Thị trường bếp điện ngày càng được mở rộng với nhiều chủng loại mẫu mã phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để lựa chọn bếp điện ở Hà Nội không dễ. Bài viết sau đây sẽ phân tích để người tiêu dùng có cái nhìn đúng đắn hơn về sản phẩm này .

Bếp điện sử dụng nguồn năng lượng đầu vào là điện nhưng có các cách phát nhiệt khác nhau: dẫn nhiệt, bức xạ và cảm ứng từ nên có các loại bếp điện khác nhau: bếp điện thông thường, bếp halogen, bếp điện từ.

Bếp điện thông thường sử dụng cuộn dây tiếp xúc hoặc cuộn dây dạng dải ruy-băng đặt trong một đĩa ceramic ở dưới tấm kính chịu nhiệt để làm nóng dụng cụ nấu với tốc độ rất nhanh.  Bếp điện có mặt bếp làm bằng kính dễ lau chùi, vệ sinh và trông sang trọng nhưng cũng khá đắt. Công suất điện tối đa (bếp đôi trở lên) từ 3000 W cho đến hơn 7400 W (tùy thuộc vào số lượng bếp nấu, vòng bếp nấu).

 Lựa chọn bếp điện ở Hà Nội

Lựa chọn bếp điện ở Hà Nội

1. Ưu điểm của bếp điện:

-                     Ít rủi ro hơn bếp ga. Do sử dụng điện để tạo nhiệt nên bếp điện thông thường không dựa vào đường ống gas hoặc bình gas và loại bỏ nguy cơ rò rỉ khí gas dẫn đến cháy nổ hoặc ngộ độc khí gas.

-                     Có thể duy trì nhiệt độ ở mức rất thấp. Khi nấu xong mặt bếp vẫn còn nóng khá lâu nên có thể tắt bếp sớm một chút hoặc để nguyên nồi trên bếp, tiết kiệm và giữ nhiệt thức ăn.

-                     Không kén dụng cụ bếp.

-                     Hầu hết bếp điện ngày nay có bề mặt sứ thủy tinh chịu nhiệt có hình thức sang trọng và rất dễ làm sạch. Đặc biệt, chỉ có khu vực mặt bếp nấu nóng bỏng, còn xung quanh khá mát.

-                     Bàn điều khiển cảm ứng cho phép điều khiển nhiệt độ chính xác và dễ dàng.

2. Nhược điểm của bếp điện:

-                     Yêu cầu nguồn điện cao, ổn định.

-                     Làm nóng bếp cũng như làm mát bếp sau khi nấu lâu. (không sờ vào mặt bếp nấu sau khi nấu xong).

-                     Đứng nấu lâu có thể nóng do nhiệt độ môi trường xung quanh bị đốt nóng.

-                     Mặt bếp sứ thủy tinh không cẩn thận sẽ dễ bị trầy xước, vỡ.

 Lựa chọn bếp điện ở Hà Nội

Bếp điện hiện đại mang lại sự sang trọng cho phòng bếp

Như bếp gas, bếp điện thông thường có cả bếp đơn phục vụ cho mục đích di động cao và bếp đôi trở lên. Giá bếp điện mặt kính đắt hơn bếp mặt kim loại và bếp có nhiều bếp nấu đắt hơn. Giá loại bếp mặt kính từ khoảng 10 triệu đồng cho đến trên 25 triệu đồng.

Hiện siêu thị bếp Thái Sơn đang bày bán rất nhiều thương hiệu bếp điện nhập khẩu chính hãng, nguyên chiếc từ Châu Âu như: Fagor, Bosch, Teka, Cata…Qúy khách có thể tới showroom 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa hoặc 346 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng để trực tiếp tham khảo sản phẩm để có cái nhìn khách quan nhất và nhận được nhiều chính sách ưu đãi khi mua hàng tại siêu thị.