Ngày nay, lò nướng đang trở thành một vật dụng quen thuộc đối với nhiều gia đình, bởi những tính năng tiện dụng mà sản phẩm này đem lại. Tuy nhiên, khá nhiều nhà nội trợ băn khoăn lò nướng nên mua loại nào tốt. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài bí quyết đơn giản để có chiếc lò tốt và hiệu quả.

Nếu như trước đây muốn ăn các món nướng thơm ngon, các bà nội trợ thường phải rất mất thời gian hay phải ra nhà hàng mới có. Tuy nhiên, với việc phát triển của công nghệ, giờ đây món ngon này có thể làm ngay tại nhà rất đơn giản, mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Theo tìm hiểu thị trường, hiện nay trên thị trường có ba loại lò nướng:

1. Lò nướng thủy tinh: lò này chạy bằng điện với ưu điểm giúp người sử dụng nhìn rõ thực phẩm đang nướng bên trong, kích thước khá gọn. Tuy nhiên, lò này thường nhỏ, chỉ 12 lít nên có nhiều hạn chế khi sử dụng.

 Lò nướng nên mua loại nào tốt

Lò nướng thủy tinh với thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt

2. Lò nướng gas: có hình dạng gần giống bếp gas mini. Được hoạt động trên nguyên tắc sử dụng nguyên liệu và cơ chế bật tắt như bếp gas mini. Tuy nhiên, lò nướng gas khác biệt ở ngọn lửa không tụ ở trung tâm bếp mà chia đều theo hình chữ nhật dọc thân bếp để nướng thực phẩm.

 Lò nướng nên mua loại nào tốt

Lò nướng gas phù hợp với các nhà hàng, quán ăn

3. Lò nướng điện: được xem là loại lò nướng phổ biến nhất hiện nay, với dung tích khoảng 10 – 40 lít. Lò này thường có 2 nguồn nhiệt trên dưới, khi được cấp năng lượng hai thanh nhiệt sẽ được làm nóng lên và giúp chín thức ăn.

-         Một ưu điểm của loại lò nướng này so với các lò nướng khác, là cho nguồn nhiệt ổn định và cao nhất lên đến 400 độ C, điều này giúp các bà nội trợ có thể làm bất kỳ món nướng yêu thích nào.

-         Ngoài ưu điểm trên, đây còn được xem là loại lò nướng khá thuận tiện cho người sử dụng. Bởi nó thiết kế khép kín, nên người nội trợ có thể đặt gọn trong bếp, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian thích hợp để nướng thực phẩm. Lớp cách nhiệt bao quanh lò khá tốt, phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ.

Việc lựa chọn lò nướng phù hợp cho mỗi gia đình có thể là một điều khá khó đối với những ai chưa am hiểu về nguyên tắc hoạt động cũng như cơ cấu của nó. Tuy nhiên, nếu khi chúng ta đã tìm được một sản phẩm ưng ý về sử dụng, nhưng lại không biết cách bảo quản thì tuổi thọ của nó có thể sẽ rất nhanh hỏng.

Theo thông tin của các nhà cung cấp, thông thường sau khi dùng một thời gian lò nướng sẽ bị bám những cặn bẩn, cũng như những mùi khó chịu. Vì vậy, việc bảo quản để sản phẩm sử dụng được lâu nhất, và không bốc những mùi khó chịu là một điều khá quan trọng.

 Lò nướng nên mua loại nào tốt

Lò nướng nên mua loại nào tốt

4. Những lưu ý khi sử dụng lò nướng:

-         Nên mở lò ra để nhiệt độ và không khí bị dồn nén trong, có thể thoát ra ngoài.

-         Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa bằng hóa chất để vệ sinh lò nướng, bởi như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của lò nướng rất nhanh.

-         Dùng một cái chén có khả năng chịu nhiệt, sau đó sẽ pha thêm một chút nước và một thìa dấm và cho dung dịch này vào chén, đưa vào lò nướng để khoảng 5 phút. Trong trường hợp trong nhà không có dấm, các bà nội trợ có thể có thể dùng chanh để làm sạch. Đây được xem là một cách làm rất hiệu quả, bởi chanh và dấm đều có khả năng khử mùi rất tốt.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản và lưu ý cần thiết trong quá trình quyết định mua lò nướng mà Siêu thị Bếp Thái Sơn muốn thông tin tới người tiêu dùng. Hi vọng nó giúp ích và giải đáp được một số thắc mắc của các nhà nội trợ.