Với công nghệ hiện đại, máy giặt cửa trên đã được cải tiến với những chức năng tiết kiệm điện, nước. Theo các nhà cung cấp, đây là dòng sản phẩm khá phù hợp với những gia đình có kinh tế trung bình, bởi giá thành của mặt hàng hợp lý. Đặc biệt, lựa chọn máy giặt cửa trên thích hợp với những gia đình có không gian nhỏ hẹp.

1. Ưu điểm của máy giặt cửa trên:

Ưu điểm lớn nhất của máy giặt cửa trên là dễ sử dụng, không tốn điện so với loại máy giặt cửa trước. Đặc biệt, loại sản phẩm này giặt an toàn các loại quần áo nhẹ, mỏng với chế độ giặt đồ mềm. Tuổi thọ thường gấp đôi so với máy giặt cửa trước, nếu cùng tần suất sử dụng. Dễ thay thế sửa chữa hơn so với loại máy giặt cửa trước.

Máy có nhiều chương trình giặt, do đó có thể đáp ứng đủ những nhu cầu giặt cần thiết của hầu hết các gia đình. Điển hình như: chế độ giặt, ngâm, vắt, không vắt, thay đổi mực nước, thay đổi thời gian hành trình giặt dài hay ngắn. Ngoài ra, loại sản phẩm này còn có thể điều chỉnh và đặt được mức nước theo trọng lượng đồ giặt.

 Lựa chọn máy giặt cửa trên

Lựa chọn máy giặt lồng trên

2. Nhược điểm của máy giặt cửa trên:

Khi cho đồ giặt thường bị xoắn chặt, dễ bị cào xước, độ ồn và độ rung cao. Sau một thời gian hoạt động, dây curoa của động cơ điện thường hay bị chùng, dão, gây ra tốn điện. Người sử dụng cần phải chú ý căn chỉnh lại dây curoa hoặc thay dây mới khi có hiện tượng này. Một nhược điểm có thể nhận thấy ở dòng máy giặt cửa trên, đó là sau một vài năm hoạt động, máy hay bị hỏng van cao su đóng (mở) và lỗ xả nước bẩn, dẫn đến rò rỉ nước ra ngoài sàn đặt máy. Vì vậy, phải thay mới van cao su và vệ sinh lỗ xả nước.

3. Tiêu chí lựa chọn máy giặt lồng đứng:

-   Khả năng tiết kiệm nước:

Đối với máy giặt, điều người tiêu dùng nên lưu ý nhất là khả năng tiết kiệm nước. Hiện nay máy giặt cửa trước tiết kiệm nước hơn so với máy giặt cửa trên. Nhưng theo lời khuyên của chuyên gia thì người tiêu dùng nên chọn loại máy áp dụng công nghệ inverter (máy biến tần) tiết kiệm điện. Đi kèm công nghệ inverter, nhà sản xuất cũng có những cải tiến về tính năng máy giặt để cho hiệu quả sử dụng tối ưu.

 Lựa chọn máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên có giá thành hợp lý phù hợp với túi tiền đa số người tiêu dùng

-   Khả năng tài chính:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng, loại máy giặt cho bạn lựa chọn. Máy giặt cửa trên được nhiều người tiêu dùng ưu tiên hơn bởi giá mềm hơn và cũng tiết kiệm diện tích hơn so với máy giặt cửa trước khi đặt trong nhà. 

Một số sản phẩm của các hãng: Midea, Sanyo, Samsung giá từ 3 triệu đồng/chiếc trở lên, những chiếc máy giặt cao cấp hơn với giá từ 10 triệu đồng/chiếc trở lên được nhập khẩu nguyên chiếc Châu Âu như: máy giặt Fagor, máy giặt Bosch, máy giặt Teka, Giovani…Máy giặt phân khúc cao cấp thường bền hơn, hoạt động êm ái và khả năng giặt sạch cũng như tiết kiệm điện nước vượt trội.

-   Tốc độ quay:

Tốc độ quay khi vắt góp phần khá quan trọng trong việc máy giặt quần áo có sạch hay không. Đối với máy giặt cửa trên, tốc độ quay nên từ 500 – 600 vòng/phút.

Máy giặt quần áo không chỉ đơn giản làm sạch bằng nước và xà bông như trước mà còn có nhiều chế độ giặt phù hợp với khối lượng và chất liệu khác nhau. Chẳng hạn chức năng giặt tự động, giặt nóng, giặt nhanh khi có ít đồ bẩn, chế độ cho đồ dùng nặng như chăn, chế độ cho những chất liệu cần bảo vệ như lụa, giặt tiết kiệm nước… Bên cạnh những model phổ biến 5 tính năng, một số máy có đến 12 chức năng giặt khác nhau.

 Lựa chọn máy giặt cửa trên

Máy giặt giúp các nhà nội trợ giảm bớt gánh nặng việc nhà

-   Nhu cầu sử dụng:

Điều này phụ thuộc vào từng gia đình nên bạn  cần tùy theo số lượng người trong gia đình và nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn mua máy giặt với công suất phù hợp, có thể là 5 kg, 7 kg hay 10 kg… Thông thường gia đình 4 người nên chọn máy giặt khối lượng 7 kg là vừa đủ.

Lựa chọn máy giặt cửa trên đang là xu hướng của các nhà nội trợ. Máy giặt cửa trên mang nhiều ưu điểm, an toàn cho việc giặt những chiếc quần áo mềm, mỏng và dễ dàng sửa chữa. Siêu thị Bếp Thái Sơn chuyên cung cấp các sản phẩm máy giặt cao cấp, nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu. Qúy khách có thể nhận được nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt khi mua hàng tại Siêu thị. website: http://bepthaison.vn

 Tham khảo thêm:

Lựa chọn máy giặt gia đình

Tư vấn máy giặt kèm sấy