Lò vi sóng đang trở thành vật dụng khá phổ biến trong mỗi gia đình. Việc lựa chọn mua lò vi sóng như thế nào, hiệu quả ra sao thì đó là vấn đề mà nhiều gia đình thắc mắc. Hãy cùng siêu thị bếpThái Sơn tìm hiểu những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được lò vi sóng ưng ý nhất.

1. Kiểu lò vi sóng:

Trên thị trường có hai dòng lò vi sóng phổ biến là lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử với hệ thống điều khiển khác nhau.

Lò vi sóng cơ có hệ thống nút điểu khiển đơn giản, ít tính năng hơn và dễ dàng sử dụng cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Lò vi sóng điện tử đòi hỏi nhiều thao tác phức tạp vì nó có thể thực hiện được nhiều hơn các yêu cầu của người dùng từ lựa chọn thời gian, công suất đến từng loại thực phẩm riêng biệt.

2. Dung tích lò vi sóng:

Có các loại từ 10 lít đến 40 lít tùy theo gia đình nhiều người hoặc ít người mà lựa chọn phù hợp.

Các loại dung tích 10, 20 lít thì thường chỉ để rã đông, hâm nóng thức ăn.

Các loại dung tích 30 lít thì có chức năng nướng và menu tùy chọn nấu nướng tự động.

Các loại dung tích 40 lít thì có chức năng nấu nướng, menu tùy chọn và nướng đối lưu, nấu kết hợp các chức năng.

 Lò vi sóng loại nào tốt nhất

Lò vi sóng với nhiều chức năng tiện ích

3. Chi phí mua lò vi sóng:

Chi phí cần mua lò vi sóng là vấn đề quan tâm hàng đầu khi lựa chọn. Xác định được chi phí sẽ dễ dàng lựa chọn lò vi sóng nhanh hơn, vì có quá nhiều sản phẩm khác nhau rất đa dạng từ mẫu mã đến chức năng nên khó lựa chọn.

4. Tính năng của lò vi sóng

Khi chọn mua lò vi sóng cần quan tâm tới những đặc tính như: Bảng điện tử màn hình cảm ứng, nút vặn… hay tính năng khóa an toàn cần thiết cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Có rất nhiều lò vi sóng có tính năng như nấu và hâm thức ăn. Bên cạnh đó còn có loại kèm theo chế độ nướng. Chế độ nướng của lò vi sóng chỉ để phụ thôi cho nên hiệu quả nướng của nó sẽ không cao. Nếu nấu nướng chuyên nghiệp thì nên chọn riêng từng loại, nhưng nếu chỉ để xài ở nhà thì lựa chọn loại nấu có cả nướng cũng tiện.

5. Tiết kiệm điện năng:

Chọn thiết bị đúng công suất, phù hợp với nhu cầu dùng của gia đình. Tại vì nếu thừa hoặc thiếu công suất đều dẫn đến lãng phí điện. Sử dụng chế độ nấu đúng sẽ tiết kiệm điện hơn.

Lò vi sóng loại nào tốt nhất

Lò vi sóng loại nào tốt nhất

6. Vị trí đặt lò vi sóng:

Trước khi mua lò vi sóng hãy cân nhắc đến vị trí đặt lò phù hợp với không gian trong nhà, đảm bảo lò vi sóng được đặt chỗ thông thoáng, lưu thông không khí tốt.

Nên đặt lò vi sóng cách trần nhà khoảng 20 cm, sau lưng 10cm và mỗi bên là 5cm.