Hiện nay, trên thị trường thiết bị gia dụng, một số thương hiệu đang quảng cáo lò nướng có tính năng nhiệt phân - làm sạch tự động, giúp các chị em phụ nữ làm sạch lò nướng một cách nhẹ nhàng không cần tốn nhiều thời gian và công sức. Vậy lò nướng nhiệt phân là gì? Hãy cùng Siêu thị Bếp Thái Sơn tìm hiểu thông tin về lò nướng nhiệt phân từ bài viết dưới đây nhé!

Việc làm sạch lò nướng sau khi nấu nướng một món ăn nhiều dầu mỡ vẫn là một công việc nặng nhọc của các bà nội trợ, nhất là đối với những người phụ nữ hiện đại bận rộn, có quỹ thời gian ít ỏi dành cho gia đình. Tính năng làm sạch tự động nhờ công nghệ nhiệt phân của lò nướng thật sự rất tiện lợi và đã đem đến cho người phụ nữ ngày nay nhiều thời gian chăm sóc bản thân và những người xung quanh.

 Lò nướng nhiệt phân là gì

Lò nướng nhiệt phân Rosieres RF - 4620INUM tự làm sạch duy nhất trên thị thường

Nhiệt phân là sự phân hủy thành phần các chất bằng nhiệt độ, công nghệ nhiệt phân tự động của lò nướng là chế độ tự động đo lường độ bẩn của lò để xác định chính xác nhiệt độ và thời gian phân hủy phù hợp – đây là một công nghệ hiện đại mà không phải lò nướng cao cấp nào cũng có. Trên thực tế, có những loại lò nướng có chế độ nhiệt phân nhưng không thể cảm biến được mức độ bẩn của khoang lò mà người sử dụng phải tự lựa chọn thủ công, bởi thế nên không tiết kiệm thời gian cũng như năng lượng.

Hiện nay, thường chia ra làm 2 mức nhiệt phân: 

- Nhiệt độ 250ºC với thời gian 30-60 phút: phân hủy được một phần chất bẩn trong lò, người sử dụng dễ dàng làm sạch hơn với các phương pháp làm sạch thủ công. Đối với phương pháp này, người sử dụng vẫn phải sử dụng thêm các dung dịch vệ sinh hỗ trợ và vẫn phải bỏ thêm công sức để vệ sinh lò nướng sạch hoàn toàn.

Nhiệt độ 500ºC với thời gian 60-120 phút: Mọi chất bẩn bám trên bề mặt hoặc bên trong các ngóc ngách của lò đều bị phân hủy thành “tro”. Người sử dụng chỉ cần dùng một miếng khăn ẩm lau nhẹ các vụn tro này, lò nướng sẽ khô sạch hoàn toàn, không còn cảm giác dầu mỡ, và cũng không cần bất cứ loại dung dịch vệ sinh hỗ trợ nào khác. 

 Lò nướng nhiệt phân là gì

Với tính năng nhiệt phân, chị em phụ nữ dễ dàng hơn trong việc vệ sinh lò nướng

Ngoài ra, lò nướng nhiệt phân còn mang ưu điểm khác như cửa kính 4 lớp mát lạnh, cách nhiệt tốt,  nhiệt lượng sẽ không bị thất thoát trong quá trình nấu nướng, đảm bảo chất lượng cho món ăn và an toàn tuyệt đối không lo bị bỏng. Mặt khác, sản phẩm có chức năng cảnh báo khi lò nướng đã tắt, nhưng vẫn còn nóng. Chức năng tự động tắt sẽ được kích hoạt khi quên tắt lò. Mặt khác, chức năng khóa trẻ em sẽ bảo vệ bọn trẻ trong suốt quá trình nấu nướng.

Đây không phải là công nghệ mà chiếc lò nướng cao cấp nào cũng có. Với công nghệ này, lò nướng nhiệt phân có thể đo lường được mức dầu mỡ và độ bẩn trong lò để xác định thời gian và nhiệt độ để phân hủy. Hoạt động này diễn ra hoàn toàn tự động mà không cần có sự can thiệp của con người khiến lò nướng nhiệt phân như một người đầu bếp thực sự trong gia đình bạn.

Lời khuyên của các chuyên gia nên chọn lựa những sản phẩm lò nướng có dán nhãn tiết kiệm điện năng A+ để mức tiêu thụ điện năng được giảm thiểu trong suốt quá trình nấu nướng và nhiệt phân.