Lò vi sóng (còn được gọi là lò vi ba) là thiết bị nhà bếp hữu dụng với ưu điểm là giữ được Vitamin và khoáng chất của thực phẩm. Thị trường lò vi sóng hiện nay đa dạng về mẫu mã và chức năng, đòi hỏi sự thông thái trong lựa chọn của người tiêu dùng.

Lựa chọn lò vi sóng tốt nhất, tiết kiệm, hiệu quả và đúng cách cho gia đình. Hãy tham khảo các bí quyết sau:

1. Vị trí đặt lò vi sóng:

Chọn lựa vị trí thích hợp mà bạn định đặt chiếc lò vi sóng. Chắc chắn phù hợp cả 3 chiều không gian: cao, rộng và dài. Để vận hành đúng và an toàn, các lò vi sóng nên được để ở những chỗ thông thoáng, có thể đối lưu không khí tốt, đảm bảo rằng các lỗ thống khí trên nóc và sau lưng lò không bị bịt kín.

Tốt nhất lò vi sóng nên cách trần trên 20 cm, sau lưng 10 cm và mỗi bên cạnh 5 cm và nên để lò ở những căn phòng thông thoáng, có thể mở được cửa. 

2. Tính toán chi phí mua lò vi sóng:

Hạn mức chi phí cho món đồ cần mua luôn là một trong những vấn đề cần phải để tâm dù lớn hay nhỏ. Bạn hãy cân nhắc trước khả năng chi trả của mình để không bị rối trước hàng loạt sản phẩm bày bán tại cửa hàng. Với nguồn ngân sách định trước, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được chiếc lò vi sóng ưng ý hơn.

Nếu không định sẵn khoản tiền bao nhiêu để mua lò vi sóng, bạn sẽ không thể tìm được sản phẩm thích hợp vì có quá nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường, đa dạng từ mẫu mã đến chức năng.

Lựa chọn lò vi sóng nào tốt nhất

Lò vi sóng mang nhiều tiện ích, giúp giảm thời gian nấu nướng của các nhà nội trợ

3. Lựa chọn chức năng lò vi sóng:

Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn sẽ mua lò vi sóng phù hợp cả về thể tích lẫn chức năng sử dụng. Với khí hậu nóng ẩm nhiệt đới của Việt Nam thì những chiếc lò có dung tích trên dưới 20 lít là vừa đủ cho cả gia đình nhiều hay ít người vì nhu cầu sử dụng thực tế không cao, theo mùa.

Nếu chỉ sử dụng lò vi sóng vào việc hâm nóng và rã đông thực phẩm thì một chiếc lò vi ba “cơ bản” là phù hợp vì đại đa số chiếc lò nào cũng có những chức năng này. Ngoài ra còn có một số lò tích hợp thêm chức năng nướng đối lưu.

Tuy nhiên chức năng nướng kết hợp trong lò vi ba không mang lại hiệu quả như mong muốn bằng các lò nướng riêng biệt, hơn nữa những lò đa năng dạng này bao giờ cũng đắt hơn các lò vi sóng “tiêu chuẩn”.
Vì vậy hãy cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng của mình và gia đình để tránh lãng phí trong sử dụng.

4. Chọn hệ thống điều khiển lò vi sóng:

Lò vi sóng có 2 dạng gồm: lò cơ và lò điện tử, vì thế hệ thống điều khiển trên mỗi loại cũng khác nhau. Các lò cơ có hệ thống nút điểu khiển đơn giản, ít tính năng hơn và dễ dàng sử dụng cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Còn lò điện tử đòi hỏi nhiều thao tác phức tạp vì nó có thể thực hiện được nhiều hơn các yêu cầu của người dùng từ lựa chọn thời gian, công suất đến từng loại thực phẩm riêng biệt. Vì vậy cần cân nhắc kỹ trước khi mua loại lò nào vì hệ thống điều khiển đôi khi gây không ít rắc rối trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn lò vi sóng nào tốt nhất

Các quý ông cũng trổ tài giúp gia đình nhờ các ưu điểm của lò vi sóng

Để lựa chọn cho gia đình mình một chiếc lò vi sóng tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn hãy đến các đại lý, cửa hàng chuyên phân phối sản phẩm cao cấp, chính hãng nhất. Đến với siêu thị bếp Thái Sơn, quý khách sẽ an tâm khi được trực tiếp xem xét sản phẩm, nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ của siêu thị và nhận được nhiều chính sách ưu đãi khi mua hàng.