Lò vi sóng là trợ thủ đắc lực của các chị em phụ nữ hiện nay. Lò vi sóng đa chức năng, rất tiện lợi để sử dụng trong một số trường hợp nhất định, thời gian nấu nướng ngắn.

Chức năng của lò vi sóng khá nhiều và đôi khi các bà nội trợ vẫn chưa nắm bắt được hết. Để đạt được hiệu quả cao trong việc sử dụng lò vi sóng, nhà nội trợ phải lưu tâm tới những chức năng sau:

1. Chức năng nấu

Chức năng nấu cho phép bạn chọn công suất và thời gian nấu. Đầu tiên chọn công suất nấu( căn cứ vào bảng hướng dẫn trên), sau đó là chọn thời gian nấu.

 Lò vi sóng đa chức năng

Lò vi sóng đa chức năng

2. Chức năng nướng

Với chế độ nướng, bạn cũng không cần làm nóng lò vi sóng trước, mà bộ phận nướng sẽ nướng bề mặt của thức ăn trong khi vi sóng nấu chín phần bên trong thức ăn. Ngoài ra, tùy vào chế độ bạn đặt cho nấu kết hợp sẽ có thời gian vi sóng và nướng khác nhau phù hợp với các loại thức ăn.

Chức năng nướng đặc biệt hữu ích cho các món ăn như: thịt thái mỏng, thịt nướng, sườn, xúc xích, miếng gà nhỏ. Hơn nữa, lò vi sóng cũng thích hợp cho việc nướng bánh mì.

3. Chức năng nấu nướng kết hợp

Chế độ nấu kết hợp có khả năng giúp bạn vừa có thể nấu chín bằng lò vi sóng nhưng cùng lúc đó cũng giúp bạn nướng thức ăn theo phương pháp luân phiên. Nếu áp dụng chế độ này, thời gian nấu nướng sẽ ngắn hơn khi sử dụng hai chức năng nấu và nướng riêng rẽ nhau. 

4. Nấu tự động

Khi sử dụng chức năng này, bạn không cần cài đặt công suất và thời gian nấu mà chỉ cần chọn loại thức ăn mà bạn muốn nấu và trọng lượng là bao nhiêu.

 Lò vi sóng đa chức năng

Lò vi sóng có nhiều chức năng nấu nướng, giúp chị em phụ nữ tiết kiệm thời gian hơn

5. Chức năng rã đông theo trọng lượng

Lò có chức năng rã đông theo trọng lượng, bạn chỉ cần nhập khối lượng, lò sẽ tự động rã đông nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm.

6. Chức năng rã đông theo thời gian

Lò còn có chức năng rã đông theo thời gian nhanh, rất tiện dụng. Bạn và những người thân yêu có thể dễ dàng thưởng thức những bữa cơm gia đình đầy dinh dưỡng mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

7. Chức năng nấu kết hợp nhiều chức năng

Các chức năng nấu chính là nấu, nướng, hâm và rã đông kết hợp với những chức năng nướng kết hợp vi sóng là công cụ đắc lực giúp người nội trợ trong việc bếp núc.

8. Chức năng nấu nhanh

Lò vi sóng còn có chức năng nấu nhanh nấu với 100% công suất, rút ngắn thời gian nấu.

 Lò vi sóng đa chức năng

Lò vi sóng đặc biệt an toàn với trẻ em

9. Chức năng hẹn giờ

Bạn có thể thực hiện nhiều việc cùng lúc khi cài đặt hẹn giờ nấu ăn, khi có chuông báo kết thúc thì bạn đã có món ăn ngon nóng hổi, lò còn có bộ nhớ chương trình nấu dù bạn có tạm dừng thao tác hay mở cửa lò bất chợt thì vẫn có thể vận hành lò theo thời gian và công suất cũ.

10. Khóa an toàn trẻ em

Dùng khoá này để ngăn ngừa những hoạt động khi không có sự giám sát của người lớn đối với trẻ em. Khi đèn báo khoá ngăn ngừa trẻ em hiển thị lò không thể vận hành.

Với những chức năng đa dạng trên, lò vi sóng đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình đặt biệt là đối với các bà nội trợ, không những giúp cho việc nấu ăn được nhanh chóng và dễ dàng, lò vi sóng còn có thể giúp cho các bà nội trợ thực hiện công việc chế biến ra các món ăn ngon cho gia đình trong khoảng thời gian ngắn nhất và không cần quá nhiều vật dụng hỗ trợ.