nấu chin hoàn hảo mà không cần ta phải mở lò kiểm tra nhiều lần, gây thất thoát nhiệt, hao tốn điện hơn.

Chế độ nấu không khí nóng đa chiều “4D Hot Air” – Niềm tự hào của lò nướng Bosch cho phép không khí nóng đối lưu liên tục trong toàn bộ khoang, cho bạn khả năng nấu khối lượng lớn thực phẩm, nhiều món cùng lúc, nấu trên mọi khay kệ mà không lo lẫn mùi vị và tất nhiên, là chúng chin đồng đều dù ở vị trí nào.

Kết luận, lò nướng Bosch không tốn điện nhờ vào 3 tính năng tuyệt vời:

-        Làm nóng đa chiều, một lần nấu chin toàn bộ.

-       Cảm biến liên tục, nấu chín hoàn hảo mà không cần mở lò.

-       Tự vệ sinh mà không cần chu trình làm sạch riêng.

Lò nướng Bosch có tốn điện không
Lò nướng Bosch rất tiết kiệm điện

3.  Làm sao để giữ cho lò nướng Bosch sử dụng lâu mà vẫn không tốn hao nhiều điện?

Bất cứ sản phẩm nào dù hiện đại hay không cũng đều có khấu hao. Dùng nhiều thì đương nhiên chũng sẽ tốn điện hơn khi còn mới. Tuy vây, ta cũng có những cách đơn giản giúp làm chậm quá trình này, và nó được áp dụng cho mọi sản phẩm lò nướng chứ không riêng gì lò nướng Bosch.

-       Thứ nhất, Luôn lấp đầy khoang lò, tận dụng tối đa không gian để nấu 1 lần. Điều này sẽ giúp bạn vừa không tốn thời gian vừa không tốn điện.

-       Thứ hai, tránh mở lò khi không cần thiết, mất nhiệt sẽ khiến lò phải tăng cường hoạt động để gia nhiệt trở lại, gây tốn điện.

-       Cắt thực phẩm thành những miếng nhỏ sẽ nấu nhanh chín hơn. Và tốt nhất hãy rã đông thực phẩm đông lạnh trước khi cho chúng vào lò.

-       Hạn chế dùng chế độ tự làm sạch nhiệt phân nếu bạn đang sở hữu một chiếc. Chỉ khi lò cực kỳ bẩn, dùng nhiều lần rồi mới nên sử dụng một lần. Cơ chế nhiệt phân tiêu hao rất nhiều năng lượng.

-       Nếu lò nướng nhà bạn cũ quá, hãy xem xét đến việc thay thế một sản phẩm mới, để đảm bảo an toàn, hiệu qủa và không tốn điện.

Lò nướng Bosch có tốn điện không
Áp dụng mẹo để sử dụng lò nướng Bosch tiết kiệm điện nhất

Quý khách hàng đang quan tâm và có nhu cầu tham khảo, chọn mua lò nướng Bosch tiết kiệm điện, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Xem thêm các ưu đãi mới tại TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn