Lò vi sóng được sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên khá nhiều người thắc mắc lò vi sóng nào xài tốt. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể chọn lựa một chiếc lò vi sóng tốt nhất cho gian bếp của bạn.

Lò vi sóng đối lưu thành công trong việc kết hợp sự tiện lợi của chiếc lò vi sóng và tính thực tiễn của lò nướng. Sự kết hợp của hai thiết bị này thành một thiết bị nhỏ hơn giúp cho việc nấu và nướng hiệu quả hơn, dễ dàng hơn cho tất cả tay nghề đầu bếp.

Lò vi sóng đối lưu là thiết bị nhà bếp kết hợp giữa tính dễ dàng và tốc độ của việc nấu bằng lò vi sóng với những lợi ích của bếp nấu truyền thống. Ví dụ, bạn hãy tưởng tượng nướng một con gà tây trong lò vi sóng? Tuy kết quả không được ngon cho lắm, nhưng nướng một con gà tây trong lò thông thường có thể rất mất thời gian. Lò vi sóng đối lưu kết hợp tốt nhất cả hai -thời gian nấu nhanh hơn ngay lúc bấm nút và khả năng thực phẩm có màu “nâu” như gà tây. Lò vi sóng đối lưu được thiết kế để nấu nướng các món ăn, trái với chỉ đơn giản là làm nóng và hâm nóng như lò vi sóng.

 Lò vi sóng nào xài tốt

Lò vi sóng nào xài tốt

Lò vi sóng đối lưu có điều khiển giống như lò nướng thông thường, nhưng chúng cũng có các chức năng của lò vi sóng, vì vậy bạn có thể dễ dàng hâm nóng lại thứ gì đó mà không cần phải đặt lò ở nhiệt độ cụ thể.

Thay vì sử dụng sóng điện từ để nấu thức ăn như trong lò vi sóng, lò vi sóng đối lưu lưu thông không khí nóng bằng quạt để nấu chín thức ăn. Không khí nóng di chuyển xung quanh thực phẩm, do đó nấu nhanh hơn so với lò thông thường. Hơn nữa, không khí lưu thông giữ nhiệt ổn định tốt hơn so với lò vi sóng thông thường, vì vậy, thực phẩm ra lò sẽ giòn, vàng và chín kỹ hơn. Lò vi sóng đối lưu cũng hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn so với lò nướng thông thường.

Tất cả các loại thực phẩm có thể được nấu chín hoặc nướng trong lò vi sóng đối lưu sẽ không khác với lò vi sóng: bánh ngọt, bánh nướng, thịt nướng, pizza, bánh quy và nhiều thứ khác.

 Lò vi sóng nào xài tốt

Lò vi sóng đối lưu tích hợp nhiều tính năng

Lò vi sóng đối lưu có nhiều kích thước và giá cả khác nhau, tùy thuộc vào nơi chúng sẽ được sử dụng. Ví dụ, nhà bếp công nghiệp sẽ cần một chiếc lớn hơn so với căn bếp gia đình nhỏ. Nếu căn bếp nhà bạn đã có một chiếc lò nướng truyền thống, lò vi sóng đối lưu là lựa chọn tốt để thay thế cho lò truyền thống.

Có nhiều lý do để lựa chọn lò vi sóng đối lưu. Có lẽ hấp dẫn nhất là thực tế nó có thể được sử dụng cho cả việc nấu nhanh và thuận tiện cũng như có khả năng để nướng hoặc nấu những thứ thường không được đề xuất cho lò vi sóng.